Mình là một cô gái lãng mạn, và mình yêu Sha :”>

Bắt đầu loạt bài viết cảm nhận về các lá bài trong Shadowscapes Tarot, mình muốn sử dụng The Lovers để mở đầu, như để minh chứng cho sự lãng mạn bên trong mình.

Mình đã xem qua rất nhiều lá The Lover của nhiều bộ bài Tarot khác nhau, nhưng thực sự mình vẫn thích The Lovers của Sha nhất: lãng mạn, xinh đẹp, lộng lẫy, mãnh liệt,… nó khiến cảm xúc mình dâng lên mỗi khi nhìn vào. Nó thúc giục mình sống là để yêu, để hết mình vì một điều tuyệt vời nào đấy.

Lá bài The Lovers trong Shadowscapes Tarot

The Lovers của Shadowscapes Tarot là hình ảnh một đôi uyên ương xinh đẹp đang ôm hôn nhau giữa chốn thần tiên lộng lẫy tuyệt trần. Họ thả mình vào cái ôm siết nồng nàn, chìm vào nụ hôn ngọt ngào, và say đắm trong cái nhìn của nhau. Dường như họ đã quên hết mọi điều khác trên thế gian này. Chàng trai trẻ là đức vua, nhưng chàng chẳng màng đến vương miện, cũng như cô gái cũng không còn đeo vòng hoa trên đầu nữa. Trong tình yêu của họ không có sự phân biệt địa vị và danh phận. Họ hòa làm một, say đắm và khát khao ! Mặt trời lên cao, rực rỡ và chói chang, như soi sáng cho cuộc tình của họ, tươi vui và ấm nồng. Tình yêu thuở ban đầu đầy đam mê và vụng dại.

Có thể từ bỏ mọi thứ xung quanh để hết mình vì tình yêu là điều lãng mạn nhất mà mình từng trải qua. Nhưng nó chưa phải là tất cả. Khi xung quanh mỗi người vẫn còn có gia đình, bạn bè, công việc, học tập, nghĩa vụ và trách nhiệm,… khi mình vẫn còn phải ăn mỗi ngày, và lao động là điều duy nhất khiến mình có thể tồn tại được. Vì vậy lá bài này còn nói về sự lựa chọn và dấn thân để trải nghiệm.

Theo mình, một tình yêu như The Lovers thì mỗi người nên trải qua ít nhất một lần trong đời, để hiểu được thế nào là tình yêu thuần khiết, không toan tính, không sợ hãi, không phụ thuộc, không ràng buộc… để hạnh phúc và sau đấy sẽ hiểu mình cần gì hơn trong tình yêu. Đấy là sự dấn thân để trải nghiệm, để trưởng thành. Nhưng một cuộc tình như The Lovers thì không thể kéo dài mãi, vì nó quá… xa vời thực tế. Mình phải chọn những điều thiết thực hơn, bền vững hơn mới có thể tồn tại được. Đó là sự lựa chọn. Tất nhiên, những điều mình mong muốn khác xa với những điều thực sự cần thiết với mình. Một kẻ khôn ngoan sẽ chọn những thứ cần thiết, thay vì cứ chạy theo những mong muốn mơ hồ…

Trong lá bài, có hai hình ảnh tương phản mà theo mình đại diện cho những mong muốn hay những điều cần thiết. Hình ảnh thứ nhất là con chim bồ câu trắng hiền lành tương phản với hình ảnh quả táo đỏ quyến rũ nằm trong lòng con rắn chứa đầy sự hiểm nguy. Hình ảnh thứ hai là bông huệ trắng tinh khiết tương phản với hoa hồng đỏ lộng lẫy chứa đầy gai nguy hiểm. Những điều mình mong muốn, sẽ rất khó để đạt được, và dĩ nhiên nó sẽ ngọt ngào. Nhưng không bền vững. Điều gì cũng có cái giá của nó.

Lá bài này còn khuyên bạn phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra các quyết định, nhất là những quyết định quan trọng trong cuộc đời. Vì mỗi lá Ẩn Chính cho ta thấy được ta đang phải đối mặt với những bước ngoặc sẽ đưa ta đến một giai đoạn khác của cuộc đời.

Dẫu sao tất cả những điều trên đây cũng chỉ là ý kiến của riêng mình :”> Mong các bạn góp ý nhẹ nhàng, lịch sự. 

Nhưng dù sao đi nữa, hãy cứ yêu và sống vì tình yêu của bạn  đừng chỉ vì vài dòng viết mơ hồ trên đây của mình mà cảm thấy hoang mang nhé.

Chúc các bạn hạnh phúc và thành công hơn trong sự nghiệp tarot của mình. 

Mèo Con

Xem bài cảm nhận trước: Lá Strength trong Shadowscapes Tarot

Các bạn có thể trao đổi thêm với Mèo Con bằng cách comment bên dưới nhé!

SHARE
Bài trướcCảm Nhận Lá Strength Trong Shadowscapes Tarot
Bài tiếp theoCảm Nhận Lá The Devil Trong Shadowscapes Tarot

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video