Lá khởi đầu là The Fool.

294621_256284704417671_1007737675_n

Cũng như lá The Fool của RWS, hình ảnh The Fool trong Sha cũng là một người trẻ tuổi đang tự do bước chân về phía khoảng không phía trước mà không cần quan tâm sẽ có những gì đang đón chờ mình. The Fool của Sha trần trụi, sơ khai, chỉ khoác trên mình tấm vải trắng muốt, ngầm hàm ý rằng đây là một chỉnh thể hoàn toàn trong sáng, chưa bị bất kì điều gì làm vẩn đục, đồng thời cũng chưa hề có bất kì một kỹ năng sống nào trong mình. Đi theo cô là những chú chim bồ câu ngây ngô biểu hiện cho một tinh thần tự do đầy khát vọng sống  và một chú cáo nhỏ đầy tinh ranh luôn sẵn sàng giúp đỡ cô. Tất cả dường như quá sơ khai, quá mới mẻ đối với cô gái.

Phía trên cao, bầu trời trong vắt, không một gợn mây. Đó là một chân trời đầy rộng lớn và chan chứa niềm hy vọng cho The Fool. Dường như thế giới mới đang dang tay sẵn sàng chào đón cô.

Mình thường chú ý đến hình ảnh ba chú khỉ phía dưới  trụ đá. Khỉ giống như là bản chất sơ khai ban đầu của con người, chúng nó luôn hành động theo bản năng và luôn tràn đầy sự hào hứng phấn khởi. Chúng ôm trong tay trái tim, hoa hồng đỏ và bươm bướm. Tất cả những thứ đó đều đẹp đẽ, quyến rũ đầy mê hoặc. Đó có thể là động lực cho The Fool tiến tới, hoặc sẽ là cạm bẫy cám dỗ The Fool sa chân và những chốn nguy hiểm.

The Fool đang đứng nhón chân trên trụ đá cheo leo, chuẩn bị cho một cú phóng vào khoảng không phía trước. Cô chỉ đi theo bản năng, theo tiếng gọi thôi thúc trong lòng, với một ý chí tự do tuyệt đối, không bị bó buộc bởi bất kì điều gì. Hành tinh ứng với lá bài này là Thiên Vương Tinh – hành tinh của sự tự do, sự đổi mới, sự nổi loạn và cải cách.

Khi bắt đầu một kế hoạch, đi trên một con đường mới, hay quyết định những gì mới mẻ, chúng ta thường vẫn chưa hiểu rõ về nó, vẫn chưa có đủ những kỹ năng để ứng phó với những gì bất ngờ xảy ra trong suốt cuộc hành trình. Những gì đang chờ đón chúng ta ở phía trước, luôn đầy bất ngờ và nhiều thử thách, thậm chí còn có cả những cám dỗ.

Khi xuất hiện The Fool trong mọi trải bài, nó có thể cho thấy được bạn đang bắt đầu một thử thách đầy thú vị và hoàn toàn lạ lẫm đối với bạn! Trong công việc, trong một dự án mới, một môn học khó nhằn, hay một mối quan hệ mới. Nó còn cho thấy được sự liều lĩnh của bạn. Bước chân lên phía trước, một là sẽ đi đến được một vùng đất đầy tiềm năng, hai là sẽ rơi xuống vực thẳm. Nhưng bạn không sợ gì cả! Bạn dám nghĩ và dám làm! Điều này sẽ giúp bạn có thật nhanh nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm, nhưng nếu được, thì hãy đi chậm lại một chút để cẩn trọng hơn trong từng bước đi nhé! Chúc bạn luôn thành công!

Mèo Con

Xem bài cảm nhận trước: Lá The Hermit trong Shadowscapes Tarot

Các bạn có thể trao đổi thêm với Mèo Con bằng cách comment bên dưới nhé!

SHARE
Bài trướcTrải Bài Tarot – Mở Quà
Bài tiếp theoTrải Bài Tarot – Tôi Trong Mắt Mọi Người

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video