Two of wands – một lá bài từng làm mình bối rối. Trong bộ Rider Waite Tarot, lá bài thể hiện một người đàn ông đứng trên ban công của một tòa lâu đài, cầm trong tay một quả địa cầu thu nhỏ và nhìn ra xa giống như đang tự hỏi vùng đất của mình, lãnh thổ của mình có thể trải dài tới đâu, thậm chí đang xây dựng những kế hoạch hòng mở rộng tầm ảnh hưởng của anh ta. Lá bài tạo một cảm giác tự tin và quyết tâm làm việc lớn.

 Two of Wands - Rider Waite Tarot

 

Áo choàng cam biểu hiện cho nhiệt huyết, mũ đội đầu đỏ biểu hiện cho ham muốn phiêu lưu, người đàn ông này hiểu rõ năng lực của mình và biết cách sử dụng chúng thế nào cho hiệu quả. Tuy nhiên, mình cảm giác ý nghĩa “xây dựng kế hoạch” không hoàn toàn nổi bật trong Two of wands của Rider-Waite bằng lá bài này của Harmonious.

Two of wands của Harmonious vẽ một cô gái có cánh đang cầm hai cành hoa tạo hình như một chiếc thang – biểu hiện cho sự xây dựng, một kế hoạch đang được thực hiện. Cô gái bước về phía trước nhưng lại ngoái đầu nhìn theo một bầy thiên nga đang bay về phía ngược lại. Thiên nga là một loài chim di cư, trong văn hóa phương Tây, loài chim này tượng trưng cho tình yêu chung thủy, sự kết đôi suốt đời và sự hóa thân. Lá bài của Harmonious thể hiện đàn thiên nga đang bay cùng về một hướng, có lẽ là phương Nam ấm áp để tránh một mùa Đông băng giá, chúng biết mình đang bay đi đâu và để làm gì, như một kế hoạch đã được suy tính kỹ càng.

Two of Wands - Hamonious Tarot

Cô gái trong lá bài cũng đang trên đường thực hiện kế hoạch của mình, tuy nhiên cô ngoái đầu nhìn theo bầy thiên nga. Một sự xao nhãng? Một sự cân nhắc và xem xét lại những gì đang trù định chăng? Hay là như để củng cố thêm lòng quyết tâm của mình với những việc đang thực hiện? Theo mình, nếu kết hợp ý nghĩa riêng của thiên nga thì lá bài này còn có nghĩa mở rộng mối quan hệ, có thể là mối quan hệ gắn bó hoặc có phần “đặc biệt”, một cách có chủ ý và mong chờ hồi đáp. Dù như thế nào Two of Wands vẫn là một lá bài mang lời khuyên cho những ai đang có ý định thực hiện những việc lớn lao rằng nên cân nhắc và xác định rõ ràng hướng phát triển của mình để không phạm phải những sai lầm không đáng có.

Cá Vàng

SHARE
Bài trướcHarmonious Tarot vs. Rider-Waite Tarot – The World
Bài tiếp theoHarmonious Tarot vs. Rider-Waite Tarot – Queen of Pentacles

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video