78 Degrees of Wisdom

Bộ Kiếm – Lá Bồi Kiếm

Bồi Kiếm xuôi

Lá bài “nhẹ nhàng” nhất trong số những lá hoàng gia bộ Kiếm, bồi Kiếm đại diện cho cách thức tiếp cận các vấn đề rất khác biệt so với Hiệp Sĩ (hãy để ý trong khi Vua và Hoàng Hậu nhấn trọng vào sự thông tuệ thì hai lá bài “non tơ” hơn giải quyết những xung đột thuộc bộ kiếm theo cách trực tiếp xông pha hơn). Thay vì bị những rắc rối choán đầy tâm trí, chàng thấy vươn lên đứng trên chúng hiệu quả hơn. Thay vì giải quyết các xung đột hoặc đấu tranh với những mặt tương khắc, chàng tách bản thân khỏi chúng.

Nếu tình huống đó đòi hỏi cách tiếp cận thoải mái thì thái độ có chút thờ ơ của quân Bồi sẽ rất có ích. Nhưng nếu có vấn đề khó khăn hơn dính vào thì “phong độ” của Bồi rất khó được duy trì. Nếu phải diễn tả bằng ngôn ngữ thì đó là từ “cảnh giác” – không để nước đến chân mới nhảy. Đa phần năng lượng của Bồi đều tập trung trên vai. Gần tương tự một “sinh viên có tuổi”, Hamlet mang đặc tính quan sát và trớ trêu của Bồi. Trong khi đó, tình thế của Bồi lại đòi hỏi cách tiếp cận “hổ báo” của Hiệp Sĩ.

Do phẩm chất tách biệt của Bồi mà đôi lúc chàng tự cho phép mình dò xét người khác. Nói cách khác, chàng dễ đặt mình vào vị thế coi cuộc sống của loài người là một dạng kịch quan gây tò mò mà chàng không mong mình có vai trong đó.

Bồi Kiếm ngược

Ở đây chúng ta thấy ảnh hưởng của thái độ “khơi khơi” của quân bồi trong tình huống yêu cầu nhiều áp lực hơn. Sự cảnh giác biến thành thói kiêu ngạo thái quá, nhìn ai cũng ra kẻ thù. Cái cảm giác “ta đứng trên tất ta, ta cóc cần dây dưa với điều đó” trở thành nỗi ám ảnh với các vấn đề rắc rối có vẻ không có cách giải quyết. Những cảm xúc yếu thế kiểu đó là phẩm chất đặc trưng của bộ Kiếm; chúng đòi hỏi lòng dung cảm và sự lạc quan của bộ Gậy.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Bộ Kiếm– Lá Mười Kiếm
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Bộ Kiếm– Lá Hiệp Sĩ Kiếm

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video