78 Degrees of Wisdom

Bộ Gậy – Lá Sáu Gậy

Sáu Gậy xuôi

Càng rút xuống lá Át thì sức mạnh của bộ Gậy càng mãnh liệt hơn: đi từ rắc rối xuống niềm vui, từ sự hoài nghi đến sự lạc quan, cho đến tận lá Át – chúng ta hoà hợp hoàn toàn với ngọn Lửa cuộc sống. Số Sáu đánh dấu một bước ngoặt. Trong hệ thống nghiên cứu của Hội Bình Minh vàng, lá bài mang danh “Chiến Thắng”, và đúng như chúng ta thấy, lá bài mô phỏng một cuộc diễu hành chiến thắng, một anh hùng đội vòng miện danh dự, tay cầm gậy treo vòng hoa, xung quanh chật kín tuỳ tùng. Tuy nhiên anh ta vẫn chưa đến đích. Anh ta đang kiêu ngạo trong niềm vui chiến thắng. Thái độ lạc quan tạo ra thành công nó mong chờ và khao khát.

Mặc dù không phải tuyệt đối, nhưng thường thì thành công chỉ đòi hỏi niềm tin vững chắc vào bản thân trong việc tìm kiếm nguồn năng lượng để chinh phục những điều ta muốn. Hơn nữa, niềm tin mạnh mẽ còn tang cảm hứng lôi kéo người khác đồng hành cũng ta. Số sáu còn đại diện cho sự giao tiếp và những món quà. Ở đây món quà là ngọn lửa niềm tin trong cuộc sống mà Gậy trao tặng cho những người cung quanh họ.

Sáu gậy ngược

Sự lạc quan chân chính tạo ra chiến thắng. Thói lạc quan giả tạo che chở chúng ta khỏi những mối nghi ngờ bằng ảo tưởng và sự bận rộn vô nghĩa chỉ dẫn đến nỗi sợ và yếu đuối. Thái độ thể hiện trong lá bài xuôi không thể bị mô phỏng, vì nhỡ như không hiệu quả thì thậm chí còn dẫn đến kết cục đối lập: chủ nghĩa huỷ diệt – một cảm thức cho rằng địch thủ sẽ lấn át chèn ép chúng ta, hoặc cuộc sống hay một người nào đó sớm muộn cũng sẽ phản bội chúng ta. Thái độ này thường trở thành chủ nghĩa “thà ta phụ thiên hạ chứ không để thiên hạ phụ ta”, vì nghi ngờ có thể sản sinh bội phản.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Gậy – Lá Năm Gậy
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Gậy – Lá Bảy Gậy

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video