Celtic-cross-trải-bài-quyền-lực

Trải bài quyền năng Cetltic Cross Phần 1

Celtic-cross-trải-bài-quyền-lực

Ngày nay, Celtic Cross đã trở thành một trong những trải bài Tarot phổ tiếng nhất. Trang website uy tín www.tarot.com đã phát biểu như sau:
  “11 vị trí của Celtic Cross cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về những tình huống phức tạp, đây cũng là lý do tại sao đây lại là trải bài Tarot chuẩn suốt hơn một trămnăm qua.”
Những hình ảnh đầu tiên chụp về bảng viết tay và những phiên bản đánh máy sớm nhất về trải bài này hiện thuộc kho lưu trữ của Golden Dawn, hội Hermetic; chúng được tìm thấy ở London vào năm 1888 và phát triển trong suốt trong suốt 20 năm.

Ngày nay, trải bài Celtic Cross có thể được tìm thấy ở hầu hết các quyển sách về Tarot. Phương pháp sử dụng trải bài này thường được miêu tả dựa theo phiên bản được giới thiệu bởi A.E.Waite. Thời gian trôi qua, trải này cũng đã có nhiều biến đổi – bạn có thể tìm thấy thông tin thêm về chủ đề này tại forum thuộc website Aeclectic.com – trong chuyên mục ‘Waite’s Celtic Cross’.

Bản thân trải bài Celtic Cross chứa đựng 10 lá bài, trong đó có 2 lá bài bắt chéo nhau, kế đó là 4 lá được đặt xung quanh 2 lá đầu, và một đường thẳng gồm 4 lá được đặt một bên. Đa phần tác giả các quyển sách khác nhau giải thích cách sắp xếp bắt chéo này dùng để miêu tả hoặc minh họa cho hình chữ thập của Thập tự giá Celtic, những lá xung quanh như để trang trí, và những lá bên phải như một cây gậy (trích Seventy–Eight Degrees of Wisdom, Rachel Pollack (1980 & 1983)) hoặc bản thân nó đại diện cho Thập Tự Giá Celtic.

Phiên bản được công bố đầu tiên được tìm thấy trong chuyên đề “The Key to the Tarot) của A.E.Waite (1857 – 1942), hiện chúng ta có thể tìm đọc phiên bản này ở Thư viện Anh quốc. Quyển sách nhỏ này ban đầu được gửi đi vội vàng cùng với những lá bài Waite – Smith và xuất bản bởi nhà xuất bản Rider (Luân Đôn) vào khoảng tháng 12 năm 1909 đến năm 1910.
Ít thông tin thú vị có liên quan đến ngài Waite:

Có một giai đoạn ngắn ông sử dụng trải bài này cho riêng mình trong nhiều năm quá khứ ở Anh, Scotland và Ai Len. (Ai Len là một trong những nơi khởi nguồn nên hình tượng Celtic Cross).

Phiên bản kế tiếp của trải bài nay tiếp tục được tung ra, với một tiêu đế khác là “the Pictorial Key to the Tarot, bao gồm cả những hình minh họa của những lá bài này, được xuất bản vào một năm sau, tức năm 1911, chứa một lời giải thích của ngài Waite trong phương pháp giải bài của ông.

SHARE
Bài trướcCách đọc thông điệp từ Tarot – Kỳ 2 – Mỗi ngày một lá
Bài tiếp theoCELTIC CROSS – Trải bài quyền năng (P2)

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video