Ở lá The Hanged Man của Shadowscapes Tarot sẽ đưa chúng ta dạo qua một vòng thần thoại Bắc Âu với thần Odin và cây Yggdrasil.

Thần thoại kể rằng, thần Odin tối cao đã treo mình trên cây Yggdrasil bằng chiếc thương của ông trong 9 ngày đêm để thu được những tri thức về chữ Rune. Khi những cổ tự Rune đã nằm trong đầu ông, ông rời khỏi cây và mang theo chúng. Chữ Rune đã cho Odin sức mạnh. Sau khi vượt qua bài kiểm tra của nữ thần Freyja, nữ thần đã dạy cho ông những phép thuật để ông trở thành Chúa tể của các vị thần Bắc Âu. Và Heimdall, vị thần tạo ra cầu vồng, đã thay ông mang chữ Rune về cho loài người.

Hanged Man - Shadowscapes Tarot

Hình ảnh thần Odin treo mình trên cây Yggdrasil mà Stephenie đưa vào lá bài đã giúp ta thấy được rất rõ ràng sự tự nguyện “treo mình” của Hanged Man vì mục đích khác lớn lao hơn. Dường như Hanged Man đang đắm chìm ở thế giới ảo mộng nào khác thế giới thực tại, nơi mà mọi ranh giới và giới hạn đều không được đặt chân vào. Ông mải mê tìm kiếm sự giác ngộ mà không hề để tâm vào thực trạng cơ thể của mình đang bị treo ngược. Hoàn toàn tự nguyện và cảm thấy hài lòng, ông gác tất cả mọi thứ xung quanh lại và hoàn toàn thuộc về thế giới của riêng ông. Dường như đây chính là phần thưởng, chứ không phải là hình phạt như ấn tượng ban đầu đa phần mọi người nghĩ khi nhìn vào lá bài.

Khi xuất hiện lá Hanged Man của Shadowscapes Tarot trong một trải bài, có lẽ bạn đang ở trong giai đoạn khó khăn của việc từ bỏ nhiều điều quan trọng để cố gắng đạt được một điều bạn mong muốn, dù khó khăn nhưng bạn vẫn mải mê tìm cách hoàn thành mà không nề hà, than vãn. Hoặc tiêu cực hơn là bạn đang cố chấp, hy sinh bản thân vì một điều gì đó mơ hồ, không rõ ràng và điều đó khiến bạn bị tổn thương nhiều hơn những gì bạn có thể nhận ra ngay lúc đấy. Bạn chỉ biết nhắm mắt và xuôi theo những gì bạn đã chọn, mà không hề có ý thức phản kháng, thay đổi hiện thực. Cho dù là ý nghĩa gì đi nữa, lá bài vẫn muốn nhấn mạnh sự tự nguyện về những lựa chọn của bạn, không hề bị ép buộc hay khiên cưỡng.

Vì thế Hanged Man còn mang đến những lời khuyên về sự chấp nhận và buông bỏ. Tùy theo những lá bài đi cùng mà bạn sẽ có những cách giải nghĩa khác nhau. Nhưng Hanged Man luôn luôn xuất hiện trong giai đoạn khó khăn của người xem, với sự lựa chọn của họ cho chính hoàn cảnh của họ. Có nghĩa là kết quả sau cùng có khả quan hay bế tắc thì cũng do chính bản thân họ tạo ra trong giai đoạn này, vì thế hãy cẩn trọng trong việc cho họ những lời khuyên khi thấy xuất hiện lá Hanged Man.

Ứng với Hanged Man là Hải Vương tinh, một hành tinh của những giấc mơ, những ảo tưởng mơ hồ. Cùng với sao Hải Vương, Hanged Man mang đến những cơ hội về những ý tưởng nghệ thuật, những khả năng tâm linh siêu hạng, giúp cho người nhận được lá này sẽ cảm thấy phấn chấn hơn khi họ quyết định làm một việc gì liên quan đến nghệ thuật và tâm linh. Tuy nhiên, có thể đây sẽ là thời gian họ mải mê theo đuổi đam mê mà bỏ quên nhiều điều giá trị thực tế khác trong cuộc sống.

Ngoài ra, Hải Vương tinh chủ quản cung Song Ngư và cung địa bàn thứ 12 trong bản đồ sao, nơi mà người ta sẽ dễ dàng đắm chìm trong bia, rượu, thuốc phiện hoặc các chất kích thích khác để quên đi hiện tại khắc nghiệt. Hoặc đáng sợ hơn là những hành động mang tính tự sát thương bản thân để dùng cơn đau thể xác mà quên đi cơn đau tinh thần. Vì thế sẽ không hề đơn giản nếu xuất hiện Hanged Man trong các trải bài mang tính giải quyết các vấn đề bế tắc. Hãy cẩn trọng và cố gắng giúp người xem lấy lại bình tĩnh để đối mặt và giải quyết từng vấn đề cho thật rõ ràng trước khi họ làm những việc rồ dại.

Yggdrasil cây thế giới

Cuối cùng thì mình muốn nói thêm một chút về cây Yggdrasil, được tạm dịch là “Cây thế giới”, nó là một cây sồi khổng lồ nối liền chín thế giới trong vũ trụ. Asgard, Álfheim và Vanaheim nằm trên cành của cây sồi này. Thân của Yggdrasil xuyên qua tâm Midgard. Xung quanh Midgard là Jötunheim và phía dưới là Nidavellirvà Svartálfaheim. Ba cái rễ của Yggdr xuống Hel, Niflheim và Muspelheim. Vì thế nó nắm giữ mọi kiến thức tâm linh của thế giới.

Mèo Con

Xem bài cảm nhận trước: Lá The Hierophant trong Shadowscapes Tarot

Các bạn có thể trao đổi thêm với Mèo Con bằng cách comment bên dưới nhé!

SHARE
Bài trướcCần Bao Nhiêu Xử Nữ/Thiên Bình, và Bò Cạp Để Thay Một Cái Bóng Đèn?
Bài tiếp theoCỗ Bài Tarot: Không Phải của Các Mụ Già Gypsy Trùm Khăn Kín Mít

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video