78 Degrees of Wisdom

Lá Át Gậy

Át xuôi

Một món quà của Sức Mạnh, của Quyền Lực, của năng lượng nhục dục mãnh liệt, của tình yêu cuộc sống. Những chiếc lá tung toé khắp phía xếp thành hình chữ YODS – chữ cái đầu tiên trong tên của Chúa. Sự hiện diện của YOD trong tất cả các lá Át, nhưng trong bộ Tiền lại chỉ rằng chúng ta đón nhận những trải nghiệm đầu tiên này như một món quà từ cuộc sống. Chúng ta không thể tạo ra những cơ hội đó bằng bất cứ cách thức thong thường nào; chúng đến với chúng ta bất ngờ như những bàn tay lòi ra từ những đám mây lơ lửng. Chỉ khi đạt đến tầm nhận thức của những lá thuộc dòng cuối bộ Đại Bí Mật chúng ta mới có thể thấu đạt được nguồn cội sự bứt phá của năng lượng các nguyên tố. Trong những trường hợp thường nhật, trân trọng và trải nghiệm chúng là đủ.

Đặt vào khởi đầu những tình thế mới, không lá nào mang dấu hiệu tốt đẹp hơn lá bài này. Nó trao tặng sự xông xáo và sức mạnh. Đồng thời, lá bài còn nhắm đến lòng khiêm tốn, vì nó nhắc nhở chúng ta rằng rốt cuộc chúng ta đã, đang và sẽ không bao giờ làm được điều gì quá “đạo đức”, “vĩ đại” để xứng đáng sở hữu nguồn năng lượng lạc quan mà đôi lúc cho phép chúng ta cảm hoá mọi người xung quanh.

Át ngược

Quân Át ngược theo một cách nào đó đề cập đến sự thất bại của trải nghiệm đầu tiên. Điều này có thể đơn giản có nghĩa rằng tình huống trở nên bất lợi đối với chúng ta, hoặc, đặc biệt với bộ Gậy và bộ Kiếm, chúng ta cảm thấy việc bám víu lấy các lực lượng và dùng nó trục lợi là điều bất khả thi. Thế nên quân Át gậy ngược còn mang nghĩa sự hỗn hoạn, mọi thứ sụp đổ, lí do có thể là nó cứ xảy ra như thế thôi, hoặc vì chúng ta đã huỷ hoại chúng bằng cách lạm dụng quá nhiều năng lượng không được định hướng. Điều này có thể xảy ra trong giai đoạn tu tập, thông qua quá nhiều hoạt động, quá nhiều khởi đầu mới nhưng không được củng cố bằng nền tảng kinh nghiệm vững chắc; hoặc về mặt cảm xúc, do ảnh hưởng của sự tự tin quá đà vào tình bạn, hoặc đơn giản là không chịu đựng nổi nữa; hoặc cuối cùng, nhục dục, qua việc từ chối sự khao khát tình dục cuồng nhiệt.

Waite diễn giải cách đọc lá Át rất nhẹ nhàng: “niềm vui bay bổng”. Và rồi lá Át trở nên giống lá Bốn hoặc lá Thái Dương; những điều kì diệu và hạnh phúc tồn tại ngay trước mặt chúng ta, kể cả khi chúng ta không thể hoặc sẽ không nhìn thấy.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Át Cốc
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Át Kiếm

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video