Cảm Nhận Lá The Magician Trong Shadowscapes Tarot

Đã có lần mình nói về The Devil với một sự tham lam đến mù quáng, thì nay mình muốn nói về một kiểu tham lam khác có chừng mực và khôn ngoan hơn. Đó là The Magician.

Lá bài The Magician trong Shadowscapes Tarot

Magician là một tên pháp sư tài giỏi, thông thạo mọi qui luật cuộc đời, và luôn có sẵn nhiều chiêu trò, mưu mẹo hòng đạt được những gì hắn muốn. Hắn mang trên vai đôi cánh dài của thiên thần và mang trên đầu chiếc sừng nhọn của ác quỉ. Trong con người của magician có cả thiện lẫn ác, nhưng ở đây ta thấy được xu hướng hắn sử dụng những chiêu trò vào những mục đích cá nhân của riêng hắn nhiều hơn. Đó là sự chứng tỏ bản thân để đạt được nhiều sự ngưỡng mộ từ phía người khác.

Trên đôi cánh của hắn là 4 vật phẩm tượng trưng cho 4 nguyên tố trời đất, đồng thời là 4 suits của một bộ tarot truyền thống: đèn (lửa – wands), ốc (nước – cups), lông (khí – swords), lá (đất – pentacles) cho thấy hắn nắm được toàn bộ những qui luật cơ bản nhất của trời đất. Trên đầu hắn là kí hiệu vô hạn nhằm nhấn mạnh một điều là sự hiểu biết của hắn rộng vô cùng và tri thức thì không bao giờ có giới hạn. Trên lưng hắn là hình ảnh một con rắn tự cắn đuôi mình. Đó là Ouroboros – một biểu tượng của sự thông thái trong thế giới bí ẩn, am hiểu qui luật tuần hoàn của cuộc sống, và nắm giữ được thuật giả kim học… (muốn tìm hiểu thêm về Ouroboros thì các bạn cứ search google về từ khóa này). 

Sự tham lam của Magician được thể hiện ở việc hắn muốn nắm được những cách thức làm nên được vạn vật trên cõi đời này. Nếu ở Devil là sự tham lam từ việc muốn được sở hữu những thứ đã có sẵn để điều khiển nó, thì Magician lại tham lam muốn tự tay mình làm ra nó, để chiếm được sự ngưỡng mộ tuyệt đối của mọi người xung quanh. Ta có thể thấy được trên tay Magician đang dần dần hiện ra quả cầu quyền lực giống hệt như quả cầu đang nằm phía trong trụ đá dưới chân hắn. Quả cầu trong trụ đá đang được những con rắn bao bọc bảo vệ, nó rất nguy hiểm. Vì thế Magician không dại gì tìm cách để đoạt được, mà hắn chỉ tìm phương thức để làm ra được, cho thỏa mãn trí tò mò và sự thử thách mới mẻ này mang lại. 

Ứng với The Magician là sao thủy, chủ tinh của chòm sao Song Tử. Sao thủy chủ về việc thu thập thông tin, suy luận logic và khả năng thể hiện kĩ năng ra bên ngoài. Song tử là một chòm sao đầy tò mò, mưu mẹo, linh hoạt, chịu trải nghiệm và thu thập kĩ năng. Đồng thời cũng có kiểu mẹo nhỏ để đạt được những điều nó muốn một cách dễ dàng (kiểu khôn lỏi). Về cơ bản thì Magician chỉ có thể giải quyết được những vấn đề nhỏ bé quanh quẩn hằng ngày cho ổn thỏa chứ không có khả năng nhìn xa trông rộng, không có khả năng thiết lập những kế hoạch lớn cho vững chắc để đi xa được, vì hắn đang mải mê với những chi tiết lặt vặt trước mắt hắn. Điều này khác với sự vững chắc, tính lo xa nhiều bước của The Devil.

Nếu xuất hiện lá này trong một vấn đề nan giải thì bạn có thể tìm ra được phương án giải quyết tạm thời cho vấn đề ấy, nhưng về lâu dài vẫn cần một phương án tối ưu hơn để giải quyết triệt để từ gốc rễ của vấn đề. Từ đó mới có thể bước đi xa hơn mà không sợ những điều trong quá khứ kéo chân trở lại.

Đồng thời lá này còn cho ta thấy được, hiểu rộng biết nhiều là tốt, nhưng cũng nên tìm một lĩnh vực cụ thể để chuyên sâu chứ đừng lan man, tham lam nhiều thứ rồi bỗng bị hoang mang vì chẳng biết hướng đi nào thực sự là tốt cho mình.

Chúc các bạn niềm vui và hạnh phúc! ^.^

Mèo Con

Xem bài cảm nhận trước: Lá Death trong Shadowscapes Tarot

Các bạn có thể trao đổi thêm với Mèo Con bằng cách comment bên dưới nhé!

SHARE
Bài trướcCảm Nhận Lá Death Trong Shadowscapes Tarot
Bài tiếp theoÝ Nghĩa Lá Bài 9 of Wands Trong Tarot

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video