[HỎI] Khi trải bài chúng ta có cần xét yếu tố số lượng các lá bài xuất hiện không ạ? Đôi lúc em thấy một số bạn trải bài, câu hỏi có những lời giải quá nửa là các lá thuộc bộ ẩn chính (major arcana). Điều này là tự nhiên hay có một nguyên nhân nào đó khác?

[ĐÁP] 

Bộ Ẩn chính (Major Arcana) bao gồm 21 lá và một lá không đánh số (The Fool). Nó mô tả con đường mà bạn tự nhận thức về khả năng tâm linh và miêu tả các giai đoạn khác nhau mà bạn gặp phải cũng như bạn tìm kiếm một ý nghĩa lớn hơn và hiểu được nó, bộ Ẩn chính cũng hàm chứ nhiều bài học mang ý nghĩa sâu xa cần bạn tìm hiểu trong thời gian dài.

Bộ Ẩn chính đại diện cho nền tảng ý thức của con người và gợi mở những bài học trong cuộc sống theo từng giai đoạn. Hình ảnh trong bộ Ẩn chính có liên quan đến nhiều nền văn hóa  và nhiều truyền thuyết, cả về Ai Cập, Phật giáo, Hindu giáo, Hebrew, và Thiên Chúa giáo. Những từ khóa ý nghĩa truyền thống thường đơn giản, nhưng một khi bạn tìm hiểu thêm về các biểu tượng trên lá bài thì vốn nghĩa này sẽ càng được mở rộng ra theo thời gian.

Trong trải bài, các lá Ẩn chính thường chỉ ra những bài học của cuộc sống được đúc kết theo thời gian. Ví dụ, đối với lá The Emperor, ý nghĩa lớn nhất của lá bài là về sự kiểm soát và sự chắc chắn. Khi trải bài, xuất hiện nhiều các lá Ẩn chính thì đó là đấu hiệu bạn đang trải qua những cột mốc của cuộc đời mà nó có ảnh hưởng sâu sắc đến bạn. Bạn phải quan tâm, chú ý đến những bài học này để phát triển hơn về tinh thần và bản thân.Tuy nhiên, nếu các lá Ẩn chính bị ngược, thì nó thể hiện rằng bạn đang bỏ qua những vấn đề quan trọng trong cuộc sống và bắt buộc bạn phải điểm lại những gì đã bỏ quên mới có thể bước tiếp.

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn chỉ muốn đọc bài với 22 lá Ẩn chính và phương pháp này thường dùng để giải quyết các vấn đề về sự tự nhận thức tinh thần hoặc có cái nhìn sâu hơn về sự vô thức của chính bản thân mình.

SHARE
Bài trướcHƯỚNG DẪN CÁCH TRẢI BÀI
Bài tiếp theoChiêm tinh trong các lá Minor

Bài Viết Mới

Hiểu về luân hồi không để đi tìm quá khứ mà để tìm ra lẽ thật của kiếp người

Chết rồi sẽ đi đâu về đâu? Tại sao sinh, rồi tái sinh? Có cõi...

Ngừng lại các điều này sẽ thấy may mắn ghé thăm!

4 điều không nên làm sau sẽ chỉ ra những sai lầm nhỏ tưởng như...

Dù sống tốt mà vẫn xui xẻo liên miên có thể bạn đang phải TRẢ NGHIỆP

Chúng ta thường nói về nghiệp lực vậy đâu mới là cách trả nghiệp để...

Có phải vạn vật có linh hồn?

Nhiều lúc chúng ta có cảm nhận cây cối, con vật dường như hiểu điều...

Nhân duyên vợ chồng đâu đơn giản, có duyên có nợ mới tu thành

Theo đạo Phật, vợ chồng nên duyên là do số mệnh, có nghiệp, có nợ...

ÂM ĐỨC là gì? Tại sao con người phải hành thiện tích ÂM ĐỨC?

Âm đức là gì? Vì sao phải hành thiện tích âm đức? Làm thế nào...

Video