Mối Tương Quan Giữa Cung Kim Ngưu và Lá Bài The Hierophant Trong Tarot

2. Taurus

Kim Ngưu đấu tranh cho những thứ mà mình gìn giữ, đặc biệt là những thứ vật chất mang giá trị tinh thần. Những điều đó khiến cho Kim Ngưu trở nên phù hợp Đại Tư Tế (The Hierophant), lá bài của những giá trị truyền thống và đức tin, tín ngưỡng.

Kim Ngưu là chòm sao của sự ổn định và các tục lệ, trong khi The Hierophant lại là người truyền thống, luôn đánh giá cao sự trung thành, sự chung thủy và sự kế thừa. Cả hai đều tâm huyết với những nền tảng, những chuẩn mực, cùng với những điều tiện nghi và những vật đẹp đẽ đại diện cho những kho tàng tinh thần quý giá.

IMG_0005

Ở Hy Lạp cổ đại, đại tư tế là những tu sĩ, những người đã dẫn đầu những môn đệ vượt qua những lễ nghi thần thánh của những bí ẩn Eleusinian – một câu chuyện huyền thoại về cái chết và sự tái sinh – bằng việc ban hành rộng rãi câu chuyện về Persephone. Cô là một nữ thần trẻ tuổi bị bắt cóc bởi thần Hades, thần của thế giới địa ngục. Sự biến mất của cô nhúng cả thế giới vào mùa đông với sự lạnh lẽo buốt giá và mất mát, thiếu thốn – nhưng mọi thứ lại màu mỡ, tươi mới khi cô ấy trở lại với sự sống sau cái chết. Ngày nay, vai trò của các đại tư tế vẫn còn nằm đó, trong tinh thần của những người giáo viên và người hướng đạo, những người dẫn lối cho những môn đệ của mình vượt qua những thời kỳ của hy vọng và kinh nghiệm.

Từ “hierophant” có cùng một nguồn gốc với từ “hierarchy”, có nghĩa là một tổ chức với nhiều cấp độ quyền hạn; và đại tư tế nắm quyền hạn cao nhất những trong vấn đề về đức tin. Ông có khả năng đại diện Thần (Chúa), để giải thích những giáo lý về sự khôn ngoan thần thánh, và phục vụ như một cầu nối giữa thế giới này và thế giới bên kia.

Hình tượng của cung Kim Ngưu giống như một cái đầu của con bò đực, hay chiếc khuyên ở mũi bò. Hầu hết các lá Hierophant đều miêu tả hình tượng cung Kim Ngưu bằng việc chạm khắc lên cây cột trụ của nhà thờ hoặc miêu tả một loại động vật to nặng, bụi bặm giống như bò hoặc voi.

Cũng giống những con bò trên đồng cỏ, Kim Ngưu và The Hierophant đều trung thành với những tiện nghi – cũng như sự thoải mái, chắc chắn trong thực tế và truyền thống lâu đời. Cả hai có thế rất cứng đầu: bướng bỉnh, khó lay chuyển và gần như không thể thỏa hiệp. Cả hai có thể phản ứng mạnh mẽ khi có ai đó đến và đụng chạm vào đức tin của họ. Nhưng cả hai đều có tinh thần đoàn kết sắt đá và bình tĩnh trong những lúc khó khăn. Họ cương quyết, trung thành, tận tâm và bền bỉ. Từ đó, ta có thể thấy The Hierophant là một hình tượng mẫu mực trong việc chịu đựng.

Kim Ngưu là chòm sao thứ hai. Nó cai quản cung địa bàn thứ hai trong bản đồ chiêm tinh, nơi mà các nhà chiêm tinh tìm kiếm thông tin về tiền bạc và tài sản, cũng như giá trị tinh thần mà họ đại diện.

Kim Ngưu được cai quản bởi Kim Tinh, hành tinh của tình yêu, vẻ đẹp và sự thu hút. Trong Tarot, Kim Tinh được ứng với lá The Empress; bà chính là hình mẫu của sự nuôi dưỡng, điều đó bổ sung cho việc sự tập luyện về tinh thần của The Hierophant.

Mặt Trời ở Kim Ngưu trong khoảng từ 21/4 đến 21/5. Kim Ngưu đánh dấu tháng thứ hai của mùa xuân. Điều đó khiến nó trở thành một chòm sao cố định: khi đến lượt Kim Ngưu, mùa xuân sẽ đầy ắp hoa.

Kim Ngưu là một cung đất. Trong cả chiêm tinh và tarot, nguyên tố đất tương trưng cho năng lượng vật lý. Nó thực tế, đáng tin cậy, kiên nhẫn và biết giữ gìn. Kim Ngưu mang tính nữ và hướng nội: nó cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sự lớn lên và phát triển.

Kim Ngưu ảnh hưởng đến vùng cổ và họng – điều đó có nghĩa là Kim Ngưu có thể dễ gây chú ý khi thể hiện lời nói hoặc khi hát. Tương tự, các đại tư tế luôn dựa vào các bài diễn văn, bài thuyết giáo và các bài thánh ca để hướng dẫn và nâng đỡ các môn đệ của mình.

~ * ~

LIÊN KẾT VŨ TRỤ

Chiron, Người Thầy Thuốc Bị Thương

Trong Wizards Tarot, The Hierophant là Chiron, người thầy thuốc bị thương thần bí trong huyền thoại. Một nhân mã (centaur) – nửa người, nửa ngựa – ông đại diện cho sự pha trộn huyền diệu giữa người và thú, thể xác và tinh thần, sự thông minh và hình dạng thú vật.

Chiron là một sinh vật thần thánh, ông cống hiến như một người thầy đối với người La Mã và Hy Lạp cổ. Thậm chí, ông còn là thầy của người anh hùng huyền thoại Hercules. Khi Hercules vô tình bắn một mũi tên tẩm độc vào ông, nhưng bản chất bất tử khiến cho ông không chết mà phải chịu đựng sự đau đớn không dứt. Trong khi tìm kiếm sự cứu giúp để chữa lành vết thương của mình, ông tổng hợp được cho mình một kho kiến thức về y học. Ông sẵng sàng chia sẻ sự khôn ngoan đó với người khác, điều đó khiến khiến cho danh tiếng của ông trở thành huyền thoại, mọi người biết ông với cái tên người thầy thuốc bị thương. Cuối cùng, khi các vị thần động lòng trắc ẩn trước nỗi đau của ông. Họ đã làm vơi đi nỗi đau ấy và cho ông một ngôi nhà tuyệt trần trên những vì sao.

Trong chiêm tinh, Chiron là một ngôi sao chổi với quỹ đạo độc đáo và thất thường. Các nhà chiêm tinh học hiện đại tìm ở Chiron thông tin về những vết thương cư trú trong mỗi biểu đồ chiêm tinh của mỗi người, cùng với nó chính là sự nỗ lực trong việc chữa lành và phục hồi.

Hình tượng của Chiron trông giống như chiếc chìa khóa của Hierophant để mở ra cánh cửa đến với thiên đường.

Ý Nghĩa Lá Bài The Hierophant

Ý nghĩa xuôi Lá Bài The Hierophant

Ý nghĩa ngược Lá Bài The Hierophant

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner

Người dịch: Gấu Gầm Gừ – TarotnLife

SHARE
Bài trướcBạch Dương (Dương Cưu) – The Emperor
Bài tiếp theoSư Tử (Hải Sư) – Strength

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video