Queen of Pentacles - Rider Waite Tarot

Ở trên là lá Queen of Pentacles của bộ Rider-Waite, vẽ một người phụ nữ ngồi nhàn tản trong một khu vườn đầy hoa lá trông phì nhiêu tươi tốt, trong tay bà là đồng xu biểu tượng. “Hoàng hậu” thường thể hiện những người phụ nữ trưởng thành mang những đặc tính của nhóm nguyên tố của mình. Đối với mình thì Queen of Pentacles mang lại một cảm giác an toàn, an tâm, đầy đủ về vật chất hay rõ hơn là không phải bận tâm về những thứ mà mình coi trọng vì nó đã yên vị trong tay; tựu chung là một cảm giác rất thỏa mãn. Thêm nữa, chú thỏ ở góc dưới bên phải còn thể hiện cho khả năng tái sản và sự màu mỡ. Có thể nói trong bộ Rider-Waite, Queen of Pentacles khá gần với lá số III – The Empress. Cách nhìn của mình với lá bài này là một người dịu dàng, điềm đạm, chín chắn, ít khi hấp tấp và coi trọng sự an toàn.

Queen of Pentacles của Harmonious có vẻ không khác lắm. Duy có một điều đặc biệt là hoa hướng dương trên tay Queen of Wands của Rider-Waite lại chuyển sang tay bà hậu này của Harmonious.

 Queen of Pentacles - Harmonious Tarot 

Hoa hướng dương trong tay Queen of Pentacles như nhấn mạnh thêm sức mạnh, uy quyền, kiêu hãnh của lá bài hoàng hậu, và cả tính kiên định, thủy chung (đôi khi cứng đầu, bảo thủ) của nhóm Đất. Hoa hướng dương đặc nổi bật với tính hướng về mặt trời của mình, cũng như Queen of Pentacles luôn có một mục đích, một mục tiêu để mà hướng tới trong cuộc sống. Đặc biệt, rặng núi được thể hiện lớn, rõ ràng ở cảnh nền củng cố thêm sự vững chãi, vững vàng và không quản khó của cung Ma Kết. Mình có thể khẳng định Queen of Pentacles của cả Rider-Waite và Harmonious là cung Ma Kết – cung thống lĩnh của nhóm Đất – vì sự xuất hiện của biểu tượng đầu dê trên đỉnh núi trong lá bài của Harmonious và đầu dê trên tay của chiếc ngai trong lá bài của Rider-Waite.

Tương tự như tư thế ôm đồng xu vào lòng trong Rider-Waite, Queen of Pentacles của Harmonioud tuy đứng một tay chống nạnh nhưng đầu lại hơi cúi, mắt nhắm cho thấy bà cũng chú trọng vào nội tâm, ít thể hiện suy nghĩ của mình ra ngoài mặt.

Nhìn chung, loại người giấu những tâm tư, tình cảm và suy tính của mình vào sau một vẻ ngoài vui vẻ, có phần hào nhoáng chính là Queen of Pentacles của Harmonious.

Cá Vàng

SHARE
Bài trướcHarmonious Tarot vs. Rider-Waite Tarot – Two of Wands
Bài tiếp theoĐi Tìm Cội Nguồn và Giá Trị của “Phép Thuật”

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video