78 Degrees of Wisdom

Lá Át Cốc

 

Át Cốc xuôi

Từ những cảm xúc mâu thuẫn của Đức Vua, qua bao chặng cân bằng của hân hoàn và thụ động, chúng ta cuối cùng cũng đến quân Át – biểu tượng của tình yêu nâng đỡ cuộc sống. Quân Át Cốc chỉ khoảng thời gian của yêu thương và hạnh phúc, một món quà của niềm vui. Nếu Lửa tạo ra thế giới, thì tình yêu trao cho nó những giá trị.

Hình vẽ của Smith, với chim bồ câu ngậm bánh thánh và Chén Thánh được miêu tả cụ thể ám chỉ sự hiện diện vật chất của Thánh Ma trong những công trình trên thế giới. Trong những phiên bản thêm thắt đa dạng hơn về truyền thuyết vua Athur, cùng ngài cai quản nền đạo đức của vương quốc quang vinh không phải là những hiệp sĩ bàn tròn, mà là sự hiện diện bí ẩn của Chén Thánh. Khi Chén Thánh rời đi (do các hiệp sĩ của Arthur đã không thể tiếp cận Chén Thánh qua phương thức tâm linh) thì vương quốc sụp đổ. Huyền thoại này muốn nói với chúng ta rằng thế giới vận động không chỉ dựa trên luật lệ, trật tự luân lý hay cấu trúc xã hội, mà còn dựa trên cả nền tảng tâm linh – thứ đem lại ý nghĩa cho vạn vật, và bảo vệ vạn vật khỏi sự mục ruỗng. Khi chúng ta coi sự tồn tại là một thứ chỉ để chinh phục (cách các hiệp sĩ của Arthur theo đuổi Chén Thánh), chúng ta chỉ đem lại sự hỗn loạn. Cốc – Nước – biểu tượng của sự cảm thụ. Không thể chiếm đoạt tình yêu và cuộc sống; chỉ có thể chấp nhận chúng.

Át Cốc ngược

Át cốc ngược thường đem đến sự gián đoạn. Ở đây chúng ta thấy sự bất hạnh, bạo ựlực, tàn phá – chính những tình huống xảy đến trong huyền thoại vua Arthur khi Chén Thánh đã biến mất khỏi vương quốc. Quân bài ngược có thể đơn giản chỉ đến những thời điểm bất lợi với chúng ta và chúng ta chỉ có thể chấp nhận những phiền toái cuộc sống đem đến cũng như khi đã chấp nhận những niềm vui. Lá ngược cũng ám chỉ đến việc chúng ta mang nỗi bất hạnh đến cho chính bản thân mình vì đã không nhận ra được những điều cuộc sống muốn trao tặng, hoặc do phản ứng quá dữ dội lúc cần phải bình tĩnh.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Giới Thiệu Bộ Ẩn Phụ
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Át Gậy

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video