[HỎI] Khi trải bài chúng ta có cần xét yếu tố số lượng các lá bài xuất hiện không ạ? Đôi lúc em thấy một số bạn trải bài, câu hỏi có những lời giải quá nửa là các lá thuộc bộ ẩn chính (major arcana). Điều này là tự nhiên hay có một nguyên nhân nào đó khác?

[ĐÁP] 

Bộ Ẩn chính (Major Arcana) bao gồm 21 lá và một lá không đánh số (The Fool). Nó mô tả con đường mà bạn tự nhận thức về khả năng tâm linh và miêu tả các giai đoạn khác nhau mà bạn gặp phải cũng như bạn tìm kiếm một ý nghĩa lớn hơn và hiểu được nó, bộ Ẩn chính cũng hàm chứ nhiều bài học mang ý nghĩa sâu xa cần bạn tìm hiểu trong thời gian dài.

Bộ Ẩn chính đại diện cho nền tảng ý thức của con người và gợi mở những bài học trong cuộc sống theo từng giai đoạn. Hình ảnh trong bộ Ẩn chính có liên quan đến nhiều nền văn hóa  và nhiều truyền thuyết, cả về Ai Cập, Phật giáo, Hindu giáo, Hebrew, và Thiên Chúa giáo. Những từ khóa ý nghĩa truyền thống thường đơn giản, nhưng một khi bạn tìm hiểu thêm về các biểu tượng trên lá bài thì vốn nghĩa này sẽ càng được mở rộng ra theo thời gian.

Trong trải bài, các lá Ẩn chính thường chỉ ra những bài học của cuộc sống được đúc kết theo thời gian. Ví dụ, đối với lá The Emperor, ý nghĩa lớn nhất của lá bài là về sự kiểm soát và sự chắc chắn. Khi trải bài, xuất hiện nhiều các lá Ẩn chính thì đó là đấu hiệu bạn đang trải qua những cột mốc của cuộc đời mà nó có ảnh hưởng sâu sắc đến bạn. Bạn phải quan tâm, chú ý đến những bài học này để phát triển hơn về tinh thần và bản thân.Tuy nhiên, nếu các lá Ẩn chính bị ngược, thì nó thể hiện rằng bạn đang bỏ qua những vấn đề quan trọng trong cuộc sống và bắt buộc bạn phải điểm lại những gì đã bỏ quên mới có thể bước tiếp.

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn chỉ muốn đọc bài với 22 lá Ẩn chính và phương pháp này thường dùng để giải quyết các vấn đề về sự tự nhận thức tinh thần hoặc có cái nhìn sâu hơn về sự vô thức của chính bản thân mình.

SHARE
Bài trướcHƯỚNG DẪN CÁCH TRẢI BÀI
Bài tiếp theoChiêm tinh trong các lá Minor

Bài Viết Mới

Bạn hãy nhớ nguyên lý nước đến tận cùng là thác đổ, người đến đường cùng người hồi sinh

Chuyện tày trời hôm nay đến ngày mai lại thành chuyện nhỏ, chuyện tày trời...

Phân tích số điện thoại theo 64 quẻ kinh dịch.

Rất nhiều câu hỏi về cách tính số điện thoai cát hung theo quẻ kinh...

Ý Nghĩa 64 Quẻ Kinh Dịch

Với bất kỳ ai quan tâm sử dụng Quẻ Kinh Dịch thì phần khó nhất...

Tu nhân tích đức, làm việc thiện, Trời không phụ lòng

Sống trên đời, rất khó để giữ bản thân không bị "ô nhiễm", thường thì...

Những câu nói hay giúp bạn tìm thấy sự bình yên

Những câu nói hay giúp bạn tìm thấy sự bình yên vì chúng giúp bạn...

Bí quyết xử thế theo Kinh Dịch P4 – Làm thế nào để biến thù thành bạn?

Kinh Dịch là một bộ triết lý cổ xưa giảng về mọi vấn đề trong...

Video