78 Degrees of Wisdom

Lá Át Kiếm

Át kiếm xuôi

Lá đầu tiên của bộ Kiếm mang đầy đủ tinh hoa chân chính của chất Kiếm – trí tuệ. “Chỉ thiên” hướng đến nhận thức đích thực, thanh kiếm đâm xuyên chiếc vương miện của thế giới vật chất. Sự thông thái dẫn chúng ta vượt khỏi những ảo tưởng và những giới hạn tầm thường để đến với chân lý tâm linh lẩn khuất trong cuộc sống. Rất nhiều lá thuộc bộ kiếm giãy dụa trong ảo mộng rừng cuộc sống chỉ chứa đựng thống khổ và buồn đau. Những ngọn núi biểu tượng cho “chân lý trừu tượng”, sự thực khách quan của sự tồn tại, sự độc lập trong quan điểm cá nhân và trong kinh nghiệm. Bộ Đại Bí Mật miêu tả chân lý này cho chúng ta; lá Át Kiếm gần với nguyên tố thứ năm nhất so với bất kì lá bài nào thuộc bộ Tiểu Bí Mật. Tuy nhiên, chỉ riêng trí tuệ, không có liên hệ dây dưa gì với trực cảm, sẽ chỉ dẫn đến nhiều mơ hồ hơn. Chúng ta cần Át Cốc – tình yêu – để tìm ra chân lý; tuy nhiên lại chỉ trí tuệ có thể đưa chúng ta vượt khỏi tầm của trải nghiệm tức thì.

Nhiều người khăng khăng rằng chỉ cảm xúc mới bộc lộ con người thật của chúng ta, rằng chỉ những phản ứng thuộc về cảm xúc mới đưa chúng ta đến chân lý. Tuy nhiên thường thì cảm xúc hay phóng đại, quan liêu hoặc tự nuông chiều. Nhưng tất nhiên chỉ trí tuệ cũng không đem lại được nhận thức đích thực. Cả chân lý và nhận thức phải đến từ cấp tầng sâu sắc hơn của giá trị tâm linh và trải nghiệm. Thế là bàn tay trồi ra từ những đám mây, dẫn chúng ta trở lại với Linh Hồn.

Biểu tượng của chân lý cũng nắm giữ cả những kinh nghiệm trần tục. Trong bối rối, xúc động, hoặc trong những tình huống gây ức chế, trí não có thể xuyên qua sương mù và khúc mắc để thấu hiểu hiện thực rõ ràng hơn. Chân lý xuất hiện trong lá Át dưới hình thức tinh quý nhất. Mặt khác, lá bài cũng có thể mang nghĩa đơn giản hơn, đó là lực lượng cảm xúc, cả yêu thương và căm ghét ở mức cao nhất. Hãy chú ý lực nắm của bàn tay. Những cảm xúc cũng là món quà cho phép chúng ta trải nghiệm cuộc sống một cách mãnh liệt, nhưng nắm giữ chúng đã khó, mà định hướng chúng còn khó hơn.

Át Kiếm ngược

Sự kiềm chế thất bại, đem đến ảo tưởng, những ý nghĩ bối rối và những cảm xúc mãnh liệt. Những cảm xúc bạo lực lấn át những cảm xúc nhân từ. Không có ý thức rõ ràng về hiện thực, trí não biến thành mồi ngon của những sai lầm do cảm xúc tạo ra. Những rắc rối bị phóng đại; mọi thứ, bao gồm cả sức hấp dẫn, cũng có vẻ quan trọng hơn thực chất. Trong những tình huống như vậy, Át Kiếm ngược khuyên chúng ta nên kiềm chế bản thân và tìm kiếm cân bằng trong nhận thức về thực tại.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Át Gậy
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Ba Cốc

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video