IMG_0040

Khi Mộc tinh đi vào 10 độ giữa của Song Ngư, nó làm sống dậy vai trò là một hành tinh ban phước của mình. Jupiter (Mộc tinh) là vị thần của vận may, ông rộng rãi dọn ra một bàn tiệc và mời tất cả mọi người vào chỗ.

Vị nữ tư tế trẻ tuổi trong lá bài đang vui vẻ, mãn nguyện và chuẩn bị để đón tiếp bạn bè của cô một bữa tối họp mặt, giao lưu. Cùng với nhau, họ nâng ly đề chúc mừng sức khỏe, sự giàu có và thành công – những thứ mà họ chắc chắn sẽ nhận được từ vòng quay số mệnh của Mộc tinh.

Họ chia sẻ niềm vui và sự hân hoan – và thậm chí cả khi những kỷ niệm, hồi tưởng của họ quay về những lúc không được giàu có và thịnh vượng, thì những chiếc cúp lúc ấy lại có tác dụng như một màn chắn chống lại những nổi buồn, sự khổ sở, sự đau đớn và sự thất vọng.

Có một điểm cần lưu ý rằng trong chiêm tinh học cổ điển, Mộc tinh không chỉ là chủ quản của Nhân Mã như bây giờ. Nó còn là chủ quản của Song Ngư, điều đó có nghĩa là Mộc tinh ở vị trí đỉnh cao tại đây. Mộc tinh không phải chỉ đến thăm Song Ngư mà là về nhà, tại chính chòm sao mà nó làm chủ quản. Điều đó khiến cho mối liên kết của Mộc tinh và Nine of Cups càng mạnh hơn. Nghiên cứu hình ảnh minh họa, và bạn sẽ thấy rằng Mộc tinh đã ban cho Song Ngư những khẩn cầu nhất định về rượu ngon, phụ nữ và tiệc tùng ca hát.

Những người chịu ảnh hưởng của Song Ngư thường bị cảnh báo về những rủi ro của việc lạm dụng cồn và ma túy như là một hình thức trốn tránh khỏi những nổi đau thực tại. Điều đó được tăng cường thêm khi Nine of Cups còn có mối liên kết với The Moon, lá ẩn chính tương ứng với cung Song Ngư. Mặt Trăng làm chủ của màn đêm, nơi mà bóng tối dành lấy phần của mình và sự thật bị che dấu. Mối liên hệ của Nine of Cups với Hải Vương tinh tạo nên sự phản xạ và suy tư. Hải Vương tinh là chủ quản hiện đại của Song Ngư, nó có mối liên kết với The Hanged Man – người đàn ông treo ngược mình, người sống trong tình trạng mà ý thức của mình bị thay đổi.

Các nhà huyền học hội Golden Dawn gọi lá bài này là Mộc tinh trong Song Ngư là “Chúa tể của hạnh phúc vật chất”, bởi vì Mộc tinh mang sự phong phú và giàu có đến mọi thứ mà nó chạm vào.

Trong Qabalah, Nine of Cups mô tả Yesod, khu vực thứ chín của nền tảng. Nó tương ứng với Mặt Trăng, khối của phản chiếu ánh sáng. Vị trí của nó nằm trong Briah, thế giới màu mỡ và đầy sáng tạo của nước. Người phụ nữ trẻ trong lá bài nhận ra rằng mọi người cần liên kết lại với nhau về mặt xã hội để tạo nên một cuộc sống hạnh phúc cùng nhau.

Khi đọc Tarot, lá Nine of Cups thường thể hiện sự hạnh phúc và chúc mừng, những buổi họp mặt lớn, những sự kiện xã hội được tổ chức bởi những nhà tổ chức nhiệt thành, ấm áp và hiếu khách.

10 độ giữa của Song Ngư thường rơi vào giữa ngày 1 và 10 tháng 3, khi Mặt Trời nằm giữa 10 và 20 độ cung Song Ngư.

Ý nghĩa lá bài Nine of Cups

Ý Nghĩa Xuôi của 9 of Cups

Ý Nghĩa Ngược của 9 of Cups

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner

Người dịch: Gấu Gầm Gừ – TarotnLife

SHARE
Bài trướcEight of Cups: Thổ tinh trong Song Ngư
Bài tiếp theoTen of Cups: Hỏa tinh trong Song Ngư

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video