TAROT LÀ GÌ ?

“Tarot là hiện thân cho sự thể hiện cho tính biểu trưng của những ý nghĩ rộng lớn, đằng sau đó là những đặc tính ẩn giấu trong tâm trí con người, và nó còn có nghĩa thiện thực hóa tất cả những sự thật gắn liền với ý thức” – Authur Edward Waite.

78 lá bài Tarot đại diện cho những bài học trong cuộc sống và những lời khuyên có ích có thể áp dụng vào cuộc sống của chúng ta. Các lá bài giống như những chiếc chìa khóa phục vụ cho việc mở mang từ tinh thần đến những ý tưởng mới, những khái niệm và khả năng tâm linh.

22 lá Ẩn chính (Major Arcana) phản ánh các tính chất nguyên mẫu thể hiện trong cuộc sống của chúng ta. Sự nguyên mẫu còn được hiểu là những dấu hiệu hay những mô hình của hành vi trong tập thể hay mỗi cá nhân. Ẩn chính cũng thể hiện như là một hành trình của Gã khờ (The Fool’s journey) – cuộc hành trình từ lúc chúng ta mới bắt đầu, phát triển rồi đi đến kết thúc.

40 lá Ẩn phụ (Minor Arcana) đại điện cho các sự kiện, các hoạt động trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, các cơ hội, thử thách mà ta phải đối mặt và cả những nguồn năng lượng quanh ta.

Và cuối cùng là 16 lá Hoàng gia đại điện cho những người khác, những phần khác trong chính chúng ta hay các sự kiện, tình huống cụ thể.

Việc đọc Tarot là dùng 78 lá bài này như một hình thức để hiểu rõ các nguồn năng lượng hiện tại sẽ ảnh hưởng đến tương lai của khách hàng.

Ở mức độ cao hơn, các lá bài còn cung cấp cho ta cách để tiếp cận những tri thức bị ẩn giấu trong tiềm thức hay đánh thức phần sâu thẳm trong tâm hồn.

3e6541ce376711e38f1322000ab5923b_7

TAROT HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

Mỗi khoảnh khắc đều độc đáo vào huyền bí, Tarot giúp nắm bắt khoảnh khắc đó thông qua việc xáo bài, trải bài và đọc các lá bài.

Khách hàng hay người đang tìm kiếm sự hướng dẫn dòng năng lượng của họ thông qua các lá bài, và người đọc Tarot (Tarot reader) sẽ giải thích các thông điệp hiện hữu trên chúng. Việc đọc bài cung cấp hầu hết những kết nối của các biểu tượng, các cụm từ, hình ảnh thể hiện cho tình trạng tinh thần hiện tại của khách hàng, và cung cấp hướng dẫn chi tiết vào bao quát để hiểu rõ tình huống hiện tại hoặc để bắt đầu một giai đoạn mới.

Do đó, Tarot cho phép khách hàng theo dõi các dấu hiệu của cuộc đời họ và biết cách chúng giúp đỡ họ tiến về phía trước.

SỬ DỤNG TAROT RA SAO ?

Tarot phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Và với nhiều điều trong Tarot thì không có bất cứ một cách sử dụng chung trong việc sử dụng các lá bài Tarot, nó đơn thuần chỉ là những gì mà bạn cảm nhận được.

Tarot có thể là công cụ để:

 • Định hướng tinh thần
 • Hiểu rõ những gì đang xảy ra
 • Khám phá chính bản thân
 • Tìm hiểu về thần học và những biểu tượng
 • Phát triển bản thân
 • Giải quyết các vấn đề và các tình huống khó xử
 • Đưa ra một quyết định quan trọng
 • Kết nối năng lượng với những người khác
 • Chỉ dẫn thường nhật hoặc trong tuần
 • Giúp giải tỏa cảm xúc của người khác
 • Tự kiểm tra bản thân và tâm lý
 • Thiền định và suy ngẫm
 • Dự đoán tương lai
 • Phát triển khả năng ngoại cảm và trực giác
 • Suy nghĩ sáng tạo hơn

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ HIỂU RÕ HIỆN TẠI VÀ DỰ ĐOÁN TƯƠNG LAI ?

Giả định thường thấy nhất đó là Tarot là một công cụ xem bói để dự đoán trước tương lai. Tuy nhiên, đối với một số người, khái niệm dự đoán tương lai là một định mệnh khó thay đổi và có phần đáng lo ngại. Họ lo rằng liệu họ có thể thay đổi nó không ? Hay nó không thể chuyển đổi được ?

Trước khi bắt đầu bộ môn Tarot, điều quan trọng là bạn tự suy nghĩ về triết lý của bản thân và liệu rằng bạn có xem Tarot là công cụ để dự đoán tương lai hay bạn sẽ tin vào chính bản thân sau khi học xong, đây sẽ là định hướng để bạn sử dụng Tarot.

Về cá nhân, tôi xem Tarot như một thứ công cụ để hiểu rõ những nguồn năng lượng hiện tại có thể ảnh hưởng đến tương lai. Tôi cũng tin vào ý chí tự do, vì vậy nếu bạn không thích mục tiêu mà mình đang hướng đến thì bạn hãy đặt ra cho mình một chiến lược mới để tạo ra kết quả tích cực hơn mà mình mong muốn. Và như tôi hay nói với những khách hàng của mình :”Biết trước để sẵn sàng”, cuộc sống luôn có những thứ mà bạn không thể tránh được nhưng ít nhất bạn cũng đã chuẩn bị trước để đón nhận nó.

(Theo biddytarot.com, Khánh Quỳnh dịch)

SHARE
Bài trướcBảo quản bộ bài
Bài tiếp theoBẢO QUẢN BỘ BÀI TAROT

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video