78 Degrees of Wisdom

Lá Ba Kiếm

Ba Kiếm xuôi

Hội Bình Minh Vàng cộp mác cho lá này là “nỗi đau”. Trong tất cả các lá Kiếm, lá Ba đơn giản nhất – thể hiện nỗi đau và thất tình. Thế nhưng, bất chấp mọi khía cạnh u ám, bức vẽ đem lại một cảm thức bình tĩnh nhất định qua cấu trúc đối xứng của những cây kiếm. Với nỗi đau thực sự, chúng ta chỉ có một cách phản ứng – dùng toàn bộ trái tim cảm thụ nó, chấp nhận nó và vượt lên trên nó. Quân Chín nêu ra câu hỏi phải tiếp tục sau nỗi đau vĩ đại như thế nào? Quân Ba phán rằng chúng ta không được phép từ chối nỗi đau, mà bằng cách nào đó du nhập nó vào tận sâu tâm khảm cho đến khi nó biến đổi thành dũng khí và tình yêu.

Một lần đọc bài cho chính mình, sau một cái chết trong gia đình tôi, quân Ba Kiếm xuất hiện cùng quẻ với quân Ba Cốc. Lúc đầu tôi đã nghĩ nên dung tình bạn và niềm vui để chống chọi với nỗi buồn. Hai lá tuy cùng số thường cùng mang nghĩa sự biến đổi. Và lá đặt chéo trên thường liên hệ sâu xa với lá nằm dưới theo một cách nào đó. Suy ngẫm sâu hơn, tôi thấy cả hai “dây dưa lén lút” với nhau chứ không hề đối nghịch nhau. Chấp thuận và tình yêu có thể biến nỗi đau thành kí ức vui vẻ, một cách yêu thương cuộc sống.

Ba Kiếm ngược

Quá trình xoa dịu bị ngắt đứt khi chúng ta chống lại sự chấp nhận. Nếu có điều gì đó trong cuộc sống quá đau đớn, chúng ta có thể đẩy chúng ta, cố không nghĩ về chúng, và tránh bất kì người nào có thể nhắc lại chúng. Thái độ kiểu đó níu kéo nỗi đau ở lại mãi, thậm chí còn khiến nó sưng sỉa mọc mủ hơn. Waite viết: “Sự mục ruỗng tinh thần, tình trạng lộn xộn, sự bất an bối rối.” Tôi từng xem một quẻ cho một người phụ nữ rất có tiềm năng phát triển từ suốt bao năm trong quá khứ, ấy thế mà kết quả lại tầm thường mờ nhạt. Quẻ bài đó có lá Ba Kiếm ngược là nền tảng. Vừa trước đó người phụ nữ chia sẻ rằng bà chưa từng vượt qua được cái chết của người cha.

Xem Thêm – Tổng Quan 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Ba Gậy
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Ba Tiền

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video