Seventy Eight Degrees of Wisdom

Rachel Pollack

CHƯƠNG VI: CUỘC HÀNH TRÌNH VĨ ĐẠI

MỤC TIÊU CỦA SỰ KHAI SÁNG

Cái Đích Của Sự Khai Sáng

Hầu hết mọi người đều thỏa mãn khi đã phá nát cái mặt nạ của tính cá nhân và có thể quay lại với thế giới bình thường đã được làm mới lại. Tuy nhiên, luôn có những người tìm kiếm những điều vĩ đại hơn thế – một sự thống nhất hoàn toàn với những nền tảng tinh thần của thực tại. Đối với họ chỉ cảm nhận được tinh thần này chảy xuyên cuộc sống của mình chưa đủ. Họ ao ước được hiểu sức mạnh này với một ý thức hoàn chỉnh và sự khai sáng, những thuyết giảng và tấm gương của họ sẽ làm phong phú chúng ta. Đối với những người này, thành tựu đạt được ở dòng thứ hai là một sự chuẩn bị, một sự dọn dẹp hết những trở ngại đi.

Trong hình dạng thực sự nhất, cuộc sống đơn giản rất thuần khiết, là năng lượng không phân hóa mà tất cả những thứ trong nó tồn tại đồng nhất. Không có những dạng thức, không có những phần mảnh của sự bất diệt. Ý thức bảo vệ ta khỏi những trải nghiệm mang tính áp đảo đấy. Nó phá vỡ toàn bộ cuộc sống thành những mặt đối lập và những thể loại khác nhau. Trong lá The Hanged Man và Temperance chúng ta một phần đã chạm ra ngoài những ảo ảnh giới hạn này để cảm thức được sức mạnh vĩ đại của cuộc sống, và cảm thức được chính mình là một phần của sức mạnh đó. Nhưng thậm chí trong lá Temperance ảo ảnh của những tách biệt cũng qua lại. Lá bài bên dưới Temperance gọi là The World bởi qua việc trải nghiệm nó, chúng ta và vũ trụ trở thành một thể.

Dòng này bắt đầu với một nghịch lý, một thứ có vẻ như là một cú ngã vào những ảo giác của The Devil. Bằng cách theo đuổi ý nghĩa của lá bài ở vị trí đặc thù này, chúng ta đến với một thấu hiểu mới mẻ về những gì liên quan với sự giải phóng. Ngay từ đầu của bộ Ẩn Chính, chúng ta đã nói rằng bóng tối và ánh sáng ràng buộc với nhau. Phần vô thức tối tăm, tuy nhiên, lại nằm ẩn trong đền thờ của The High Priestess, chỉ được trải nghiệm thông qua tiềm thức. Để vượt qua tấm màn phủ chúng ta đầu tiên phải đi vào vùng tối của bản ngã. Nhiều tôn giáo ca tụng chuyến đi qua bóng tối để đến vùng đất của cuộc sống vĩnh hằng. Khi Giáo Hội Thiên Chúa giáo lập nên tôn giáo ánh sáng của mình, nó đã cấm tất cả những gì gợi đến bóng tối và xem đó là xấu xa. Hình ảnh quen thuộc của The Devil đơn giản là một hòa trộn của vị thần Hi Lạp Pan và những đối thủ cạnh tranh của Chúa Jesus.

Ý nghĩa của The Tower phụ thuộc vào cách chúng ta nhìn The Devil ra sao. Nếu chúng ta xem The Devil là những ảo ảnh giản đơn thì The Tower cho thấy chúng tan tành vì những biến động dữ dội. Tuy nhiên, nếu TheDevil biểu thị cho sự giải phóng những năng lượng bị đè nén thì ảo ảnh bị tia sét đánh tan kia không gì hơn là một bức màn của chính ý thức.

Trong mỗi dòng, ba lá bài giữa tạo nên một nhóm đặc biệt. Đầu tiên đó là bộ ba tự nhiên, xã hội và giáo dục; thứ hai đó là sự thay đổi, thông qua Justice, từ tầm nhìn bên ngoài của The Wheel đến trải nghiệm bên trong của The Hanged Man. Trong dòng cuối, ba lá bài cho thấy một chuyến quay về từ phát giác bên trong của TheStar đến ý thức của The Sun. Ở giữa chúng, lấp đầy bởi những điều lạ lùng, The Moon nằm đó.

Lá The Sun không phải là kết thúc. Một lần nữa chúng ta đi xuống bóng tối để đến với trải nghiệm, trong Judgement và The World, một sự hòa nhập hoàn toàn với vụ trụ và tinh thần lấp đầy vũ trụ. Chúng ta giờ đây có thể hoạt động ở thế giới bên ngoài mà không bao giờ đánh mất cảm giác vô tận và kỳ diệu bên trong. The Magician và The High Priestess đã thống nhất trong một vũ điệu hân hoan.

Tìm Hiểu Thêm – 78 Độ Minh Triết Tarot

SHARE
Bài trước78 Độ Minh Triết – Lá Bài Temperance
Bài tiếp theo78 Độ Minh Triết – Lá Bài The Devil

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video