78 Degrees of Wisdom

Bộ Kiếm – Lá Hai Kiếm

Hai Kiếm xuôi

Có một phương thức xoay sở với rắc rối đó là đẩy mọi thứ khỏi tầm ảnh hưởng của cảm xúc. Không dây dưa tức khắc không thương tổn. Ngược hẳn với quân Tám, tấm bịt mắt ở quân Hai không chỉ sự bối rối, mà là bịt mắt có chủ đích. Hình nhân trong lá bài tự mình bịt mắt để khỏi phải chọn lựa giữa bạn bè và kẻ địch, vì lựa chọn tức là bước đầu của dấn thân vào các mối quan hệ. Cặp kiếm trong tư thái sẵn sàng đâm tới bất kì kẻ nào cả gan tiến đến quà gần. Chúng đại diện cho cơn giận dữ và nỗi sợ hãi do sự cân bằng bấp bênh tạo thành; một phần muốn xông pha một phần muốn trốn tránh, thế nên người đó gồng mình căng thẳng giữa chúng.

Tuy nhiên hãy để ý hiệu ứng tư thế của người phụ nữ. Nổi bật hơn cả là hai tay vắt chéo che đi trái tim. Dấu hiệu khoá chặt cảm xúc còn thể hiện ở chiếc váy màu xám tông xuyệt tông với bờ cát. Đồng thời đôi kiếm nặng nề hướng lên trên. Khi một người muốn kiềm toả cảm xúc, hơi thở trở nên nông hơn và cơ thể trở nên cứng ngắc. Kết quả là, càng cố ngừng dòng chảy xúc cảm thì người đó lại càng bị cảm xúc xâm chiếm, bởi lẽ anh/cô ta hành động không dựa vào lí trí mà dựa vào sự dao động của con tim; anh/cô ta lúc này không nhìn thấy thế giới bên ngoài nữa mà nhìn thấy chính bản than đằng sau lớp vải bịt mắt.

So sánh quân Hai Kiếm với quân Nữ Tư Tế (lá số hai thuộc bộ Đại Bí Mật). Cả hai hình nhân trong bài có cùng tư thế ngồi, nhưng trong khi Nữ Tư Tế có vẻ thả lỏng và, thì Hai Kiếm lại căng thẳng. Tấm màn che tách Nữ Tư Tế khỏi nguồn nước vô thức giấu đằng sau bà; trong khi chẳng tấm màn nào bảo vệ người phụ nữ bị bịt mắt khỏi bể cảm xúc khuấy động. Bể nước nông đó không chứa cùng loại nước trong lá Nữ Tư Tế.

Sức nặng của cặp kiếm có thể dễ dàng khiến người phụ nữ lộn cổ chìm nghỉm trong dòng nước không lặng. Vì chúng khiến chúng ta tập trung vào cảm xúc, một loại thái độ tự vệ khiến chúng ta nghiêng về sự bộc phát, giận dữ và loạn thần kinh hơn.

Hai kiếm ngược

Sự cân bằng đã tan tành. Một người có thể đã bị ngược khác hạ gục (ngoạn mục) hoặc những rắc rối khiến tầng phòng thủ lung lay, hoặc cũng có thể là lớp vải bịt mắt đã được tháo ra nhưng không nhằm mục đích mục kiến sự thật hay kết nối giao tiếp. Những trải nghiệm sau đó có thể gây nên những biến động cảm xúc rất dữ dội, thậm chí phá huỷ người đó nếu anh/cô ta không chấp nhận giúp đỡ từ bên ngoài.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Cốc – Lá Hai Cốc
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Gậy – Lá Bốn Gậy

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video