IMG_0041

Hỏa tinh, hành tinh của năng lượng và sự xâm chiếm, quyết theo đuổi mọi thứ mà nó muốn. Trong Ten of Cups, chúng ta thấy rằng niềm đam mê mà Hỏa tinh theo đuổi chính là về cuộc sống gia đình.

Tại đây, trên nền trời chạng vạng, một gia đình kiểu mẫu đang tụ họp dưới một hình trăng lưỡi liềm của sự thỏa mãn và sự hài lòng. Họ trông có vẻ hạnh phúc: người mẹ và người cha ôm chặt lấy nhau và giữ chặt hai đứa con của họ tay trong tay.

Bốn thành viên trong gia đình không đơn thuần chỉ thể hiện một mối liên kết gắn bó, đồng cảm về mặt tinh thần. Họ còn thể hiện cho đất, khí, lửa và nước – biểu tượng của sức khỏe, trí tuệ, tinh thần và cảm xúc. Cùng nhau, như là mỗi đơn vị trong một gia đình, họ biểu trưng cho sự độc lập và sự trọn vẹn về mặt cá nhân. Với ý nghĩa đó, họ tương tự như bốn thành viên trong gia đình hoàng gia của những lá Court Cards.

Rõ ràng, gia đình trong lá bài là một gia đình lý tưởng. Song Ngư có xu hướng từ chối hiện thực – và trong cung địa bàn thứ 12 của bí mật và những điều bí ẩn, Song Ngư không chỉ từ chối những kỷ niệm không vui. Song Ngư áp chế chúng, quên chúng và khóa chúng như nhốt một con quái vật vào trong ngục.

Những lá ẩn phụ của Song Ngư được liên kết với The Moon và Hanged Man. Cả hai đều đóng góp vào sự mơ mộng vốn có của lá bài, cũng như những kỷ niệm, giấc mơ và sự suy tư tạo ra một bầu không khí có vẻ không được thực tế cho lá bài.

Ví trí của lá bài nằm ngang trên đường thẳng của vòng tròn hoàng đạo, nó cũng gợi ý rằng sự hòa hợp trong mỗi cá nhân và niềm hạnh phúc trong gia đình là thứ kế thừa cho mỗi đứa trẻ được hưởng. Vị trí của lá bài nằm ở 10 độ cuối của vòng tròn hoàng đạo: một cuộc sống gia đình hạnh phúc, được bao quanh bởi những người yêu thương chính là một minh chứng tối cao cho một cuộc sống tốt đẹp mà ta đã từng sống.

Trong Qabalah, Ten of Cups mô tả Malkuth, khu vực thứ mười của tồn tại vật chất. Vị trí của nó nằm trong Briah, thế giới màu mỡ và đầy sáng tạo của nước. Lá bài đóng vai trò như một lời nhắn nhủ cho hầu hết chúng ta, không có nơi nào giống như nhà.

Khi đọc Tarot, Ten of Cups thường thể hiện một cuộc hôn nhân hạnh phúc, những đứa con sinh đẹp, và một cuộc sống gia đình thoải mái.

Các nhà huyền học hội Golden Dawn của lá bài này đã gọi Hỏa tinh trong Song Ngư là “Chúa tể của thành công hoàn hảo”, bởi vì năng lượng cương quyết của Hỏa tinh có khả năng biến những giấc mơ thành hiện thật.

10 độ cuối của Song Ngư thường rơi vào giữa ngày 11 và 20 tháng 3, khi mặt Trời nằm giữa 20 và 30 độ cung Song Ngư.

Ý nghĩa lá bài Ten of Cups

Ý Nghĩa Xuôi của 10 of Cups

Ý Nghĩa Ngược của 10 of Cups

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner

Người dịch: Gấu Gầm Gừ – TarotnLife

SHARE
Bài trướcNine of Cups: Mộc tinh trong Song Ngư
Bài tiếp theoPage of Cups – Hiện thân của nước

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video