78 Degrees of Wisdom

Bộ Cốc – Lá Bồi Cốc

Bồi Cốc xuôi

Tinh thần trẻ trung, giống như một đứa trẻ, quân Bồi không phải nỗi đau khổ vì xung đột hay trách nhiệm hay khao khát nhục dục. Cậu là hình ảnh ở giai đoạn sự trầm tư và ảo tưởng vẫn còn được lí trí hạn chế. Không có mệnh lệnh ngoại giới nào can thiệp vào sự trầm tư dịu dàng của anh hay cô ta. Thế nên con cá của trí tưởng tượng nhìn đến anh ta từ bên trong chiếc cốc. Còn anh chàng thì vui vẻ nhìn lại con cá nhưng không mang theo nhu cầu muốn tự thâm nhập vào vùng nội tại. Ở đây, trí tưởng tượng chỉ là sự tự thoả mãn.

Con cá cũng có thể là biểu tượng của tài năng ngoại cảm và sự nhảy cảm. Và vì những lá Bồi đều có phẩm chất học học, lá Bồi Cốc thể hiện một người đang phát triển tiềm năng ngoại cảm thông qua một chương trình nghiên cứu hay thiền định, hoặc những tiềm năng đó được tự thân phát triển nhưng theo cách thức ôn hoà.

Bồi Cốc ngược

Quân Bồi ngược diễn tả một người để trí tưởng tượng lơ lửng ngay trước mặt mình. Nhưng vì người đó không làm gì cả với chúng nên chúng cũng không gây khó khăn cho anh ta. Tuy nhiên, nếu anh ta hành động dựa trên chúng, chúng rất dễ dẫn anh ta vào lầm lỗi. Lá ngược thế nhưng có nghĩa theo đuổi xu hướng cá nhân, hành động mà không suy nghĩ, hoặc cho phép những khao khát nhất thời quyến rũ, đặc biệt nếu chúng đi ngược lại lẽ thường. Chúng ta bắt gặp quân Bồi khi chúng ta mua một món đồ gì đó chúng ta không cần hay thậm chí là không thực sự muốn; chúng ta thấy Bồi khi chúng ta hứa hẹn nhưng không giữ lời hoặc cam kết những điều chẳng nghĩa llys gì.

Trong các tình huống khác, nếu Bồi đề cập đến phát triển tâm linh, hoặc tầm nhìn thực tế, thì lá ngược thể hiện một người bị những tầm nhìn này gây hoang mang. Với nhiều người trong thế giới lý trí của chúng ta, sự can thiệp đột ngột của tiềm năng tâm linh, thậm chí ngay cả khi chúng được giải phóng qua luyện tập, đều có thể gây nên kinh hoàng. Lá Bồi ngược phản chiếu lại nỗi sợ và nhắc nhở chúng ta phải bình tĩnh lại, bình tâm đối diện với con cá nổi lên từ chiếc cốc của bản than. Trong mối liên kết với bộ Xu, đó là tiếng gọi từ nền tảng hiện thực để tránh việc bị ảo tưởng cuốn đi.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Cốc – Lá Mười Cốc
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Cốc – Lá Hiệp Sĩ Cốc

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video