78 Degrees of Wisdom

Bộ Tiền – Lá Kỵ Sĩ Tiền

Kị Sĩ Tiền xuôi

Trách nhiệm của Kị Sĩ với hành động thể hiện những phẩm chất thiết thực nhất của bộ Tiền. Đồng thời, phủ nhận thiên hướng tự nhiên hướng tới phiêu lưu của Kị Sĩ dễ bóp méo và hạn chế thái độ của chàng với cuộc sống. Chàng có trách nhiệm, chăm chỉ, không than phiền. Chàng cắm rễ sâu sắc với thế giới ngoại tại và sự đơn giản, một phẩm chất được gợi lên qua cách con ngựa của chàng đứng sừng sững trên mặt đất và người cưỡi ngồi chễm chệ phía trên.

Mặc dù chàng ta cũng ôm xu, nhưng chàng không nhìn vào nó, mà là nhìn vượt qua nó. Biểu tượng này gợi ý rằng chàng đã mất định hướng của nguồn sức mạnh và ý nghĩa của sức mạnh đó trong cuộc đời chàng. Trong việc tu tập, chàng đã lạc lối khỏi những điều sâu sắc của Đất Mẹ.

Kị Sĩ Tiền ngược

Đôi lúc Kị Sĩ ngược có thể mang nghĩa một sự thức tỉnh trong những cơn thức tỉnh. Thường thì nó thể hiện sự thất bại – hoặc phóng đại – của những đức hạnh của Kị Sĩ. Sự vững vàng kiềm chân chàng chậm dần đến điểm lười nhác, trách nhiệm nặng nề của chàng đặt chàng vào trạng thái tĩnh. Chỉ cần xung động hơi mạnh một chút cũng có thể khiến một nhân cách ôn hoà trở nên yếu đuối và suy sụp, đặc biệt là nếu sự hiền hoà của chàng bị che lấp bởi khao khát phiêu lưu hay thành đạt ẩn tàng.

Kị Sĩ Tiền ngược thỉnh thoảng ám chỉ sự khủng hoảng. Nếu một người đã cống hiến cả cuộc đời cho một công việc hoặc một trách nhiệm ngoại giới tương tự, và sau đó bị tước đoạt hết – do bị đuổi việc, nghỉ hưu hay đại loại vậy – thì sự nhụt chí và trầm cảm sẽ xâm chiếm. Một ví dụ khác có thể là một người mẹ đã tận tâm cả đời với con cái và giờ phát hiện chúng đã trưởng thành và tách khỏi nàng.

Mặc dù những ý nghĩa mãnh liệt này hiếm khi xuất hiện trong các quẻ bài thực, chúng vẫn thuộc phạm vi nghịch lý cơ bản của Kị Sĩ: pháp thuật cắm rễ sâu chắc bên trong chàng, nhưng không được để ý đến, và chàng khẳng định bản thân bằng sự hữu dụng của mình. Chàng cần phải khám phá được nguồn gốc sức mạnh thực sự của chàng, bên trong chàng và bên trong cuộc sống.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Bồi Tiền
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video