4 OF WANDS – [Khi The Empress gặp The Emperor]

 

11169946_10202835541129801_7130709429477104538_n

 

Venus (Kim tinh), hành tinh mang tên của vị thần tình yêu và sắc đẹp. Cô gợi cảm và lãng mạn, duyên dáng và tốt bụng, nhẹ nhàng và luôn đồng cảm.
– Trong Tarot, cô hóa thân vào The Empress, một người mẹ kiểu mẫu, người luôn tạo ra những sự sống mới, một người luôn mang thai, biểu tượng của sự màu mỡ và phát triển.
– Trong chiêm tinh, Venus (cùng với Jupiter) là các hành tinh ban phước, cô ban tặng cho những gì cô chạm vào sự tươi mới, dễ chịu, thoải mái, ân cần và hứng thú. Cô hào phóng ban tặng những đặc ân đó tốt đến nỗi các nhà chiêm tinh cổ gọi cô là là Lợi ích nhỏ hay Lợi ích trước mắt (Lesser Benefic). Những thứ cô ban cho thường là những điều tốt, những không phải lúc nào cũng vậy – đặc biệt là trong trường hợp khi một người mẹ quá nuông chiều con cái của mình khiến chúng trở nên hư hỏng.

Venus sign

Aries (Bạch Dương), chòm sao đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, nó là chòm sao tượng trưng cho bản thân, cái tôi. Nóng nảy, bộc trực, nhiệt huyết, đam mê, dẫn đầu là các từ khóa đầu tiên để gợi nhớ đến chòm sao này.
– Trong Tarot, Aries mang hình hài của The Emperor. Như là hiện thân của chòm sao đầu tiên, the Emperor tượng trưng cho sự lãnh đạo và sự bắt đầu. Ông là một người chủ, người chỉ huy, một người có tầm nhìn chiến lược. Ông tạo nên trật tự từ sự hỗn loạn và cải biến những cuộc chinh phạt của mình thành một đế chế và nền văn minh theo cách của chính ông.
– Mars (Hỏa tinh), chủ quản cung Bạch Dương, hành tinh màu đỏ, theo truyền thống nó liên quan đến các nguồn năng lượng không kiềm chế và niềm đam mê chiến tranh, cũng như sự xâm lược, tự vệ và hành động. Trong thần thoại, Mars và Venus yêu nhau.

img-thing

– Tại lá 4 of Wands, The Emperor và The Empress đã gặp nhau. Tình yêu chớm nở giữa vị hoàng đế trẻ tuổi đầy nhiệt huyết với quý cô xinh đẹp, duyên dáng và hiền dịu. Lá 4 of Wands mô tả một buổi khiêu vũ. Nó là một phép ẩn dụ cho sự phối hợp và cộng tác. Khi đọc Tarot, lá 4 of Wands thường biểu thị cho một cuộc hôn nhân hoặc một mối quan hệ công tác.
– Đôi trẻ đang củng cố mối quan hệ của mình và học cách để tiếp cận và phát triển cùng nhau. Chàng trai và cô gái trẻ đang thực hành những bước nhảy cũng như học cách làm việc phối hợp nhịp nhàng. Cũng như những vị hoàng và hoàng hậu đang thực tập, họ sẽ cần phải học cách để đồng bộ những bước đi của mình.
– Đừng quên rằng, Kim tinh tương ứng với là The Empress. Nó với The Emperor là một cặp đôi tự nhiên. Ở đây, trong lá 4 of Wands, Kim tinh đặt vị trí của mình vào đây với mục đích truyền thụ năng lượng của bản thân cho Bạch Dương, và cô đã dạy cho anh chàng khô khan và nóng nảy này biết cách khiêu vũ.

GGG – TCS
Tham khảo: Tarot and Astrology – Corrine Kenner và John Blumen

SHARE
Bài trước5 of Wands và 5 of Swords – Đấu sức và đấu trí
Bài tiếp theoCảm nhận về lá Three of Swords

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video