[Ten of Wands: Thổ tinh trong Nhân Mã]

Mình từng nghe một người nói rằng “nếu bạn biết Tarot, bạn sẽ học chiêm tinh dễ hơn, nếu bạn biết chiêm tinh, bạn sẽ học Tarot dễ hơn”. Hiện nay, Tarot và chiêm tinh đang dần bổ trợ cho nhau, bằng chứng là nhiều bạn học Tarot cũng đang dần có đam mê với chiêm tinh, các tarot reader có thể biện giải một lá bài Tarot với con mắt chiêm tinh.

Dạo gần đây, mình nghe các bạn bên giới chiêm tinh lâu lâu cứ rỉ tai, nhắc đi nhắc lại “Thổ tinh ở Nhân Mã”, cũng may mắn thay Thổ tinh ở Nhân Mã ứng với lá 10 of Wands trong Tarot, vì vậy hôm nay mình xin mạn phép viết một bài nói về lá bài này trên khía cạnh chiêm tinh theo ý kiến và kiến thức mà mình thu thập được.

Khi xét yếu tố chiêm tinh của một lá ẩn phụ người ta xét hai phần hành tinh và chòm sao của nó:

– Thổ tinh (hay nhiều người còn nói đùa là Khổ tinh), là hành tinh của giới hạn, thách thức, hạn chế, kỷ luật, sức nặng. Nó sẽ kìm hãm, tạo ra thách thức và khó khăn tại những nơi mà nó đi qua. Những khó khăn đó có thể là làm nặng hơn, làm trì hoãn, hay làm phức tạp hơn vấn đề. Dù vậy, các bạn cũng đừng nên nhìn quá tiêu cực về Thổ tinh, nó giống như một cục tạ, một tảng đá mà bạn đang vác, nó sẽ tạo ra những “thước phim hay” giúp cuộc đời bạn có ý nghĩa, nó sẽ làm tăng sức dẻo dai, chịu đựng, nó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn nếu bạn vượt qua được.

Saturn sign

– Nhân Mã, chòm sao lửa linh hoạt, chòm sao của sự trải nghiệm, giáo dục bậc cao, triết học, du lịch và vận may. Những người cung Nhân Mã lạc quan, ham chơi nhưng cũng nổi tiếng bởi sự thông thái, hiểu nhiều biết rộng. Do sự đi đây đi đó, nên những thứ họ học hỏi là từ trải nghiệm mà có. Họ có xu hướng tò mò, cả thèm chóng chán, ham muốn cái mới để trải nghiệm. Những thứ mà họ có sẽ không bao giờ khiến cho họ cảm thấy đủ, đặc biệt là những thứ tồn tại lâu. Một người mang đậm tính Nhân Mã trong người là người không quá sách vở nhưng vô cùng hiểu biết, những hiểu biết của họ mang chiều rộng hơn là chiều sâu.

Sagittarius

– Thổ tinh ở Nhân Mã sẽ tạo nên khó khăn trong việc định hướng, trải nghiệm, đi lại và học hỏi. Nó có thể là không biết cần phải học cái gì, nhưng đó cũng có thể là có quá nhiều thứ phải học. Đây là thời điểm mà con người ta cảm thấy lạc đường vì mất định hướng. Những người chịu ảnh hưởng của Thổ tinh ở Nhân Mã thường là những người làm nhiều việc cùng lúc, thậm chí, những việc đó còn có thể là những việc khác chuyên môn nhau hoàn toàn. Ngo ài ra, đó còn có thể là người thường xuyên nhảy việc mà vẫn không tìm ra đam mê thật sự của đời người. Một số người còn nói đùa, Thổ tinh ở Nhân Mã, khiến cho Nhân Mã muốn đi chơi mà cũng không đi được.

– 10 of Wands mô tả một anh chàng, ôm một đống gậy trên lưng với tư thế lộn xộn, khó cầm. Đầu anh cuối gầm xuống và bị bó gậy kia che mặt, anh cứ như vậy mà bước đi, ở xa xa có một ngôi nhà, đó có thể là địch đến của anh, mà không biết anh có nhận ra để đó để ghi đến cùng hay không. Mỗi cây gậy là mỗi đam mê, ham muốn, nhiệt huyết và công việc, nhưng giờ đây nó trở thành một gánh nặng rất lớn, khiến con người ta cảm thấy bế tắc. Đây còn là lá bài của áp lực, việc nhiều, trách nhiệm nặng nề, ôm đồm việc của người khác

– Cuối cùng là con 10, con số cuối cùng và hoàn hảo nhất, nó nói về đỉnh điểm mà tại đó con người ta sẽ chuẩn bị hướng sang một hướng mới. Nôm na, ta có thể cho rằng số 10 + Thổ tinh + Nhân Mã = gánh nặng, tránh nhiệm, thử thách.

p/s: một số lá bài mang yếu tố của Thổ tinh: 5oW, 10oW, 8oC, 3oS và 7oP. Nhìn vào đó, các bạn sẽ thấy được những thử thách, khó khăn mà Thổ tinh mang lại, nhưng sau những khó khăn đó, sự thoải mái và thành công sẽ chờ đợi bạn.

GGG – TCS

SHARE
Bài trước5 of Wands và 5 of Swords – Đấu sức và đấu trí
Bài tiếp theo4 OF WANDS – [Khi The Empress gặp The Emperor]

Bài Viết Mới

Bạn hãy nhớ nguyên lý nước đến tận cùng là thác đổ, người đến đường cùng người hồi sinh

Chuyện tày trời hôm nay đến ngày mai lại thành chuyện nhỏ, chuyện tày trời...

Phân tích số điện thoại theo 64 quẻ kinh dịch.

Rất nhiều câu hỏi về cách tính số điện thoai cát hung theo quẻ kinh...

Ý Nghĩa 64 Quẻ Kinh Dịch

Với bất kỳ ai quan tâm sử dụng Quẻ Kinh Dịch thì phần khó nhất...

Tu nhân tích đức, làm việc thiện, Trời không phụ lòng

Sống trên đời, rất khó để giữ bản thân không bị "ô nhiễm", thường thì...

Những câu nói hay giúp bạn tìm thấy sự bình yên

Những câu nói hay giúp bạn tìm thấy sự bình yên vì chúng giúp bạn...

Bí quyết xử thế theo Kinh Dịch P4 – Làm thế nào để biến thù thành bạn?

Kinh Dịch là một bộ triết lý cổ xưa giảng về mọi vấn đề trong...

Video