Việc phát triển ý nghĩa các cặp bài sẽ giúp bạn nhìn thấy những tương tác giữa các lá khác nhau, mang lại nghĩa rộng hơn, đa dạng hơn, khám phá khía cạnh tiêu cực và tích cực, thậm chí còn mở ra cho bạn một ý nghĩa khác hoàn toàn mới.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO MỘT KẾT HỢP CÁC LÁ BÀI CHO RIÊNG MÌNH ?

Để tạo ra một tổ hợp thì bạn cần phải chọn ra ít nhất là 2 lá bài và kết hợp nghĩa của 2 lá lại với nhau để được những ý nghĩa mới.

Có 2 cách để chọn ra một tổ hợp mới, đó là: chọn có mục đích và chọn ngẫu nhiên.

CHỌN CÓ MỤC ĐÍCH

Chọn có mục đích là bạn lấy ra 1 lá từ bộ bài và chọn tiếp 1 lá nữa có nghĩa bổ trợ cho lá đầu tiên.

Ví dụ, bạn lấy ra lá 4 of Wands – sự sum họp gia đình, mối quan hệ bền vững. Lá bài kế tiếp có thể bổ trợ cho 4 of Wands là 10 of Cups – gia đình hạnh phúc, vui vẻ, hòa hợp. Phép cộng giữa 2 lá bài đã bổ sung nghĩa cho nhau, 10 of Cups nhấn mạnh thêm thông điệp tích cực cho 4 of Wands.

Nhưng đối nghịch với 4 of Wands là 3 of Swords – sự đau khổ, buồn bã, mất mát. Cho nên khi kết hợp với lá 4 of Wands thì những ý nghĩa tiêu cực của 3 of Swords đã làm giảm đi sự tích cực trong 4 of Wands.

Và lá bài có thể chỉ ra một ý nghĩa khác cho 4 of Wands là 8 of Wands – sự di chuyển. Sự kết hợp này mang hàm ý một cuộc vui có thể diễn ra ở nước ngoài và 8 of Wands vẫn làm bật lên ý nghĩa của 4 of Wands; tuy nhiên; ý nghĩa này có chút thay đổi so với nghĩa gốc của 4 Wands.

CHỌN NGẪU NHIÊN

Chọn ngẫu nhiên là lấy ra 2 lá bất kỳ từ bộ bài và phát triển nghĩa mới từ chúng. Tuy nhiên, việc này có hơi khó khăn bởi chúng có quá nhiều ý nghĩa, khía cạnh để kết hợp. Nhưng đồng thời nó cũng khuyến khích bạn hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của lá bài và tăng khả năng sáng tạo trong việc giải nghĩa.

Ví dụ, bạn chọn được lá the Sun – một lá bài tích cực, tràn đầy năng lượng và lá 4 of Swords – bị động, tĩnh lặng. Ấn tượng đầu tiên có thể là sự bị động của 4 of Swords đối nghịch với sự tích cực của the Sun. Tuy nhiên, một khía cạnh khác đó là một dấu hiệu cho thấy sự nghỉ ngơi là cần thiết để tái tạo lại nguồn năng lượng. Điều này giống như một kỳ nghỉ để bạn tận hưởng hoặc làm điều mình thích.

TÌM HIỂU SÂU HƠN VỀ NHỮNG Ý NGHĨA ĐÃ KẾT HỢP

delchristmastarotspr

Đầu tiên hãy tìm hiểu ý nghĩa riêng biệt của từng lá, sau đó kết hợp nghĩa của cả hai lại với nhau. Tiếp theo bạn hãy lưu ý đến những yếu tố tương tác giữa hai lá bài:

  • Suits – bộ Cups (cảm xúc) tương tác với bộ Pentacles (vật chất) như thế nào ?
  • Ẩn chính, Ẩn phụ – lá Ẩn phụ (những bài học thường ngày trong cuộc sống) tương tác như thế nào với lá Ẩn chính (những bài học lớn) ?
  • Những con số – số Hai (sự cộng tác) tương tác với số Chín (sắp hoàn thiện) như thế nào ?
  • Những biểu tượng – những biểu tượng nào xuất hiện nhiều nhất trong các lá bài mà bạn chọn và nó thể hiện điều gì ?
  • Con người

Trở lại ví dụ lá 4 of Wands và 10 of Cups. Sự kết hợp của 2 lá này thú vị ở chỗ: số Bốn đại diện cho sự bền vững, chắc chắn; và số Mười thể hiện cho sự hoàn thành, kết thúc. Chính vì vậy mà khi kết hợp 2 lá bài này với nhau, bạn sẽ thấy được đây có thể là một mối quan hệ bền chặt hoặc mối quan hệ này đang tiến đến một giai đoạn mới vững chắc hơn (kết hôn, gia đình sum họp, v.v). Và trong cả 2 lá bài đều có con người xuất hiện. Với lá 4 of Wands, bạn có thể thấy một cặp đôi đang đứng đối mặt với bạn; trong khi đó, lá 10 of Cups thì một cặp đôi đang đứng quay lưng lại. Đây có thể là sự bắt đầu của một hành trình hoặc họ đã đi đến cuối chuyến hành trình và tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc.

Sự kết hợp của 4 of Wands và 3 of Swords là một sự kết hợp thú vị giữa Lửa và Khí. Cả hai đều mang tính chủ động và hỗ trợ lẫn nhau. Đây là sự kết hợp cho thấy sự chuyển biến của một sự kiện rẽ sang hướng tích cực hơn – từ đau khổ, mất mát trở nên lạc quan hơn, có hi vọng hơn.

4 of Wands kết hợp với 8 of Wands đem lại nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn, luôn tiến về phía trước – đây có thể là đấu hiệu cho thấy có thể xảy ra một cuộc hôn nhân xuyên biên giới.

Cuối cùng là sự kết hợp của the Sun và 4 of Swords. Nếu nhìn vào 2 lá bài bạn sẽ thấy một cậu bé trong the Sun và một người đàn ông trong 4 of Swords. Đây có thể là sự buông bỏ những gánh nặng trong cuộc sống để được thoải mái, nhẹ nhàng hơn, và tận hưởng niềm vui từ cuộc sống.

Tóm lại, việc kết hợp các lá bài với nhau sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giải bài của mình và tìm ra những tầng nghĩa khác sâu hơn và sự liên kết giữa các lá bài với nhau. Không chỉ thế, khi kết hợp các lá bài với nhau, bạn sẽ có được nhiều thông tin hơn và nhìn thấy được mối liên hệ giữa chúng.

(theo biddytarot.com, Khánh Quỳnh biên dịch)

SHARE
Bài trướcLIÊN KẾT BÀI
Bài tiếp theoHƯỚNG DẪN CÁCH TRẢI BÀI

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video