78 Degrees of Wisdom

Bộ Cốc – Lá Hai Cốc

Hai Cốc xuôi

Theo nhiều cách lá này là phiên bản cấp thấp của lá Tình Nhân. Trong khi lá Ẩn Chính mô tả quyền năng vĩ đại của những mối quan hệ nhục dục trưởng thành, thì lá Ẩn Phụ nhấn mạnh vào khởi đầu của một mối quan hệ. Đây không phải ý nghĩa tuyệt đối trong quẻ bài. Lá số Hai thường có thể ám chỉ cuộc hội tụ sau một thời gian dài không tin tức giữa bạn bè hoặc đồng nghiệp, có tính chất nhẹ nhàng hơn lá Tình Nhân. Trong nghiên cứu, thường xuyên nhất là trong tu tập, nó lại biểu thị một tình bạn sâu sắc, khởi đầu của một mối quan hệ lãng mạn.

Trong lá Ẩn chính chúng ta thấy Thiên Thần, biểu tượng của siêu thức. Trong lá Hai Cốc chúng ta thấy đầu sư tử có cánh treo trên quyền trượng rắn quấn của Hermes – biểu tượng của sự xoa dịu và sự thông tuệ. Trong cả hai trường hợp, lá bài miêu tả cách thức hai người kết hợp những phẩm chất và những khả năng tách biệt thong qua tình yêu để tạo ra một điều gì đó trong cuộc sống – một điều gì đó vượt khỏi tầm chinh phục của một cá nhân đơn độc. Con sư tử là biểu tượng của tình dục, cặp cánh là linh hồn. Tình yêu đem lại ý nghĩa lớn lao hơn cho tình dục thông thường.

Trong phần Một của quyển sách này chúng ta đã thấy cách lá Tình Nhân đóng vai trò giản đồ của bản thể thống nhất. Chúng ta có thể quan sát lá Hai Cốc với ý tưởng tương tự. Trong khi người đàn ông là biểu tượng của hành động và vận động, người phụ nữ là biểu tượng của cảm xúc, sự nhạy bén, và sự trân trọng những trải nghiệm. Thông qua kết hợp hai trường phẩm chất này, chúng ta đem lại giá trị cho cuộc sống.

Hãy để ý sự tương đồng của người đàn ông với Chàng Ngốc. Trong đọc bài, hai lá này được kết nối với nhau. Người phụ nữ, một nghệ sẽ, muốn biết phương hướng nghệ thuật mà nàng nên theo đuổi. Nàng đặc biệt để tâm đến việc nghiên cứu xem nghệ thuật của nàng đến từ trung tâm chân chính của cuộc sống hay chỉ đơn thuần mô phỏng trí năng. Giờ đây, những lá bài khác chỉ ra rằng nàng đã vươn tới đẳng cấp bậc thầy về kĩ thuật trong lĩnh vực nàng chú tâm, trong khi đó Chàng Ngốc thể hiện kết quả là nàng bước sang một vùng hoạt động mới. Nhưng lá Hai Cốc lại gợi ý rằng nàng sẽ tìm thấy thành công nếu nàng biết kết hợp kĩ thuật và những khám phá với nền tảng tâm linh.

Hai Cốc ngược

Theo nhiều cách khác nhau lá bài ngược mô tả sự đổ vỡ của lý tưởng trong chiều xuôi. Nó có thể có nghĩa một mối quan hệ lãng mạn hoặc một tình bạn đã trở nên gượng gạo, đặc biệt là do ghen tuông hoặc niềm tin rạn nứt. Hoặc nó chỉ đơn giản ám chỉ cái kết của một mối quan hệ. Tuỳ thuộc vào những lá bài xung quanh trong cùng quẻ bói, nó còn mang nghĩa một mối quan hệ đang lâm vào tình trạng lung lay bởi tác động nội tại và áp lực ngoại tại. Một khả năng khác đó là sự say đắm: khi con người đóng giả một nhân cách không phải là bản thân với chính họ cũng như những người xung quanh thì mối quan hệ yêu đương đó đã được đề cao hơn giá trị thực tế của nó. Vẫn cùng chủ đề đó, lá ngược có thể mô tả những người đang trải qua những biến động của một cuộc tình, trong đó một trong hai hoặc cả hai người đều không thực sự để tâm.

Nếu quan sát lá bài dưới vai trò mang ý nghĩa về bản chất, thì chiều ngược chỉ ra rằng có sự phân tách xuất hiện giữa điều chúng ta làm và điều chúng ta cảm thấy, giữa hành động và cảm xúc.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Gậy – Lá Hai Gậy
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Kiếm – Lá Hai Kiếm

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video