Không khí lãng đãng thơ mộng tràn ngập mọi nơi từ khi bước vào thời khắc Thiên Bình. Tính viết sến súa tí, mà thôi đối với mình thì thời điểm nào cũng có thể lãng mạn được khi có Sha bên cạnh.. :v

Lấy cớ đang ở tháng của Thiên Bình để nói một chút về Justice.

Shadowscapes Tarot vốn là một bộ bài tập hợp nhiều điểm đặc biệt của nhiều nền văn hóa khác nhau. Nên với Justice, tác giả Stephenie đã sử dụng hình ảnh vị thần Maat để truyền tải nội dung vào lá bài. Nhân tiện mình sẽ nói tóm tắt về vị thần này cho mọi người đỡ mất công tìm hiểu.

Lá Bài Justice trong Shadowscapes Tarot

Thần Maat là nữ thần chân lý, công lý và hài hòa của người Ai Cập. Là con gái của thần mặt trời Ra, bà chủ trì việc xét xử người chết tại nơi đặt ngai của Osiris. Mỗi người, khi chết đi, đều phải xuất hiện trước 42 quan tòa của họ và khai báo xem họ là vô tội hay đã mắc nhiều tội lỗi. Linh hồn người chết sẽ được cân trên chiếc cân được đại diện bằng một chiếc lông đà điểu. Cân này do thần đầu chó Anubis theo dõi và kết quả được thần Thoth, vị thần mặt trăng, chồng của Maat ghi vào sổ. Nếu quả tim của người được xét xử không cân bằng với tội ác thì quái vật cái Ammut khủng khiếp, với hình dạng vừa cá sấu, vừa hà mã, vừa sư tử sẽ ăn thịt. Còn nếu họ đã từng sống “với thần Maat trong tim”, thanh khiết, đạo đức, thì họ sẽ thành một thần linh và sống cùng các thần khác để chống lại con rắn Apep.

Mang hình ảnh của nữ thần Maat, Justice của Sha có vẻ mềm mại, uyển chuyển và gánh vác trách nhiệm nặng nề. Thay bằng thanh kiếm thường thấy ở những bộ bài khác, Justice cầm trên tay cọng lông dài đưa gần đến trái tim mình để thể hiện rằng bản thân cô luôn đặt công lý lên trên mọi cảm xúc, nhưng công lý của cô luôn linh hoạt, mềm mại như cọng lông chứ không hề cứng nhắc, sắc lạnh như thanh kiếm. Có lẽ tác giả muốn hướng đến thứ công lý gắn liền với lòng nhân đạo hơn là thứ công lý thuần túy khắc nghiệt không cho con người ta có cơ hội sửa chữa lỗi lầm.

Đồng thời, hình ảnh Justice đang cầm cân đứng chênh vênh trên một thân cây uốn lượn với đôi cánh bị xoắn lại một bên khiến ta có cảm giác cô đang ở trạng thái bấp bênh hơn bao giờ hết. Justice của Sha, vừa phải giữ sự vững vàng trong tâm trí, vừa phải giữ cho mình đứng vững trên thân cây. Như chòm sao Thiên Bình chiếu quản, một chòm sao luôn giữ cho mọi thứ xung quanh được hài hòa, cân đối.

Thế nên, khi nhận được Justice của Shadowscapes Tarot, có lẽ bạn đang mang trong mình những lựa chọn khó khăn giữa cảm xúc và lí trí. Tâm trí bạn bị giằng xé, bạn phải quyết định thế nào để hài hòa cả hai bên. Vì thế đây là lúc bạn nên bình tĩnh suy xét, cân nhắc kĩ mọi khía cạnh trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đây là thời điểm “chậm” lại mà quan sát, phân tích chứ nhất định không được vội vã. Mọi chuyện xảy ra sau đó sẽ phụ thuộc vào quyết định hiện tại của bạn.

Đôi khi, Justice nhắc nhở bạn nên thành thật với chính mình. Đã bao lâu rồi bạn không nhìn lại chính bản thân bạn? Bạn chạy trốn những điều mà bạn không dám đối mặt để giải quyết? Đây là thời điểm thích hợp để bạn nhìn lại bản thân, và mạnh mẽ đối diện với mọi rắc rối để kết thúc chúng trong viên mãn.

Ngoài ra, Justice của Sha nhìn mọi thứ bằng con mắt thứ 3 trên trán, để tránh cái nhìn chủ quan, phiến diện của đôi mắt trần tục. Vậy nên trong vài trường hợp, Justice còn nhắc nhở bạn nên xem xét các vấn đề một cách khách quan và công bằng hơn, tránh sự thiên vị và tập trung về một hướng. Hoặc nếu trong một mối quan hệ, có lẽ Justice khuyên bạn không nên quá tập trung vào mối quan hệ ấy mà lơ là những mối quan hệ khác. Việc tập trung vào một mối quan hệ cũng gây ra nhiều sự ngột ngạt, bức bối cho mối quan hệ, dễ dẫn đến những rạn nứt không đáng có.

Mèo Con

Xem bài cảm nhận trước: Lá The High Priestess trong Shadowscapes Tarot

Các bạn có thể trao đổi thêm với Mèo Con bằng cách comment bên dưới nhé!

SHARE
Bài trướcCảm Nhận Lá The High Priestess Trong Shadowscapes Tarot
Bài tiếp theoNên dùng Đá thạch anh liên tục trong giải bài Tarot?

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video