Với kiến thức Tarot từ những bài học trước, ở bài này bạn sẽ học cách tập trung vào những yếu tố cơ bản của một phiên trải bài cơ bản và áp dụng từng yếu tố vào phiên trải bài cho bản thân hoặc những người khác.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ

 • Loại bỏ những gì khiến bạn mất tập trung, như: tắt các thiết bị điện tử, tìm một nơi yên tĩnh, yêu cầu những người không liên quan rời khỏi.
 • Ổn định bản thân: nhắm mắt, hít thở sâu, tập trung tinh thần.

ỚC 2: ĐƯA RA CÂU HỎI

Nếu các câu hỏi bạn đặt ra càng rõ ràng, càng chi tiết thì câu trả lời cho bạn sẽ càng thấu đáo, chuẩn xác hơn. Ví dụ:

 • Tôi cần biết điều gì về…?
 • Tôi cần làm gì để đạt được…?
 • Làm thế nào để tôi có thể cải thiện được…?
 • Tôi nên làm gì…?

Tuy nhiên, đối với những câu hỏi như :”Tôi có kết hôn trong năm nay không ?” thì bạn nên thay đổi thành :”Tôi nên làm gì để có thể kết hôn trong năm nay ?”. Và đôi khi querent cũng không đưa ra một câu hỏi cụ thể, họ tìm đến bạn đơn thuần chỉ để chia sẻ một câu chuyện dài và cũng không xác định được bản thân muốn gì. Trong trường hợp này, bạn không nên biến nó thành một câu hỏi chỉnh chu nhưng hãy đảm bảo rằng bạn hiểu chính xác những gì mà querent đang gặp phải và muốn hỏi.

Ví dụ, nếu querent chia sẻ với bạn lần chia tay gần đây nhất và gặp gỡ một người khác thì bạn cần phải tìm hiểu xem liệu họ có muốn bắt đầu lại với người cũ hay không, xoa dịu những tổn thương và động viên họ hoặc tìm hiểu lý do tại sao mối quan hệ của họ bị đổ vỡ. Đừng nên vội vã kết luận rằng họ chia sẻ câu chuyện của họ với bạn chỉ để biết xem mối quan hệ này có thể bắt đầu lại được hay không. Thay vào đó bạn nên cân nhắc những khía cạnh hoặc đặt ra những câu hỏi khác, chẳng hạn như : Điều gì khiến mối quan hệ của hai người kết thúc ? Querent cần cải thiện bản thân như thế nào cho mối quan hệ tiếp theo ? Querent cần biết điều gì cho những mối quan hệ trong tương lai ?

Cuối cùng, hãy cẩn thận đối với những dạng câu hỏi về:

 • Cuộc sống của người khác. Ví dụ: “Liệu người đồng nghiệp của tôi có ly dị với vợ anh ta không ?”, “Con trai tôi sẽ có người yêu chứ ?”.
 • Những tình huống liên quan đến pháp luật hoặc sức khỏe. Ví dụ: “Tôi có thể thắng được vụ kiện hay không ?”, “Tôi có thể có thai trong năm nay không ?”.
 • Chủ đề liên quan đến sự chết chóc. Ví dụ: “Khi nào tôi sẽ chết ?”, “Khi nào sẽ là ngày tận thế ?”.

Đối với những dạng câu hỏi như trên, bạn nên tìm cách thay đổi câu hỏi theo những phương pháp đã đề cập bên trên, hoặc đề xuất một câu hỏi khác cho querent.

tarot-card-reading-7

ỚC 3: XÀO BÀI VÀ TRẢI BÀI

Có rất nhiều cách để xào bài, bạn nên chọn cho mình cách mà bạn thấy phù hợp nhất với bản thân.

 • Chèn bài: Đây là cách xào bài thông dụng nhất, và cách xào cũng giống như xào bài 52 lá.
 • Chia ra thành từng tụ: Chia nhỏ bộ bài ra thành nhiều tụ nhỏ, sau đó nhóm chúng thành một tụ lớn theo thứ tự và chiều ngẫu nhiên.
 • Xáo trộn: Đặt bộ bài xuống khăn trải và dùng tay xáo trộn chúng một cách ngẫu nhiên, sau đó gom chúng lại thành bộ lớn.

BƯỚC 4: LỰA CHỌN MỘT TRẢI BÀI CƠ BẢN PHÙ HỢP

Khi bạn đã hiểu rõ (những) câu hỏi mà querent đưa ra thì bạn chọn một trải bài để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất cho (những) câu hỏi đó.

Có lẽ trải bải phổ biến nhất là Celtic Cross (10 lá), trải bài này có thể dùng để trả lời cho hầu hết mọi câu hỏi được đặt ra. Tuy nhiên, nó cũng là trải bài khó nhất và bị lạm dụng nhiều nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với Tarot, thì lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng trải bài 3 lá đơn giản mà thôi. “Đơn giản mà hiệu quả”, đó là những gì mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng trải bài này.

Ngoài ra, bạn có thể rút thêm để làm rõ thông điệp mà 3 lá bài muốn truyền đạt đến bạn. Tuy nhiên, không nên rút quá nhiều để tránh những lá bài có ý nghĩa không liên quan xuất hiện và làm loãng câu trả lời.

ỚC 5: GIẢI NGHĨA BÀI

Giải nghĩa các lá bài bao giở cũng là bước khó nhất; tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để việc giải bài trở nên đơn giản hơn.

Đầu tiên, nhìn lướt qua những lá đã rút ra. Chúng là Ẩn chính hay là Ẩn phụ ? Thuộc suit nào ? Là những lá bộ số hay bộ Hoàng gia ? Những biểu tượng nào xuất hiện ?

Tiếp theo, giải thích nghĩa từng lá theo vị trí mà bạn đã đặt ra. Ví dụ, nếu bạn rút được lá 4 of Wands ở vị trí Quá khứ và lá 5 of Wands ở vị trí Hiện tại thì trong quá khứ đã có sự vui vẻ, thỏa mái nhưng ở hiện tại thì đang xảy ra khá nhiều mâu thuẫn, xung đột.

Cuối cùng, tóm tắt lại những từ khóa chính yếu và trả lời câu hỏi của querent. Đồng thời, hãy cho họ một lời khuyên thật khách quan để họ có thể tự quyết định vấn đề của họ.

tarot-991041_960_720

BƯỚC 6: LẮNG NGHE PHẢN HỒI

Lắng nghe những phản hồi là một cách để bạn rút ra bài học kinh nghiệm cho chính bản thân mình, để tự tin hơn, tin vào trực giác của mình hơn, rèn luyện khả năng lắng nghe, đồng cảm với những câu chuyện mà querent chia sẻ. Ngoài ra, những phản hồi tốt còn là nguồn động viên để bạn nỗ lực, có gắng nhiều hơn.

(theo biddytarot.com, Khánh Quỳnh biên dịch)

SHARE
Bài trướcGIẢI BÀI NHIỀU LÁ
Bài tiếp theoCó quá nhiều ẩn chính trong trải bài?

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video