78 Degrees of Wisdom

Bộ Cốc – Lá Sáu Cốc

Sáu Cốc xuôi

Mang những cảm xúc ôn hoà và những giấc mơ dễ chịu, bộ Cốc còn gợi đến những kỉ niệm ngọt ngào. Đôi lúc những kỉ niệm này thực sự đại diện cho quá khứ; một số thời điểm khác chúng ta có thể đã lý tưởng hoá quá khứ và nhìn quá khứ thông qua màn sương an toàn và hạnh phúc. Biểu tượng của thái độ thứ hai chính là tuổi thơ; được diễn tả như một khoảng thời gian an ổn, khi cha mẹ hoặc anh chị em bảo vệ chúng ta và trao cho chúng ta mọi thứ chúng ta cần. Đôi lúc sự tưởng nhớ đó tạo ra cảm giác ấm áp và an toàn, giúp con người đối mặt với những vấn đề trong thời điểm thực tại. Lá Sáu Cốc mô phỏng quá khứ (cậu bé) trao tặng món quà kí ức cho tương lai (cô bé). Tuy nhiên có những lúc niềm lưu luyến quá khứ có thể khiến một người không dám đối mặt với những rắc rối hiện thực. Quá khứ có thể phân tán hiện tại giống như những ảo tưởng về tương lai.

Ngoài kí ức, quân Sáu cũng có những ý nghĩa khác. Những quân Sáu thể hiện những mối quan hệ trao và nhận. Ở lá này chúng ta thấy hình ảnh một người thầy hoặc một người bảo hộ trao tặng sự thông thái và cảm giác an toàn cho một người có thể là thành viên trong gia đình, học sinh hoặc bạn bè.

Sáu Cốc ngược

Giống quân Bảy, quân Sáu ngược ám chỉ hướng dịch chuyển đến hành động. Cụ thể, nó thể hiện sự ngóng trông tương lai hơn là níu kéo quá khứ. Hai lá ngược này rất tương đồng; sự khác biệt lớn nhất là quân Sáu biểu đạt thái độ còn quân Bảy ám chỉ những bước tiến thực sự.

Nhiều trường hợp khác, phụ thuộc vào phần nghĩa ngược, lá Sáu ngược ám chỉ những kí ức phiền toái (so sánh với lá Ba Gậy ngược), hoặc cảm giác khốn khổ từ quá khứ. Nó cũng có thể thể hiện sự đổ vỡ của một mối quan hệ mà chỉ một người chống đỡ.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Cốc – Lá Năm Cốc
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Cốc – Lá Bảy Cốc

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video