78 Degrees of Wisdom

Bộ Gậy – Lá Hiệp Sĩ Gậy

Hiệp sĩ xuôi

Các Hiệp Sĩ chuyển đổi những phẩm chất của mỗi chất bài thành sự vận động. Nguồn năng lượng đỉnh cao của Nhà Vua và ý thức sâu trầm của Nữ Hoàng lại “bùng cháy” mạnh mẽ hơn cả ở giai đoạn trước đó. Những lá Hiệp Sĩ chứa đựng những cách thức vận dụng mỗi yếu tố khác nhau. Tuy nhiên cùng lúc đó, những Hiệp Sĩ lại thiếu sự vững vàng và tự tin triệt để của Vua và Nữ Hoàng.

Vì nguyên tố Lửa bản thân nó là biểu tượng của sự vận động, và Hiệp Sĩ Gậy đẩy phẩm chất này lên đến cực điểm. Theo bình luận của một số nhà diễn giải Tarot, chàng là “Ngọn lửa trong ngọn lửa” hay “tim Lửa”. Chàng đại diện cho sự xông xáo, hành động, vận động vì quyền lợi cá nhân, phiêu lưu và dịch chuyển. Nếu không có những ảnh hưởng nền thì hẳn những niềm phấn khích này rất có thể sẽ tự diệt khi chàng ta cố công “bay cao bay xa” đến mọi hướng cùng lúc. Nếu được phù trợ bởi tri giác của mục đích và giúp đỡ của những nguyên tố thuộc bộ Khí, Hiệp Sĩ Gậy có thể tạo nên những nguồn năng lượng tích cực và sự tự tin để đạt được những thành tựu đáng kể.

Để ý rằng áo của chàng, đuôi những con kỳ giông không chạm tới miệng chúng – thể hiện những hành động chưa hoàn thiện hoặc những kế hoạch chưa thành hình. Đối lập với Đức Vua, Hiệp Sĩ gậy chỉ mới đang bắt đầu chuyến phiêu lưu thôi.

Hiệp Sĩ ngược

Hãy tưởng tượng một chàng Hiệp Sĩ trẻ. Không giống với những chiến binh dày dạn kinh nghiệp, chàng ta nhìn thấy chiến trường trong mỗi cơ hội, thèm muốn chứng tỏ sự dũng cảm và sức mạnh của bản thân với chính mình và với người khác. Thế nhưng chàng ta cũng rất dễ bị “đo ván” dưới chân ngựa. Chưa thèm thử lại mà Lửa của bộ Gậy và sự xông xáo của chàng ta đã muốn lung lay. Sự tương khắc mông lung khiến chàng ta bối rối, thậm chí còn có thể nghiền nát những dự án giá trị xung quanh chàng ta. Nhận thấy mọi thứ đã đổ vỡ, chàng rất có thể sẽ thấy mình mất hẳn sự tương hoà với con người hoặc cơ hội xung quanh. Những hành động của chàng bị kiềm hãm khi chàng cảm giác rằng bản chất tốt đẹp của chàng lại có vẻ gượng gạo với con người và tình huống. Thế nên trong đọc bài, Hiệp Sĩ ngược là biểu tượng của sự bối rối, những dự án bị chững lại, sự sụp đổ và mất hoà hợp.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Gậy – Lá Bồi Gậy
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Gậy – Lá Vua Gậy

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video