78 Degrees of Wisdom

Bộ Gậy – Lá Bốn Gậy

Bốn Gậy xuôi

Con số bốn với hình ảnh bốn gậy tạo thành hình khối ám chỉ sự tù túng hoặc vững chắc. Nguồn năng lượng không thể kiềm nén của bộ Gậy không đòi hỏi những hàng rào bảo vệ giống như bộ Tiền. Nó sẽ không bị nhồi nhét ứ đọng, và chúng ta thấy con người trong lá bài đang hào hứng tiến bước ra từ khối kiến trúc giản đơn triệt để, tin tưởng rằng mặt trời sẽ thiêu đốt toàn bộ những mây mù rắc rối. Lá bài đại diện cho môi trường gia đình tràn ngập lửa lạc quan, hứng khởi và niềm nở. Giống như lá số sáu, chúng ta thấy con người theo chân những vũ công đang nhảu múa. Tuy nhiên, khác với lá số sáu phác hoạ hình ảnh tuỳ tùng theo chân người lãnh đạo anh minh, con người trong lá bốn hoàn toàn bị cuốn đi do niềm vui.

Họ đang rời khỏi thành phố bị tường thành bao quanh để tiến đến một không gian mở. Nói cách khác, tinh thần và long dung cảm đưa họ từ tình thế phòng thủ đến trạng thái cởi mở. Chúng ta có thể đặt lá bài này vào vị trí đối lập với Toà Tháp bên cạnh (ảnh). Hai hình tượng trong lá Thiên Định có lối ăn vận tương đồng (ngay cả chiếc áo choàng đỏ và xanh dương) với lá Bốn Gậy. Trong trường nghĩa ít huyền hoặc hơn, Toà Tháp thể hiện một vụ nổ tháp – kết quả của việc con người cho phép một tình huống căng thẳng và khốn khổ dựng lên một “toà tháp” cay đắng. Trong quân bốn sự lạc quan và tình yêu tự do nâng đỡ con người, họ cùng nhau thoát khỏi bốn bức tường thành vây quanh thành phố trước khi nó trở thành ngục tù như Toà Tháp.

Bốn Gậy ngược

Waite nói rằng quân này xuôi ngược nghĩa đều không đổi. Niềm vui quá mạnh mẽ đến mức không có cách nào ngăn chăn được. Tuy nhiên chúng ta có thể nói thêm rằng Bốn Gậy ngược có thể ám chỉ – giống Thái Dương bộ Thiên Định – rằng hạnh phúc trong một hoàn cảnh cụ thể chưa chắc đã hiển hiện rõ rang. Như với gia đình trong lá Mười Tiền, biểu tượng con người trong lá này có thể phải học cách trân trọng những điều họ đã có. Đôi lúc còn có nghĩa khác: hạnh phúc trong hoàn cảnh mỗi người rất mãnh liệt nhưng không chính thống – ít nhất là trong miệng lưỡi và mong đợi của thiên hạ.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Kiếm – Lá Hai Kiếm
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Gậy – Lá Năm Gậy

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video