Lỗi thường gặp khi giải bài. Bất kể bạn là một reader chuyên nghiệp hay chỉ là một beginner, thì bạn vẫn có khả năng mắc phải các lỗi phổ biến khi giải bài cho bản thân và cho cả người khác. Làm sao để tránh mắc phải những lỗi thườn gặp khi giải bài, hãy tham khảo một vài mẹo nhỏ bên dưới nhé.

  1. GIẢI BÀI KHI ĐANG CÓ QUÁ NHIỀU CẢM XÚC

Khi bạn đang có quá nhiều cảm xúc và có xu hướng phức tạp hóa mọi thứ lên thì bạn không nên giải bài cho bất kỳ ai kể cả bản thân bởi cảm xúc sẽ chi phối, tác động mạnh mẽ đến việc đọc bài, dẫn đến kết quả sẽ bị sai lệch. Bạn nên để cảm xúc của mình trở về trạng thái ổn định, cân bằng thì kết quả giải bài sẽ chính xác hơn. Lỗi này thường gặp ở các reader sống tình cảm, nội tâm và giàu lòng trắc ẩn.

lỗi thường gặp khi giải bài

  1. RÚT THÊM NHIỀU LÁ ĐỂ BẢN THÂN HÀI LÒNG

Đôi khi, những lá bài được rút ra khiến bạn không hiểu hết được thông điệp thì việc rút thêm là hoàn toàn được chấp nhận. Ví dụ, nếu bạn rút được lá 2 of Swords, bạn phải đưa ra quyết định dựa trên hai lựa chọn và bạn muốn biết hai lựa chọn đó là gì, bạn rút thêm hai lá nữa để làm rõ xem bạn có những lựa chọn gì. Trong trường hợp này, việc rút thêm lá hợp lý vì nó giúp bạn làm rõ được vấn đề.

Nhưng đôi khi bạn cứ tiếp tục rút hết lá này đến lá khác chỉ để rút được lá mà bạn mong chờ và kết quả là có quá nhiều thông điệp khiến bạn bị rối. Vì vậy, khi trải bài bạn chỉ nên rút thêm từ một đến hai lá để bổ sung ý nghĩa cho những gì bạn chưa thực sự nắm bắt được trọn vẹn.

Và như bạn đã biết, các lá bài không chỉ có duy nhất một ý nghĩa mà chúng có rất nhiều tầng nghĩa khác nhau. Do đó, nếu sử dụng trải bài quá phức tạp bạn sẽ bị vướng mắc bởi rất nhiều những khía cạnh khác nhau và khiến bạn khó đưa ra quyết định một cách đúng đắn. Đây là một lỗi thường gặp khi giải bải ở các reader có cái tôi cao.

  1. XEM NHIỀU LẦN CHO CÙNG MỘT VẤN ĐỀ

Một trong những lỗi thường gặp nhất là việc xem đi xem lại nhiều lần cho cùng một vấn đề.

Bạn không nên hỏi quá nhiều lần trong một thời gian ngắn cho cùng một vấn đề, hãy đợi một khoảng thời gian đủ lâu để sự việc/sự kiện diễn ra hoặc thay đổi. Lỗi thường gặp này xuất hiện ở những người đi xem bài nhiều hơn là các reader.

chrysalis-tarot-sun

  1. DÙNG TRẢI BÀI QUÁ PHỨC TẠP

Celtic Cross là một trải bài nổi tiếng, nó nổi tiếng cả về độ chi tiết lẫn độ phức tạp khi giải. Ngay cả với những reader chuyên nghiệp đôi khi cũng gặp trục trặc khi giải Celtic Cross; vì vậy, nếu là beginner thì bạn không nên dùng trải bài này mà hãy dùng những trải bài đơn giản hơn để tìm cho mình câu trả lời dễ nắm bắt. Với những câu hỏi đơn giản hãy dùng những trải bài đơn giản để có thể hiểu rõ những ý nghĩa quan trọng mà lá bài muốn truyền tải đến bạn và tránh bị phức tạp hóa vấn đề. Các bạn beginner, chưa đủ kinh nghiệm giải bài sẽ thường hay mắc lỗi thường gặp này.

(theo biddytarot.com, Khánh Quỳnh biên dịch)

SHARE
Previous articleTRẢI BÀI CƠ BẢN 3 LÁ
Next articleCÂU HỎI THỜI GIAN TRONG TAROT

Bài Viết Mới

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The World

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The World Giới thiệu: Khi lá bài The World xuất hiện...

Diễn Giải Ngược của Lá Bài Judgement

Diễn Giải Ngược của Lá Bài Judgement Giới thiệu: Khi lá bài Judgment xuất hiện theo chiều...

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Sun

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Sun Giới thiệu: Khi lá bài The Sun được rút...

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Moon

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Moon Giới thiệu: Đặc biệt là theo chiều lật ngược,...

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Star

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Star Giới thiệu:  Khi lá bài The Star lật ngược...

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Tower

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Tower Giới thiệu: Cho dù lật ngược hay đúng chiều, lá...

Video