sun and moon tarot


tải xuống

0.The fool

1 (1)

– Kẻ khờ – Gắn kết với sao Thiên Vương. Có liên quan đến lòng dững cảm vầ hành động hấp tấp. Khuyến khích chúng ta dám chấp nhận hiểm nguy và phát triển cả 2 mặt của giới tính cân bằng.Con hổ là biểu tượng phương Đông cho nỗi sợ hãi, lá bài này mô phỏng Caduceus – sứ giả của Mecury hay Hermes và là quyền trượng của người Ai Cập về sự nhận thức.Nó đại diện cho trực giác, sức khỏe, những điều tốt đẹp và chữa lành. Con bướm và đường xoắn ốc biểu tượng cho quá trình chuyển hóa từ một con sâu bướm thành bướm, đó là sự phát triển và tiến hóa.Con cá sấu tượng trưng cho cái nhìn sáng tạo và sức mạnh. Mặt trời và biển kết hợp với lửa ( năng lượng / tầm nhìn) cùng với nước (cảm giác). Ký tự Do Thái Aleph là biểu tượng về con bò đực và đại diện cho sự hợp nhất.I. The Magician

2

–  Pháp sư – Gắn kết với sao Thủy. Có liên quan đến sự giao tiếp và sự phối hợp về thời gian. Nhận thức ra cái tôi của bản thân, phép thuật mang chúng tới cuộc sống kỳ diệu. Chúng mang lại những trực giác cho mọi mặt trong giao tiếp. Đồng tiền ám chỉ vật chất và lĩnh vực tài chính. Cây quyền trượng với đầu của Anubis đại diện cho triết học, tôn giáo và đấu tranh về tinh thần. Chiếc cup biểu tượng cho sự giao tiếp bằng trực giác. Thanh gươm với con mắt của Horus mang ngụ ý về sự phát triển và bộc lộ ý tưởng một cách rõ ràng và súc tích. Con khỉ biểu thị của Thoth – vị thần về sự khôn ngoan của Ai Cập. Con rắn cuộn tròn tượng trưng cho sự vô cực. Ngôi sao của David kếp hợp với vòng âm dương chỉ sự cân bằng giữa nam giới và nữ giới, biểu tượng vô cực cho thấy sự hài hòa giữa vật chất và phi vật chất. Ký tự Do Thái Beit là biểu trưng của sự chứa đựng, đại diện cho phúc lành hay một mái ấm.II. The high priestess

3

– Nữ đại tư tế – Gắn kết với mặt trăng, trức giác và sự độc lập, nhấn mạnh vào một nội tâm thầm lặng. Các thần nữ của chúa, các tư tế là Isis, Mana, Sofia, 1 người sáng suốt. Nàng đội vương miện của Isis, nữ thần về trực giác và sự hiểu biết của người Ai Cập. Biểu tượng Mặt Trăng và Mặt trời ghép đôi hai nhân tố nam nữ lại với nhau. Mặt trăng khuyết biểu tượng cho sự đối 62lập được pha trộn trong thuật giả kim. Hia cột đen trắng là cột Boaz và Jakin trước của đền thờ Solomon ở Jerusalem. Chúng thể hiện tính đối xứng/ hai mặt. Nữ đậi tư tế đeo một cái mặt nạ nhưng nó không giấu diếm nhưng bí ẩn của nàng. Dòng nước ở dưới chân nàng mang tiềm thức về phía trước. Cuốn sách mở ra tiết lộ những bí mật thầm kín của cuộc sống. Ký tự Do thái Gimmel là biểu tượng cho sự nghi ngờ và sự tiết kiệm/ lo xa.

II The empress

4

– Nữ Hoàng – Gắn kết với sao Kím. Sự khôn ngoan, lý trí trong tình yêu, bà mẹ của Trái Đất, sức mạnh của phái yếu, sự tận tình, năng lượng âm, khả năng sinh sẩn, tình yêu thiên nhiên,sự giúp đỡ, phục tùng, giàu tình cảm và bản ngã cá nhân. Bông sen xanh biểu tượng cho sự khôn ngoan ( hoặc sự thanh cao, sức sáng tạo, sự tái sinh). Mặt trăng biểu trưng cho chu kỳ ở nữ giới, tài năng, cảm xúc, ước mơ, trí tưởng tượng và sáng tạo cùng những nguyên tắc về phái nữ. Nữ hoàng cầm một quả cầu pha lê có dấu thập tự – đó là sự tiết lộ trọn vẹn về trái tim và tình thần đánh giá thế giới bên trong và bên ngồai. Những co bướm là ám chỉ của quá trình chuyển hóa. Bồ câu là loài chim tiên tri nhắc nhở chúng ta hãy lắng nghe nhưng lời chỉ dẫn trong tiềm thức mình. Bầu không khí biểu thị cho sự hiểu biết. Ký tự Do Thái Dalet là biểu tượng của cánh của , đại diện cho lối đi/ chuyến đi/những gì đã trôi qua.

IV. The Emperor

5

– Hoàng Đế – Gắn kết với chòm sao Bạch Dương, năng lực cá nhân và khả năng lãnh đạo, có năng lực nắm giữu các quy tắc và cấu trúc xã hội, luật pháp của tự nhiên, suy nghĩ lý trí, có niềm đam mê với những chuyến phiêu lưu, thay đổi và trải nghiệm, có trách nhiệm, là người cha, năng lượng Dương và tinh thần phấn khích. Là biểu tượng của sức mạnh, mặt trời mọc là nguồn gốc của ánh sáng tự nhiên, chu kỳ, lửa và sinh khí. Nhà vua là biểu tượng cho một người khách du lịch, người thám hiểm và một nhà điều tra. Những con ong mang đến những luồng nhận thức và nhìn nhận đòi hỏi cần có  sự lãnh đạo và dẫn dắt. Đối chim phượng hoàng trên chiếc khiên của vị hoàng đế là sự chuẩn bị của ngài trước những thử thách, sự đứng đánh và trưởng thành từ bên trong. Ký tự Do Thái Hei là biểu tượng của cái cửa sổ, đại diện cho sự nhận thức.

V. The Hierophant

6

– Đại Tư Giáo – Gắn kết với chòm sao Kim Ngưu, việc học và giảng dạy. Đại diện cho truyền thống và những kiến thức cần thiết để quản lý xã hội, cũng được xem như giáo dục và các bài học về tinh thần, âm thanh và âm nhạc. Cũng cấp sự chỉ dẫn, thong tin, linh cảm. Cây gậy của ngài với những vòng tròn đại diện cho 3 thực thể : Người đàn ông ( khôn ngoan); người phụ nữ ( trực giác); đứa trẻ ( sự nhận thức). Kim Ngưu mang đến cuộc sống những trải nghiệm bên trong và bên ngoài, giống với ký hiệu Trái Đất, mọi thứ cần có sự tập trung và áp dụng.Hoa sen 5 cánh mang đến sự hiểu biết rộng. Ký tự Do Thái Vav là biểu tượng của một cái móc, đại diện cho sự kết nối.

VI. The lovers

7

– Cặp tình nhân – Gắn kết với chòm sao Song Tử. Có liên quan đến nghệ thuật và nghề thủ công/ sự khéo léo. – Đại diện cho những mối quan hệ quan trọng cho sự phát triển cá nhân. – Cặp đôi đen và trắng này lầ hiện thân cho lòng trung thành và 2 mặt âm dương. Những đứa trẻ mang tính thẳng thắn, tò mò và ham chơi/ đùa nghịch/ khôi hài. Thần ái tình ban phúc lành cho sự đam mê và lòng trắc ẩn. Cửa vòm mở biểu thị cho khả năng vô hạn và những xúc cảm không bị kiềm chế. Cây quyền trượng là lửa, tin tưởng vào trực giác. Thanh gươm là không khí, sức thuyết phục/ niềm tin và những ý tưởng. Chiếc ly là nước, theo trái tim/tấm lòng/ tâm hồn/trung tâm/người yêu quí. Hoa là đất, hãy làm theo những gì trái tim bạn mách bảo. Quả trứng giả kim với con rắn tượng trưng cho sức mạnh chuyển đổi của các mối quan hệ. Con sư tử tượng trưng cho sự sáng tạo và sức sống, là biểu tượng lửa của tinh thần. Đại bàng biểu thị lòng trung thành và sự ưu tiên. – Ký tự Do Thái Zain là biểu tượng của 1 thanh gươm.

VII. The chariot

8

– Xe ngựa – Gắn kết với chòm sao Cự Giải. Liên quan đến sự thay đổi và hoạt động. Việc đi qua thành công qua những lá bài trước mang lại chiến thắng. :-?..Chiến thắng và sự tự tin quan trọng nhưng chúng không phải là những thành tựu của chính mình. – Người đánh xe ngựa sử dụng ý chí/nguyện vọng và sức mạnh để biến những ý tưởng thành hành động, những kế hoạch và trải nghiệm/kinh nghiệm của mình. Như là người mang lại nhịp điệu và chuyển động, anh ta nắm giữ trái tim/ trung tâm của ngân hà. Bánh xe mang lại sự thay đổi thông qua lựa chọn. Kim Ngưu đem lại những kết quả thực chất – hoạt động qua sự đối lập/ đối kháng. Cự Giải-biểu tượng của nước, xuất hiện trên vỏ (kiếm), bảo vệ những cảm xúc bên trong. – Ký tự Do Thái Cheth là biểu tượng của 1 cái hàng rào/ lá chắn và đại diện cho hạnh phúc cuộc sống.

tải xuống (1)

VIII. Justice

9

– Tư pháp/ Sự công bằng/ Công lí – Gắn kết với chòm sao Thiên Bình. Liên quan đến sự cân bằng, hoà giải và công lí. Mặt nạ của ảo giác, sự lạc hướng và tự dối mình đã được cắt bỏ.Tư pháp nhấn mạnh vào sự đơn giản, rõ ràng, cân bằng và trung thực. Chúng ta phải nhìn lại chính mình một cách trung thực và chấp nhận sự thật về những gì chúng ta đã làm và những gì đã xảy ra với chúng ta. Một sự cân bằng được tìm thấy giữa các hành động của chúng ta và hoàn cảnh. – Thanh kiếm với mặt trăng tượng trưng cho công lý, tính toàn vẹn, và tinh thần sáng tạo. Cái cân đem lại sự cân bằng giữa hiện tại và tương lai. Những cánh bướm hứa hẹn sự chuyển đổi. Kí hiệu Alpha và Omega báo hiệu sự bắt đầu, kết thúc và hoàn thành. Như trăng tròn, những khối cầu này là dạng hoàn hảo, ý tưởng diễn tả bằng lời. – Ký tự Do Thái, Teth là biểu tượng của một con rắn, đại diện cho sự cứu thế.

IX. The hermit

10

– Ẩn sĩ – Gắn kết với chòm sao Xử Nữ. Liên quan đến nội quan, hòa giải, thời gian và không gian. Việc theo đuổi nghiên cứu và phân tích. Ẩn dật để thiền định về sự thật cuộc sống được ẩn sâu bên trong nó, sau đó trở về giúp đỡ người khác. Tự nhiên và sâu sắc. – Đèn lồng và đồng hồ cát chỉ dẫn sự tìm kiếm ánh sáng nội tâm và trí tuệ. Trống rung lên với những âm thanh phổ quát của Ohm, sự rung động vũ trụ nắm giữ các nguyên tử của vũ trụ với nhau. Chiếc đinh ba của Shiva đại diện cho bộ ba: quá khứ, hiện tại và tương lai và chủ quyền của ông ta trên ba thế giới: trái đất, bầu trời, và bầu khí quyển. – Ký tự Do Thái Yud là biểu tượng của một bàn tay, đại diện cho niềm tin/ niềm hy vọng.

X. Wheel of fortune

11

– bánh xe của vận may/ sự giàu có – Gắn kết với sao Mộc. Liên quan đến cơ hội, số phận và sự thịnh vượng. Đại diện cho vòng luân chuyển liên tục của cuộc sống, thiên nhiên và các mùa. Cho biết tình huống bên ngoài của cuộc sống của chúng ta mà chúng ta không thể kiểm soát, nhưng cũng có những cơ hội mới có thể tạo ra sự chuyển biến tích cực. – Nhân sư (Sphinx) đại diện cho tính khách quan và sự khôn ngoan, con khỉ là tính linh hoạt, cá sấu là sự sáng tạo. Các trung tâm của bánh xe gồm bốn chữ cái có thể được sắp xếp như sau: ROTA (bánh xe); TARO (tarot), ORAT (nói chuyện), Tora (luật Do Thái) hoặc ATOR (nữ thần cuộc sống của Ai Cập). – Ký tự Do Thái, Caph là biểu tượng của lòng bàn tay và đại diện cho sức mạnh.

XI. Strength

12

– sức mạnh – Gắn kết với chòm sao Sư Tử. Liên quan đến sức mạnh của cái nhìn sâu sắc, lòng nhiệt tình, niềm đam mê và sự toả sáng. Khi bạn vượt ra khỏi tầm kiểm soát, bạn có thể khám phá sức mạnh tiềm ẩn của mình và vượt qua nỗi sợ hãi. Thay vì thống trị, hãy làm việc với sự thuyết phục nhẹ nhàng/lịch sự, bình tĩnh và sẵn sàng đối mặt với vấn đề. Sức mạnh có nghĩa là sự tin tưởng vào năng lực của bạn, trung thực và không che đậy. – Con sói với mặt trăng biểu thị sự sáng tạo và sức mạnh để vượt qua mọi trở ngại cho sự sáng tạo. Con rắn tượng trưng cho năng lượng của phái mạnh và sự chuyển đổi. Hoa tượng trưng cho năng lượng của phái yếu, hãy làm theo những j trái tim mách bảo bạn và các yếu tố đất. – Ký tự Do Thái Lamed đại diện cho kiến thức, học tập và giảng dạy.

XII. The Hanged Man

13

– người bị treo cổ – Liên kết với Hải vương tinh. Liên quan đến sự phá vỡ những khuôn mẫu cũ, đảo chiều. Bạn có thể làm nổi lên các giá trị của xã hội hoặc vượt qua chúng. Nắm chặt lấy những thứ lớn hơn quyền lực cá nhân, cụ thể là một niềm tin cao hơn, hoặc một quan điểm/cách nhìn mới. – Cây tượng trưng cho cây phả hệ của cuộc sống, của Sephriat trong truyền thuyết Do Thái. Chìa khoá chữ thập là biểu tượng Ai Cập về sự bất tử/ sự sống lâu và sinh lực. Tư thế Yoga được thể hiện lộn ngược là cây. – Ký tự Do Thái Mem biểu tượng cho nước.

XIII. Death

14

– rebirth: cái chết – sự tái sinh – Gắn kết với chòm sao Bọ Cạp. Liên quan tới sự buông thả, sự giải thoát, sự suy xét độc lập/vô tư. Hướng đi của bản thân bạn đã không còn hữu ích. Cái chết của cái tôi cũ kĩ đã giải thoát con người bạn và sẽ biến bạn trở thành người mà bạn muốn với một sự hiểu biết/ý thức rộng mở. Chỉ ra sự thay đổi, đổi mới/cách tân hoặc 1 sự đi qua. – Chim phượng hoàng, một biểu tượng của sự biến đổi, có khả năng được tái sinh từ đống tro tàn của chính nó. Lá bài này mô tả sự chuyển đổi từ thời đại Song Ngư (đối kháng) đến thời đại Bảo Bình (tầm nhìn toàn diện). – Ký tự Do Thái, Nun, là biểu tượng của cá và đại diện cho sự thay đổi.

XIV. Art – Temperance

15

: nghệ thuật – sự thận trọng – Gắn kết với chòm sao Nhân Mã. Liên quan đến hội nhập, sự tổng hợp và sức mạnh hợp lực thông qua quá trình sáng tạo. Điều quan trọng là hòa giải những nghịch lý và mâu thuẫn. Đối với một người không điềm tĩnh, khả năng phản ứng lại 1 cách bình tĩnh dường như là điều huyền diệu. Năng lượng này đưa chúng ta vượt qua tính hai mặt của mình, để bình tĩnh tiếp cận cuộc sống bằng cách tránh cực đoan. Sự thận trọng cho thấy con đường trung đạo được mô tả trong Phật giáo. – 2 yếu tố đen và trắng trong lá bài này cho thấy 2 bản chất sáng và tối tồn tại song song trong chúng ta. Những chiếc ly sáng và tối đại diện cho các thuộc tính của mặt trời (lửa) và mặt trăng (nước). Giống 1 nhà giả kim, thiên thần pha trộn các yếu tố đối lập của cuộc sống, với 1 bàn chân ở trong nước (cảm xúc) và bàn chân kia trên mặt đất (hành động). Lửa và nước hợp lại với nhau tạo thành hơi, biểu hiện khả năng sáng tạo và sự tích hợp các mặt đối lập. – Ký tự Do Thái Samech tượng trưng cho sự hỗ trợ.

XV. The Devil

16

– ma quỷ – Gắn kết với chòm sao Ma Kết. Liên quan đến niềm vui và sự hài lòng. Chúng ta không thể tìm thấy sự tự do hoàn toàn mà không kiểm tra mặt tối của chúng ta đầu tiên. Lá bài này liên quan đến thẻ 6 (1 +5 = 6) và có sự giống nhau với lá Cặp tình nhân. Tuy nhiên, thay vì thần Ái tình, chúng ta thấy Pan-thần Ma Kết. Các cặp đôi có thể nhận ra chính mình bằng cách cho phép nhau đi và thoát khỏi mạng lưới của ảo tưởng. Ma quỷ chi phối các cặp đôi. Con mắt thứ ba của quỷ buộc họ phải đối mặt với mặt quỷ dữ bên trong, ám ảnh, sợ hãi, ảo tưởng và chấn thương. Y hiệu (biểu tượng 2 con rắn cuốn nhau) biểu tượng cho ảo tưởng/sức tưởng tượng và trực giác. – Ký tự Do Thái, Ayin là biểu tượng của mắt, và tượng trưng cho cái nhìn sâu sắc.

XVI. The Tower

17

– tháp – Gắn kết với sao Hỏa. Liên quan tới sự hoà giải/làm lành, đổi mới và phá bỏ những cái cũ. Nếu chúng ta không giải phóng chính mình, áp lực tăng lên cho đến khi có thứ j đó phun trào. Tháp Babel cho biết bài phát biểu gây hiểu lầm, sự hỗn loạn hay mở mắt. Sét giải phóng chúng ta khỏi ảo tưởng và soi sáng trí tuệ, những bí ẩn và cơ cấu. Lửa đốt cháy các hình thức cũ và điều kiện vô dụng. Con mắt của Horus gợi lên thần Ai Cập của nhận thức, sự thực hiện và trí sáng suốt. – Ký tự Do Thái, Pei là biểu tượng của miệng và tượng trưng cho truyền thông.

tải xuống (2)

XVII. The star

18

– ngôi sao – Liên kết với chòm sao Bảo Bình. Liên quan tới sự tự tin và công nhận. Sau cơn bão tố đến bình yên và sau bóng tối sẽ đến ánh sáng. Lá bài ngôi sao khuyến khích chúng ta hy vọng, lạc quan, tin vào trực giác siêu phàm và tin vào chỉ dẫn từ bên trong. Nó đem lại các món quà của linh cảm. Ngôi sao là ánh sáng dẫn đường. Các kim tự tháp có kết nối chiêm tinh đến ngôi sao Sirius. Nàng tiên cá mang nước giới thiệu một nhận thức mới, toàn diện của cuộc sống trong thời đại Bảo Bình. Nước chảy từ bình cổmang lại sự khôn ngoan, sự sống đến cho thế gian và kích hoạt tiềm thức. Hai con cá cho thấy dấu hiệu của Song Ngư, biểu thị sự đối lập và phát triển. – Ký tự Do Thái, Tzaddi là biểu tượng của lưỡi câu và tượng trưng cho đạo đức.

XVIII. The moon

19

– mặt trăng – Gắn kết với chòm sao Song Ngư. Liên quan đến bản năng, cảm xúc, ước mơ, trí tưởng tượng, tính sáng tạo, nhịp điệu theo chu kỳ và những nguyên tắc/phương châm xử thế của phụ nữ. Biển tượng trưng cho tiềm thức, bị ảnh hưởng bởi từ trường của mặt trăng. Ngọn hải đăng chỉ ra những cánh cổng vào thế giới khác. Những con chó rừng là tôi tớ của Diana, nữ thần mặt trăng, và các vị thần Ai Cập Anubis, người ghét cay ghét đắng ảo tưởng và gian lận. Hai con cá tượng trưng cho sự phát triển, tiến thoái lưỡng nan, sự lựa chọn và thách thức cảm xúc. – Ký tự Do Thái, Ooph là biểu tượng của sự trở lại của người đứng đầu, và tượng trưng cho thành tích.

XIX. The sun

20

– mặt trời – Gắn kết với mặt trời. Liên quan đến sự hợp tác và làm việc nhóm. Ở đây, tất cả mọi thứ trở nên rõ ràng và trực tiếp/thẳng thắn. Năng lượng tích cực, may mắn và sự mãn nguyện đang đến. Ngọn lửa của mặt trời thúc đẩy chúng ta và kích thích sự sáng tạo của chúng ta. Mặt trời nắm giữ sức sống/sinh khí, năng lượng, sức mạnh và các nguyên tắc của đàn ông. Hoa hướng dương là biểu tượng thiêng liêng của lòng sùng mộ. Cặp đôi có cánh đã được hợp nhất và chuyển đổi. Hoa sen biểu thị cho sự hợp tác, tài năng sáng tạo và các dự án/kế hoạch, đưa ra những ý tưởng từ vật chất. Mặt trời chiếu sáng mạn đà la của Surya (hình tròn tượng trưng cho tôn giáo của vũ trụ), thần Mặt trời của Ấn Độ giáo. – Ký tự Do Thái, Resh là biểu tượng của người đứng đầu và tượng trưng cho những ý tưởng mới.

XX. The aeon – Judgment

21

: thời đại/niên kỉ/sự vĩnh viễn – sự phán xét – Gắn kết với sao Diêm Vương. Liên quan đến giác quan, khả năng thấu hiểu và sự tha thứ. Quan điểm phân kỳ đã đưa ra một ý thức mới có sự lây lan, ảnh hưởng của nó. Sự phục hồi này yêu cầu thay đổi để được chấp nhận. Nó báo hiệu trước sự cải thiện, hoàn thành, động lực, và cảm hứng. Với chiếc kèn trumpet của mình, thiên sứ kêu gọi một cách sống mới. Khi chúng ta nghe theo lời kêu gọi này, mọi thay đổi và ý thức được đánh thức. – Ký tự Do Thái Shin là biểu tượng của một chiếc răng, và đại diện cho lửa.

XXI. The Universe

22

– vũ trụ – Gắn kết với sao Thổ. Liên quan đến giác ngộ, sự cá tính hoá, thịnh vượng, chiến thắng, sự trọn vẹn và hoàn thành. Đối với nhiều người, kết thúc của Major Arcana có nghĩa là một sự khởi đầu mới giống như xoắn ốc chuyển sang một cấp độ cao hơn. Vị thần Hindu Shiva vừa là người sáng tạo vừa là kẻ huỷ diệt. Các vũ công vũ trụ đã kết hợp các nguyên tắc nam và nữ cùng với tất cả những mặt đối lập khác. Thông qua các động tác vũ đạo của mình, ông cân bằng lực lượng vũ trụ cho một sự tiếp cận toàn diện với cuộc sống. Bốn cánh tay của ông gợi bốn phương, bốn con, bốn hướng và bốn yếu tố, Kim Ngưu (đất), đại bàng (không khí), sư tử (lửa), sinh vật dưới nước (nước). Động tác tay của vũ công là hasta mudra – tư thế yoga, hứa hẹn sự bảo vệ. Vòng tròn lửa gợi năng lượng vô hạn của vũ trụ. Đứa bé là hiện thân của cái tôi chưa được phát triển, thứ có thể kìm hãm chúng ta. – Ký tự  Do Thái Tav là biểu tượng của một cây thánh giá.

 

SHARE
Bài trướcXem bói “bài Tarot, tử vi, chỉ tay” dưới góc nhìn khoa học
Bài tiếp theoCon lắc (Pendulum) & cảm xạ là gì?

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video