78 Degrees of Wisdom

Bộ Gậy – Lá Chín Gậy

Chín Gậy xuôi

Những lá Chín thể hiện cách thức các chất bài đối đầu với những vấn đề và những thoả hiệp chúng yêu cầu. Ngọn Lửa là nguồn sức mạnh vĩ đại, năng lượng thể chất và minh thần tỉnh táo. Tuy nhiên về mặt tình cảm, mặt đấu tranh dữ dội này của bộ Gậy có thể đẩy đến vực thẳm xung đột. Trong lá Chín, chúng ta một lần nữa thấy hình ảnh của một người đã đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Nhưng thay vì nhận tất cả về mình, người đó đã chống lại. Hành động đấu tranh đã nuôi dưỡng sức mạnh của người đó, thế nên lá bài đã phác hoạ hình ảnh một người cơ bắp lực lưỡng và đôi mắt kiên định. Những chiếc Gậy đằng sau anh ta có thể đại dện cho những nguồn tài nguyên của anh ta trong cuộc sống, hoặc cũng có thể là những vấn đề đang rình rập anh ta. Dù sao anh ta cũng đang sẵn sàng cho cuộc chiến tiếp theo.

Tuy nhiên phải để ý rằng tư thế cứng rắn và đôi vai co lại căng thẳng của anh ta. Đồng thời đừng quên tấm bang gạc trắng quấn đầu ám chỉ sự tổn thương thể chất. Chiến binh không lành lặn hoàn thiện. Dù là thói quen hay nhu cầu thiết yếu thì anh ta cũng đã đóng chặt cánh cửa bước vào vùng ý thức cao hơn so với những xung đột trong cuộc sống và chỉ chăm chăm chờ đợi cuộc chiến tiếp đến – mắt anh ta chỉ thấy kẻ thù, và đôi lúc ngay cả khi kẻ thù đã đầu hàng.

Chín Gậy ngược

Lại về bài ca “lật bàn”. Đầu tiên là thành luỹ tự vệ sụp đổ. Những chướng ngại và những vấn đề đùn quá cao, vượt khỏi khả năng giải quyết của đốii tượng. Tuy nhiên ý nghĩa còn lại là cần tìm cách tiếp cận khác.

Chúng ta không nên vơ đũa cả nắm rằng lá bài này luôn khuyên bỏ cuộc. Ruồng bỏ sự tự vệ có nghĩa là mạo hiểm lớn, vì nhỡ như những vấn đề được chúng ta kiềm nén trong thời gian dài đột ngột húc về phía chúng ta thì chuyện gì sẽ xảy ra? Hoàn cảnh quyết định mọi thứ và đôi lúc hoàn cảnh đòi hỏi những bờ vai vững chắc và những đôi mắt sắc sảo. Vậy mà hãy xem anh ta đã dung bao nhiêu năng lượng chỉ vào việc đóng cứng bản thân và chuẩn bị cho chiến tranh. Trong đọc bài, hàm ý cụ thể của lá bài này chỉ xuất hiện rõ ràng khi kết hợp cùng với những lá bài khác.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Gậy – Lá Tám Gậy
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Gậy – Lá Mười Gậy

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video