78 Degrees of Wisdom

Bộ Tiền – Lá Tám Tiền

Tám Tiền Xuôi

Con đường đến Linh Hồn của bộ Tiền không nằm chủ yếu trong thành công, hay thậm chí là nhận thức giá trị của những điều thông thường, như công việc hướng dẫn chúng ta trân trọng những điều đó. Quân Chín thể hiện tính kỉ thuật; quân Tám mô tả sự rèn luyện đem đến cả kỉ luật và kĩ năng.

Làm việc, dù là chân tay, nghệ thuật hay tâm linh (Idries Sha của giáo hội Sufi nói về “làm việc” là giáo lý cơ bản nhất của giáo Sufi), không thể được hoàn thành nếu một người chỉ chăm chăm nghĩ đến kết quả cuối cùng. Rất nhiều nghệ sĩ và tác gia đã chứng minh thực tế này, và bày tỏ rằng nếu họ chỉ muốn tiếng tăm hoặc tiền tài họ sẽ không bao giờ thành công. Chúng ta phải để tâm đến bản thân công việc mới được.

Thế nên chúng ta nhận thấy rằng chàng thực tập sinh đang chìm đắm trong công việc của chàng. Nhưng công việc cũng phải được liên hệ với thế giới bên ngoài. Dù chúng ta có đeo đuổi những tiêu chuẩn, bản năng hay sự phát triển cá nhân đến đâu đi chăng nữa nhưng nếu công việc chúng ta làm không phục vụ xã hội thì sự cố gắng vẫn là vô ích. Thế nên, đằng sau cửa hiệu của chàng thực tập sinh – dù rất xa – có một thành phố, với con đường màu vàng (màu của hành động) dẫn đến và đi từ xưởng làm.

Tám Tiền ngược

Khi bị xoay ngược, lá bài chủ yếu gợi đến sự thiếu kiên nhẫn và những tình huống sinh ra từ sự thiếu kiên nhẫn đó: nóng nảy, tham vọng bất thành, đố kỵ hoặc ghen tuông. Những điều này có thể là kết quả của thái độ chỉ chăm chăm nhắm đến thành công mà không làm bất cứ điều gì để đạt được thành công. Chúng cũng có thể đến từ một công việc gây bất mãn, kiểu như một công việc không đòi hỏi kĩ năng, nhiệt huyết dấn thân hay niềm tự hào.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Bảy Tiền
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Chín Tiền

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video