78 Degrees of Wisdom

Bộ Gậy – Lá Hai Gậy

Hai Gậy xuôi

Lại là một lá thành công nữa, thậm chí còn vĩ đại hơn cả lá số ba, vì lá này phác thảo một người đàn ông đứng trên lâu đài và tay cầm cả thế giới. Thế nhưng lá bài này không mang sự hài lòng thoả mãn giống như số ba. Anh ta đang chán; thành tựu của anh chỉ để phục vụ bức tường bao quanh anh (một tình huống đặc biệt khó chịu với Ngọn Lửa), và thế giới trên tay anh ta cũng rất bé nhỏ. Waite so sánh sự mệt mỏi của anh với sự mệt mỏi của Alexander – vị vua được cho là đã khóc sau khi đã chinh phục được phần thế giới được biết đến lúc bấy giờ bởi vì ngài chẳng còn biết làm gì với cuộc đời của ngài nữa cả (cái chết của ngài chẳng lâu sau đó khiến truyền thuyết này tăng phần thuyết phục).

Diễn giải của Waite gợi rằng bộ Gậy yêu chiến trường và thử thách có thể khiến một người cảm giác thoả mãn không thực ngay cả khi người đó đã đạt được một thành tựu đáng kể. Sự so sánh với lá bố Bốn (hoặc lá Mười) rất rõ ràng. Lá Bốn người người hào hứng nhảy múa rời khỏi thành phố giam trong tường thành. Lá Hai, một người lẻ loi cô độc, bị giam cầm bởi chính thành công của bản thân.

Hai Gậy ngược

Ở đây chúng ta tìm thấy một trong những công thức hoàn chỉnh nhất của Waite: “Bất ngờ, kinh ngạc, mê hoặc, phiền toái và nỗi sợ”. Tất cả các cụm từ đi với nhau miêu tả một người trực tiếp nhảy bổ vào những trải nghiệm mới. Khi để lại phía sau môi trường an toàn và quá khứ thành công để tiến vào vùng bất khả, chúng ta phóng thích quá nhiều cảm xúc và năng lượng đến độ chúng ta không tránh được cảm xúc kinh ngạc, mê mang hoặc nỗi sợ đi liền với quá trình đó. Lá bài nhấn mạnh đến những người đã sống một thời gian dài trong bất mãn và bức bối, và cuối cùng cũng quyết định thay đổi mọi thứ một lúc.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền – Lá Hai Tiền
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Cốc – Lá Hai Cốc

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video