Nội tâm con người, phần khó hiểu nhất, khó nắm bắt nhất. Không phải chỉ dùng 5 giác quan thông thường mà ta có thể cảm nhận và thấu hiểu được nó.       

       Khi ta nhìn vào bên trong chính mình với cái nhìn đa giác quan, ta thấy vô số những dòng chảy năng lượng khác nhau. Qua kinh nghiệm, ta học được cách phân biệt những dòng chảy năng lượng này và cách nhận diện những hệ quả về mặt cảm xúc, tâm lý và thể lý của từng dòng chảy. Chẳng hạn, ta biết những dòng chảy nào khơi mào cơn thịnh nộ: những ý nghĩ bất đồng, gây chia rẽ, những hành động hủy hoại; và những dòng chảy nào sinh ra tình yêu thương, những ý niệm chữa lành, xoa dịu và những hành động mang tính xây dựng. Sớm muộn gì ta cũng học được cách định giá trị và nhận diện những dòng chảy sinh ra sự sáng tạo, sự chữa lành và tình yêu; tiếp theo là cách thách thức và giải tỏa những dòng chảy gây ra sự tiêu cực, bất hòa và bạo lực. Bằng cách này, ta dần dần trải nghiệm được năng lượng của linh hồn.

images (1)
Dòng chảy năng lượng linh hồn (ảnh minh họa, Nguồn: Internet)

       Linh hồn không phải là một thực thể thụ động hay phi thực tế trú ngụ gần khoang ngực của bạn. Linh hồn là một nguồn năng lượng sống tích cực, có mục đích tồn tại và ở bên trong nội tâm con người. Linh hồn là phần trong bạn hiểu được bản chất vô ngã của những động lực năng lượng như: tình yêu thương không giới hạn, sự chấp nhận không phán xét, v.v.                                                       

       Nếu bạn khao khát muốn biết về linh hồn mình, bước đầu tiên là phải nhận ra rằng bạn có một linh hồn; bước kế tiếp là suy ngẫm: “Nếu tôi có linh hồn thì linh hồn của tôi là gì? Linh hồn của tôi muốn gì? Linh hồn tôi và tôi có mối quan hệ ra sao? Linh hồn tôi ảnh hưởng như thế nào đến cuộc đời tôi?”.

       Khi năng lượng của linh hồn được nhận ra, được công nhận và được trân trọng, nó bắt đầu thấm nhập vào trong bản ngã. Khi bản ngã hoàn toàn đồng điệu với năng lượng của linh hồn thì sức mạnh nội tại – sức mạnh đích thực – được củng cố. Đây là mục tiêu của quá trình tiến hóa chúng ta đang tham gia vào và là lý do cho sự tồn tại của chúng ta. Mỗi trải nghiệm bạn đang có và sẽ có trong cuộc sống đều hướng bản ngã của bạn trùng khớp với linh hồn bạn. Mỗi tình huống, mỗi hoàn cảnh đều cho bạn cơ hội lựa chọn đi theo hướng đi này; và thông qua bạn, linh hồn tỏa sáng, truyền sự sùng kính vô tận đối với Sự sống và tình yêu của Sự sống ra Thế giới.

intuitive-energy-healing
Hãy để dòng chảy năng lượng của linh hồn hòa quyện với cuộc sống (ảnh minh họa, Nguồn: Internet)

       Chúng ta nói về việc củng cố sức mạnh đích thực – tức là làm cho bản ngã hòa điệu với linh hồn – sự chuyển giao đó bao hàm điều gì, nó xảy ra như thế nào, và nó tạo ra cái gì. Để hiểu những điều này, đòi hỏi phải có một sự hiểu biết về những điều có vẻ bất thường theo cách nhận thức năm giác quan, nhưng lại là tự nhiên một khi bạn hiểu biết về sự tiến hóa, đó là: Nhận thức năm giác quan là cuộc hành trình dẫn đến nhận thức đa giác quan; và bạn không hề nuôi ý định mãi là con người chỉ thông hiểu qua năm giác quan.

(Tham khảo The Seat of the Soul)

 

SHARE
Bài trướcSự tiến hóa – Kỳ 6
Bài tiếp theoTrải Bài Tarot – Tôi Trong Mắt Mọi Người

Bài Viết Mới

Hiểu về luân hồi không để đi tìm quá khứ mà để tìm ra lẽ thật của kiếp người

Chết rồi sẽ đi đâu về đâu? Tại sao sinh, rồi tái sinh? Có cõi...

Ngừng lại các điều này sẽ thấy may mắn ghé thăm!

4 điều không nên làm sau sẽ chỉ ra những sai lầm nhỏ tưởng như...

Dù sống tốt mà vẫn xui xẻo liên miên có thể bạn đang phải TRẢ NGHIỆP

Chúng ta thường nói về nghiệp lực vậy đâu mới là cách trả nghiệp để...

Có phải vạn vật có linh hồn?

Nhiều lúc chúng ta có cảm nhận cây cối, con vật dường như hiểu điều...

Nhân duyên vợ chồng đâu đơn giản, có duyên có nợ mới tu thành

Theo đạo Phật, vợ chồng nên duyên là do số mệnh, có nghiệp, có nợ...

ÂM ĐỨC là gì? Tại sao con người phải hành thiện tích ÂM ĐỨC?

Âm đức là gì? Vì sao phải hành thiện tích âm đức? Làm thế nào...

Video