[Tản mạn về Pluto – Diêm Vương tinh] (♇)

Mặc dù trong thiên văn học, Diêm Vương tinh không còn được xem như là 1 hành tinh đúng nghĩa. Nhưng trong chiêm tinh và Tarot, sự ảnh hưởng của Diêm Vương tinh vẫn tồn tại.

Lịch sử:
– Diêm Vương tinh được phát hiện vào năm 1930, chủ yếu gồm đá với băng và có kích thước khá nhỏ: xấp xỉ 1/5 khối lượng và 1/3 thể tích Mặt Trăng. Sao Diêm Vương có quỹ đạo với độ lệch tâm lớn và rất nghiêng. Độ lệch tâm khiến nó có thể có khoảng cách từ 30 tới 49 đơn vị thiên văn (4.4—7.4 tỷ km) từ Mặt Trời, nên thỉnh thoảng Diêm Vương tinh ở gần Mặt Trời hơn Hải Vương tinh (Neptune). Thời gian đi 1 vòng quanh Mặt Trời xấp xỉ 248 năm. Nhiệt độ trung bình 44K (hay -229 độ C). Ban đầu cũng có khá nhiều ý kiến và tranh cãi xung quanh việc đặt tên cho hành tinh mới này, và cuối cùng cái tên Pluto (một trong những tên khác của Hades, vị thần trông coi Âm phủ của người Hy Lạp) là thích hợp cho một hành tinh được cho là tối và lạnh như vậy.

pluto-new-horizons-july-2015

Trong chiêm tinh học:
– Diêm Vương Tinh là hành tinh của cái chết, sự hủy diệt, sự hồi sinh và sự chuyển đổi. Nó có thể cho thấy những khu vực nào sẽ được kiểm tra và thử thách, đấu tranh và phản kháng, thao túng và bị thao túng. Đây còn là hành tinh của sự tiến hóa và những thay đổi không thể chống lại. Đặc tính của Diêm Vương tinh diễn tả một cơn đói khát, một dục vọng chiếm hữu, sự ích kỉ, nó to lớn và mãnh liệt, nó nằm từ trong sâu thẳm bất chấp ý nguyện của người khác. Nó như một con quỷ dữ không thể kiềm chế, nó gặm nhắm con người từ bên trong. Nhiều lúc nó bị kiềm chế, nhiều lúc nó bị trổi dậy. Diêm Vương Tinh làm chủ quản cung Bọ Cạp, chòm sao huyền bí của cái chết, tình dục và tài sản của người khác, nó ban cho chòm sao này sức mạnh tiềm tàng, mãnh liệt của sự chuyển đổi và tái sinh.

Diêm Vương cùng với Hải Vương và Thiên Vương không nằm trong hệ thống chiêm tinh cổ đại. Đến nay, Thiên Vương đã được gán vào The Fool, và Hải Vương đã được gán vào The Hanged Man.

Trong Tarot:
– Diêm Vương tinh được gắng kết với lá Judgment, lá bài của sự thức tỉnh, hồi sinh, tỉnh ngộ và phán xét nội tâm. Judgment thường kêu gọi một sự phân định trong chính lương tâm để đưa ra những phán quyết sáng suốt. Nó buộc chúng ta phải giải phóng bất cứ thứ gì không còn cần thiết hay không còn trông mong, từ đó chúng ta có thể tái sử dụng nguồn năng lượng đó bằng những cách khác hữu ích hơn. Nó thể hiện những cái cũ kỹ, tàn dư nay đã không còn, tất cả những thứ đó đều được chuyển đổi và tái sinh thành những thứ khác mới hơn và tốt hơn.

11221765_10203151428266782_1468391300296220159_n

Ở một khía cạnh nào đó, ta có thể nhìn thấy sự tương quan giữa Bọ Cạp – Diêm Vương tinh – Judgment.

GGG – TCS

SHARE
Bài trướcTình cảm trong The Lovers và The Devil
Bài tiếp theoKHÔNG TỰ XEM TAROT?

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video