78 Degrees of Wisdom

Bộ Cốc – Lá Năm Cốc

Năm Cốc xuôi

Con số Năm thường dính líu đến sự đấu tranh, và đôi lúc còn là nỗi đau. Với bộ Gậy ta thấy thi phiêu lưu; còn bộ Cốc thể hiện phản ứng cảm xúc trong nỗi mất mát. Tấm hình mô tả nỗi đau khổ nhưng đồng thời cũng là sự chấp nhận. Ba chiếc Cốc đổ nhưng hai Cốc vẫn đứng, ngay cả trong thời điểm nhân vật chỉ tập trung vào ba Cốc đã đổ. Trong đọc bài tôi thường thấy lá bài này kết nối với Ba Cốc mang nghĩa hạnh phúc đổ vỡ hoặc hi vọng vỡ nát, hoặc lá Ba Kiếm; hai Cốc dựng đằng sau thường đề cập đến Hai Cốc, mang nghĩa nguồn động viên đến từ người yêu hoặc bạn bè.

Người phụ nữ (hoặc đàn ông; nhân vật lưỡng tính ám chỉ nỗi đau không phân biệt giới tính) đứng cứng ngắc, toàn thân trùm một màu đen thống khổ. Cô cần phải chấp nhận sự thật là hạnh phúc đã đột ngột tiêu thất. Cô vẫn chưa nhận ra rằng có điều gì đó vẫn lưu lại, vì cô cần phải thấu hiểu và chấp nhận sự mất mát trước nhất. Chính bản thân cô đã đẩy ngã những chiếc Cốc do bất cẩn hoặc do không biết trân trọng? Trong bối cảnh nhận thức, lá bài liên hệ đến Công Bằng, biểu tượng của chân lý và sự thừa nhận trách nhiệm. tướng đứng của cô và bộ đồ cô mặc gợi đến hình tượng Ẩn Sĩ, vị lão nhân trùm lên mình tấm áo choàng thông tuệ để giữ bản thân trong công cuộc tìm kiếm tầm nhìn cuộc đời, tầm nhìn mà ông sẽ chấp nhận ở lá Công Bằng.

Con song đại diện cho nguồn chảy đau khổ, nhưng chiếc cầu lại là biểu tượng của nhận thức và long kiên định. Nó dẫn từ quá khứ mất mát đến khởi đầu mới trong tương lai. Khi cô đã chấp nhận mất mát của bản thân, cô sẽ có thể quay đầu, nhặt lên hai chiếc cốc đứng, vượt cầu hướng đến ngôi nhà – biểu tượng của sự an ổn và tiếp diễn.

Với sự chìm đắp sâu sắc trong hối hận, lá bài tạo nên một cánh Cổng khác, đem chúng ta tới cảm thức mất mát tinh thần và sự cô lập – hình mẫu cho những thần thoại về sự sa ngã hoặc tha hương từ Thiên Đường.

Năm Cốc ngược

Y nghĩa cơ bản của lá bài ngược có thể phân thành ba cách hiểu. Cách đầu tiên, nó có thể mang nghĩa không chấp nhận sự mất mát, hoặc những dự án thất bại hoặc những sai lầm. Thứ hai, nó chỉ ra sự động viên từ người khác, từ bạn bè, từ những niềm vui mới hoặc sự bận rộn sau những sự kiện đau buồn. Cuối cùng, nó có thể nhấn mạnh ý thức về những điều quan trọng sẽ lưu lại lâu dài sau những đau khổ. Trong cảnh tượng này người phụ nữ quay người về phía ba cốc đổ. Ở đây hai cốc đứng là biểu tượng của nền tảng cơ bản trong cuộc đời một con người; chúng vẫn đứng vững vì chúng không thể bị quật ngã dễ dàng như những điều tức thời. Và nhận thức này ám chỉ rằng ba cốc đổ biểu trưng cho điều gì đó không thực sự quan trọng như người ta thường nghĩ trong khoảng thời gian đầu của sự đổ vỡ.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Cốc – Lá Bốn Cốc
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Cốc – Lá Sáu Cốc

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video