Mối Tương Quan Giữa Thủy Tinh và Lá Bài The Magician Trong Tarot

Mercury

Trong Tarot, Thủy Tinh đến với cuộc sống trong hình hài của nhà ảo thuật (Magician) – bậc thầy của không gian, thời gian và năng lượng vũ trụ. Anh ta là một minh chứng cho thấy rằng tri giác của chúng ta có thể thay đổi cả thế giới, và ý thức thì mạnh hơn vật chất.

Magician, ngay cả chính bản thân anh ta cũng là một sự chuyển đổi và thay đổi. Anh ta điều khiển dòng năng lượng vũ trụ xuyên suốt qua cơ thể mình, và dùng những năng lượng đó để tạo nên sự tồn tại của chính mình.

IMG_0001

Trong hầu hết các mô tả ở lá bài, một tay anh ta cầm một cây gậy và giơ lên trên đầu, tay còn lại của anh chỉ xuống đất, trông như một cột thu lôi. Tư thế của anh ta gợi cho chúng ta nhớ đến câu châm ngôn của hệ tư tưởng Hermetic “thượng – hạ tương liên” (As above, so below). Đây là nguyên tắc tương tự thường được sử dụng để lý giải tại sao tarot và chiêm tinh lại là những công cụ hiệu quả đến như vậy. Cả hai đều tác động đến những quyền năng to lớn hơn chúng ta, và sử dụng thế giới của ý thức để giúp chúng ta hiểu được thế giới vật chất.

Nói cách khác, Magician cho chúng ta thấy căn nguyên và tác động của thế giới bên ngoài so với kinh nghiệm và thế giới nội tâm bên trong của một con người là không mấy khác biệt. Mỗi chúng ta là một mô hình thu nhỏ của vũ trụ khổng lồ.

Ở La Mã, hình tượng nguyên mẫu của Magician được biết đến như là Mercury. Ở Hy Lạp, anh ta được gọi là Hermes. Anh ta được mô tả là một người mang một đôi giày có cánh và đội một chiếc mũ cũng có cánh, anh là vị thần của tốc độ, giao tiếp, các tiểu thương, các nhà hùng biện, những kẻ lừa đảo và những tên trộm. Ngày nay, anh ta vẫn đóng vai trò như một sứ giả giữa thế giới ý tưởng và thế giới vật chất.

Thủy Tinh là hành tinh gần Mặt Trời nhất, vì vậy nó có quỹ đạo ngắn nhất: 88 ngày. Tốc độ và sự nhanh nhẹn của Thủy Tinh biến nó thành chủ nhân của sự linh hoạt, nhạy bén, những việc vặt xung quanh, những giao dịch hàng hóa, sự giao tiếp và đi lại.

Trong chiêm tinh, Thủy Tinh quản lý những thông điệp và thông tin liên lạc. Nó đại điện cho sự logic, lý lẽ, trí tuệ, việc viết lách và phát biểu. Nó mô tả sự dạy dỗ ở thời kì đầu, giáo dục tiểu học, bạn bè thời thơ ấu: hàng xóm, anh em ruột, anh em họ, những người mà từ họ chúng ta học được rất nhiều về cách thức và phương pháp giao tiếp.

Thủy Tinh rất đa năng. Nó quản lý chủ 2 chòm sao: Gemini (Song Tử), chòm sao liên kết với lá Lovers, và Virgo (Xữ Nữ), chòm sao liên kết với lá Hermit. Thủy Tinh làm chủ cung địa bàn số 3 của sự giao tiếp và cung địa bàn số 6 của công việc, cách phục vụ người khác.

Thủy Tinh cũng tác động lên toàn bộ hệ thống thông tin và giao tiếp sinh học trong cơ thể của chúng ta. Nó quản lý bộ não, hệ thống thần kinh trung ương, và các giác quan.

Magician, cũng như Thủy Tinh, tương ứng với nguyên tố Khí.

 

LIÊN KẾT VŨ TRỤ

Hành Tinh Của Chiêu Trò: Thủy Tinh Nghịch Hành

Thủy Tinh – Mercury, cũng như Magician, là một vị thần lắm chiêu trò – và cho đến ngày nay, 3 đến 4 lần trong năm, Thủy Tinh vẫn chơi đùa trên tâm trí của chúng ta.

Khi Trái Đất vượt qua Thủy Tinh trong lúc đi theo quỹ đạo vòng quanh Mặt Trời, thì hành tinh nhỏ bé của sự giao tiếp này trông có vẻ như đang đi lùi lại thông qua các ngôi sao.  Đó là một ảo giác về mặt quang học – giống như khi bạn vượt qua một chiếc xe hơi trên đường bạn sẽ có cảm giác chiếc xe có vẻ như đang lùi lại.

Khi Thủy Tinh nghịch hành, hãy kiểm tra lại những chi tiết nhỏ, từng dấu chấm, dấu phẩy, bởi vì năng lượng của kẻ lắm chiêu này sẽ phá hoại những vấn đề về mặt giao tiếp, truyền thông. Kiểm tra và xác nhận lại công việc. Sao lưu những tài liệu quan trọng.

Những hành tinh khác khi nghịch hành cũng như vậy, nhưng không có hành tinh nào gây các ảnh hưởng khó chịu đến các hoạt động hàng ngày của chúng ta. Đó là vì Thủy Tinh làm chủ quản những thứ trong cuộc sống thường nhật – tin tức, những việc vặt, những cuộc hẹn, những chuyến đi dạo mát, những mối quan hệ gia đình.

Sự Nghịch Hành và Những Lá Bài Tarot Ngược

Xét về nhiều mặt, sự nghịch hành của các hành tinh giống như sự đảo ngược trong việc đọc bài tarot. Những lá bài bị ngược không hề đảo ngược ý nghĩa của nó. Thay vào đó, nó đưa một góc độ mới vào tình huống, kêu gọi sự chú ý vào những điều mà bạn có thể bỏ sót, nó khiến bạn phải thay đổi quan điểm của mình.

Khi một hành tinh chuyển động nghịch hành tại thời điểm chào đời của một ai đó, năng lượng của hành tinh đó sẽ chuyển vào trong, nó cần được phát triển từ nhận thức bên trong trước khi nó có thể bộc lộ đầy đủ ra bên ngoài.

Ý Nghĩa Lá Bài The Magician

Ý Nghĩa Xuôi của The Magician

Ý Nghĩa Ngược của The Magician

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner

Dự án dịch của: Tarot.vn

Người dịch: Gấu Gầm Gừ – TarotnLife

SHARE
Bài trướcMặt Trăng – The High Priestess
Bài tiếp theoMộc Tinh – The Wheel of Fortune

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video