78 Degrees of Wisdom

Bộ Gậy – Lá Nữ Hoàng Gậy

Lá xuôi

Nữ hoàng đại diện cho “âm” (yin), hoặc những phẩm chất tiếp nhận của mỗi nguyên tố. Nếu các Đức Vua dụng các nguyên tố vào ứng dụng xã hội, thì các Nữ Hoàng lại thể hiện sự trân trọng với những yếu tố đó. Điều này không có nghĩa là các Nữ Hoàng đều chỉ nhược điểm hay trạng thái đứng hình tiếp thụ, mà đúng hơn là những nguyên tố đã được chuyển hoá thành cảm xúc và thấu triệt.

Một lần nữa, chúng ta không thể phán rằng chỉ phái nữ mới có những phẩm chất này. Nếu, trong đọc bài, chúng ta coi Nữ Hoàng là nhân diện của một loại người vật chất hiện thực, thì tự nhiên là Nữ Hoàng ám chỉ đàn bà. Nhưng nếu chúng ta mong muốn gán những phẩm chất biểu trưng vào một ai đó, thì bất cứ lá hoàng gia nào cũng có thể chỉ một người đàn bà hoặc một người đàn ông. Và ngoài ra, Nữ hoàng Gậy đại diện cho một sự trân trọng chủ đích đến cuộc sống.

Đối lập với nhiệt huyết hừng hực và sự nóng nảy của Đức Vua, Nữ Hoàng yên toạ trên ngai vàng của bà như thể bà đã mọc rễ trên đó. Vương miện của bà kết bằng hoa tươi, áo váy dệt từ ánh sáng. Bà là nữ hoàng duy nhất trong số bốn nữ hoàng có tướng ngồi dạng chân mời gọi – biểu hiện của nhục dục. Bà “bừng cháy” ngọn lửa cảm kích của cuộc sống, ấm áp, say đắm và dồi dào trên thế giới. Giống như Đức Vua, bà cũng hết mực chân thành và thanh liêm; bà chẳng thấy ích lợi cũng như mục đích gì trong việc lừa dối và độc địa. Nhạy cảm hơn Đức Vua, bà cho phép bản thân yêu thương cả cuộc sống lẫn con người; bà cho rằng kiểm soát và thống trị chỉ có giá trị ngang với chủ nghĩa yếm thế mà thôi.

Một con mèo đen canh giữ bên ngai vàng của bà. Trong thần thoại Công giáo, Ác Quỷ trao mèo đen cho phù thuỷ để trông chừng họ trước những sự tấn công đột ngột. Ý nghĩa con mèo ở đây bớt khoa trương hơn. Đôi lúc, nếu một người yêu cuộc sống, thế giới dường như đáp lại tình yêu đó bằng cách bảo vệ người đó khỏi tai hoạ và gửi đến những trải nghiệm vui vẻ. Chúng ta không thể hiểu được những điều này xảy đến ra sao nếu không chạm tới được những tri thức phức tạp và sâu thẳm của vũ trụ được thể hiện trong những lá bài cuối cùng thuộc bộ Đại Bí Mật. Nhưng dù cho chúng ta có đạt được đến hay không, con mèo đen ngồi đó vẫn thể hiện lời phúc đáp của tự nhiên đến những người tiếp cận tự nhiên với ngọn lửa hứng khởi.

Lá ngược

Giống như Vua ngược, Nữ hoàng ngược có những phản ứng tương tự của một người nhiệt huyết đối với những đối lập và nỗi đau. Bản chất tốt đẹp gốc rễ và thái độ tích cực của Nữ Hoàng cũng như nguồn năng lượng của bà khiến bà trở thành người vô giá trong những cuộc khủng hoảng hay thảm hoạ. Chúng ta có thể coi bà là mẫu người sẽ vừa tiếp nhận kiểm soát công việc của người nào đó đang trong thời kì biến động, vừa đồng thời đề nghị những lời khuyên, tư vấn, sự ủng hộ về mặt tình cảm – nói chung là tất cả những điều đến từ xung động tự nhiên, chứ không phải đến từ ý thức trách nhiệm.

Cùng lúc đó bản chất tốt đẹp này cũng đòi hỏi cuộc sống phải “có đi có lại”. Quá nhiều thảm hoạ hoặc quá nhiều đối lập tiêu cực từ cuộc sống (và nhược điểm của những người như bà là dễ có xu hướng nghĩ rằng thế giới thật thiếu công bằng), thì những vạch tối có thể sẽ xuất hiện. Bà có thể trở nên nghiệt ngã, ghen tuông, không chung thuỷ, hoặc theo cách nào đó, cay đắng.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Gậy – Lá Vua Gậy
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Cốc – Lá Bốn Cốc

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video