The Hierophant của Shadowscapes Tarot lại một lần nữa dẫn chúng ta về với nền văn hóa của phương Đông thông qua hình ảnh cây cổ thụ với nhiều lớp rễ ăn sâu vào đất đá.

Hierophant được hiểu trong Tarot như là một vị đại tư tế, một người nắm giữ quyền lực cao nhất về đức tin của người Hi Lạp xưa. Hierophant là một người thầy đầy kinh nghiệm sống, nắm giữ rất nhiều kiến thức về đức tin và tôn giáo, chuộng truyền thống, điềm tĩnh và luôn là một điểm tựa tinh thần, kiến thức vững chắc cho mọi người.

Hierophant - Shadowscapes Tarot

Trong Sha, Stephenie đã nhân hóa cây cổ thụ trở thành một người thầy thông thái đáng kính và gọi tên là Hierophant. Hình ảnh cô đưa ra khiến mình không khỏi sửng sốt vì sự hiểu biết sâu sắc của cô đối với nền văn hóa phương Đông xa xôi đến nhường ấy. Ở phương Đông, những cây cổ thụ có ý nghĩa đặc biệt. Đầu tiên, nó được xem là hình ảnh của sự trường tồn, sức sống bền bỉ dẻo dai theo năm tháng, vì người ta thường dùng cây cổ thụ để chống đỡ cho những căn nhà, đền thờ, chùa chiềng… chống sự đổ vỡ sau những cơn bão to hoặc gió lớn. Ngoài ra, cổ thụ còn là biểu tượng thần quyền và tâm linh của con người. Xưa, hầu hết các đình chùa đều xung quanh đều có rất nhiều cây cổ thụ. Ở Campuchia còn nổi tiếng với ngôi đền Ta Prohm vì nó là một ngôi đền cổ có rất nhiều cây cổ thụ bao quanh, che phủ, có những cây với những chiếc rễ xuất hiện những khuôn mặt người. Người ta đồn đại với nhau rằng, thực tâm cầu nguyện ở đây điều gì cũng sẽ thành hiện thực. Cuối cùng, những cây cổ thụ còn xuất hiện nhiều trong thơ văn trung đại với vai trò là một người bạn tri kỉ đáng tin cậy, nơi mà những ẩn sĩ tìm về cư ngụ và xoa dịu tổn thương lòng.

Hình ảnh cây cổ thụ đã hoàn thành xuất sắc việc truyền tải hình ảnh một vị đại tư tế của Hi Lạp theo ngôn ngữ phương Đông. Khiến những người Á Đông như chúng ta thêm cảm thấy gần gũi hơn khi tìm hiểu Tarot.

Khi bạn rút được lá Hierophant thì có thể đây là thời điểm bạn đã gặp được một người dày dạn kinh nghiệm cuộc sống, người mà sẽ tác động rất nhiều và có thể thay đổi toàn bộ cuộc sống của bạn theo hướng vững chắc hơn. Vì thế, điều bạn cần làm lúc này là bước chậm lại và lắng nghe sự hướng dẫn của họ.

Ngoài ra, hãy chú ý, hình ảnh cây cổ thụ bám rễ trên những phiến đá bền vững còn khiến ta liên tưởng đến những người cứng đầu, bảo thủ, luôn tự cho mình đúng, khăng khăng giữ vững những điều mình cho là hợp lí, vì tự tin rằng mình đã quá dày dạn kinh nghiệm sống và hiểu biết sâu sắc mọi việc. Có chính kiến, lập trường vững chắc là tốt, nhưng cứ nếu khư khư giữ lấy những ý kiến của riêng mình mà không biết lắng nghe người khác thì sẽ khó mà tiến bộ được, chỉ đứng yên một chỗ như cây cổ thụ này thôi, già cỗi và tụt hậu. Rút được lá này trong vài trường hợp, cũng có thể là bạn đã quá cứng đầu, ương bướng dẫn đến tự cô lập chính mình cùng với suy nghĩ của riêng mình. Tùy theo những lá bài đi kèm mà giải nghĩa sao cho hợp lí nhất.

Ứng với lá Hierophant là cung Kim Ngưu, một chòm sao ổn định thuộc nguyên tố đất. Nó cũng khiến ta liên tưởng đến ngay hình ảnh của những còn người hiền lành, ưa thích sự ổn định, có nhận thức sâu sắc về bản thân, có khả năng hướng dẫn người khác rất tốt và luôn là điểm tựa tinh thần cho mọi người bằng việc lắng nghe rất tài tình, đôi khi còn cho lời khuyên dựa theo những kinh nghiệm từng trải khiến họ luôn được mọi người yêu quí. Nhưng cũng giống như Hierophant, Kim Ngưu là một cung hoàng đạo cứng đầu nhất trong vòng tròn hoàng đạo này.

Một lần nữa, Stephenie lại đưa ta đi dạo một vòng trong thế giới của những nền văn hóa lớn của nhân loại. Cô còn am hiểu nền văn hóa nào khác nữa? Hãy cùng mình tìm hiểu những lá bài còn lại của Shadowscapes nhé Tarot! Hãy đọc và yêu Sha hơn nữa nào !

Mèo Con

Xem bài cảm nhận trước: Lá Justice trong Shadowscapes Tarot

Các bạn có thể trao đổi thêm với Mèo Con bằng cách comment bên dưới nhé!

SHARE
Bài trướcVậy Tôi Phải Học Xem Bài Tarot Như Thế Nào?
Bài tiếp theoBạn Nguyễn Lê Yến Tuyết –sinh viên

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video