đọc thông điệp tarot

       Tarot là một công cụ rất thú vị về sự thiền định và khai phá, nhưng, với việc bản chất Tarot bao hàm quá nhiều điều, bạn chắc chắn phải tìm hiểu trước khi bạn có thể sử dụng Tarot với sự tự tin. Làm thế nào để bạn phát triển sự tự tin đó? Bằng cách nhận biết các lá Tarot. Dù cho bạn dùng Tarot với bất cứ mục đích nào (đọc bài, thiền định, phát triển cá nhân, các công việc về nghi thức và tang lễ,…) bạn cần phải có nền tảng để làm những việc đó.

ý nghĩ tarot thông dụng

       Việc đầu tiên bạn cần làm đó là sở hữu cho mình một bộ Tarot. Với những người mới bắt đầu tìm hiểu, tôi cho rằng bạn nên mua bộ Tarot Rider Waite hoặc các phiên bản khác như bộ Tarot Morgan-Greer. Lý do đó là đa phần các lớp dạy đều sử dụng bộ Tarot này, cùng với hệ biểu tượng trong đó làm nền tảng học tập. Hãy xem qua nhiều bộ Tarot khác nhau, cũng như xem xét những nhận định khác nhau từ nhiều cá nhân, bạn sẽ thấy được vô số quan điểm khác biệt nhau.

       Điều tiếp theo, để có thể trở thành một người học Tarot tiềm năng, đó là bạn cần phải trang bị một cuốn sách cơ bản và phù hợp nhất về Tarot cho chính mình. Tôi đánh giá cao hai cuốn sách: Tarot for Yourself của Mary K.Greer và Learning the Tarot của Joan Bunning. Cả hai cuốn sách bao gồm các vấn đề cơ bản của Tarot trong một hệ thống, triệt để khuyến khích người học tham gia và chủ động chứ không phải ghi nhớ hay học thuộc một cách khuôn mẫu.

Untitled1

       Tới đây, hay ngồi xuống cùng với bộ Tarot cầm torng tay trái, tay phải lật từng trang sách, và hãy thử  tạo ra các cảm giác ý nghĩa cho chính bạn. Sau đó đặt sách xuống. Những cuốn sách sẽ giúp bạn đi đúng con đường học những điều cơ bản về Tarot, tuy nhiên bạn cần sử dụng chúng một cách khôn ngoan và phải tận dụng hết khả năng trực giác của bạn với những kiến thức từ sách. Cách tốt nhất để bắt đầu việc này đó là hãy nhìn và cảm nhận về từng lá Tarot, đưa ra các từ khóa-khái niệm-ý nghĩa mà bạn liên tưởng đến. Sau cùng, hãy mở phần hướng dẫn của sách để xem bạn có thể khám phá ra những ý nghĩa khác hay không. Điều nãy cũng sẽ giúp bạn trở thành một người học năng động trong việc tìm hiểu các lá bài, đồng thời sẽ giúp bạn vượt qua những băn khoăn, ví dụ như: “Tôi đã nhớ đúng các từ khóa phải không?”, “Tôi đọc lá bài này tệ quá phải không?”. Việc đọc bài sẽ trôi chảy hơn nhờ vào quá trình phát triển sự kết nối của bản thân bạn với bộ Tarot.

       Bây giờ hãy ngồi và dùng cả hai tay để giữ bộ Tarot. Đây là lúc bạn xáo bài. Trong lúc xáo bài, hãy cố gắng để đầu bạn trống rỗng. Sau đó bắt đầu xếp bài theo thứ tự (Từ The Fool tới The World, xếp theo thứ tự các bộ ẩn phụ – từ lá Ace đến 10, rồi đến Page, Knight, Queen, King). Hãy mở rộng nguồn năng lượng của bạn và cố gắng hợp nhất bạn và bộ Tarot. Khi đó, ngừng tráo bài và bắt đầu. Từ bây giờ, hãy tập trung vì chuyến hành trình của bạn vào sâu thẳm các thông điệp đã bắt đầu.

ritual

(Tham khảo aeclectic.net)

SHARE
Bài trước7 điều cần làm nếu Tarot cho thông điệp không tốt
Bài tiếp theoCách đọc thông điệp từ Tarot – Kỳ 2 – Mỗi ngày một lá

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video