Hãy tưởng tượng rằng bạn vừa xem xong một bộ phim (hoặc đọc một cuốn tiểu thuyết hay quyển truyện tranh nào đó) nơi xuất hiện một cậu thanh niên trẻ tuổi mò mẫm từng trang giấy trong một hầm mộ khổng lồ, lưỡng lự rồi hô lên vài từ ngữ (một nửa trong số đó đều không thể phát âm nổi), và một cái rắc, sàn nhà nứt ra, theo sau là sự giải thoát của những con quỷ ghê rợn.

       Nếu điều này là chính xác thì tất cả các quyển sách về ma thuật đều sẽ bị khóa lại! Ngay cả sau đó, thế giới sẽ tràn ngập với những kẻ triệu gọi những con ác quỷ đó. May mắn thay, phép thuật thật sự không hoạt động theo cách đó.

       Phép thuật là khả năng tạo nên những thay đổi theo ý muốn trong cuộc sống được kiểm soát bằng ý chí của bản thân. Tôi xin thêm vào rằng dù nó đã được hoàn thành, song không có nghĩa nó được thấu hiểu tường tận với khoa học phương Tây. Đây là một vài nguyên tắc cơ bản của ma thuật, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thấu hiểu:

            1. Mỗi hành động đều mang một phản ứng ma thuật. Điều này có nghĩa rằng chúng ta tạo ra ma thuật mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta phủ nhận điều này bởi vì chúng ta không hiểu hết những nguyên tắc cơ bản của ma thuật. Ví dụ, nếu bạn thực hiện một nghi thức để củng cố tài chính nhưng sau đó phần lớn ngày lại than khóc về nợ nần, hóa đơn,… Lượng thời gian dùng để tập trung về việc thiếu tiền tăng dần và vượt mức khả năng của nghi lễ ngắn ngủi. Những pháp sư, nhận thức rõ về nguyên tắc cơ bản này, cố gắng né tránh việc phản tác dụng.

tumblr_m9f7unwyvO1qcvf6m
Ảnh minh họa (nguồn: internet)

 

            2. Ma thuật đòi hỏi sự sáng tạo, khéo léo, và có định hướng của năng lượng ma thuật. Chúng tôi sẽ nói thêm về điều này trong những bài viết sau.

            3. Sự sáng tạo ở cấp độ tinh thần dẫn đến sự sáng tạo ở cấp độ vật chất. Mọi người đều có những loại tên khác trong vùng vô định. Vài người nói rằng ở cấp độ vật chất của “multiverse – siêu vũ trụ” (những mức độ của vũ trụ mà chúng ta sống trong đó) tồn tại ba, bảy, mười, mười ba, hay nhiều cấp độ phi vật chất hơn nữa. Bởi vì ở đây chúng ta không hoạt động trên tất cả phương diện khác nhau giữa những cấp độ, chúng ta có thể chỉ gọi những vùng phi vật chất của những cấp độ thuộc linh hồn của siêu vũ trụ, hoặc cấp độ tinh tú.

            Cấp độ tinh tú là một cấp độ của sự hình thành. Trên cấp độ này, bất cứ điều gì bạn khao khát đều phải được tạo ra trước tiên. Kết quả tự nhiên của việc sáng tạo thứ gì đó trên mặt tinh tú đều biểu thị ở mặt vật chất. Một ví dụ cho điều này là nhà quản trị, người nghĩ ra hoặc hình dung về những gì anh ta muốn cho doanh nghiệp của mình. Đây là hành động của việc đặt mục tiêu hoặc khát vọng trên cấp độ linh hồn. Sau đó anh ta sẽ làm việc cho đến khi đạt được mục tiêu đó. Điều đó tạo ra và định hướng năng lượng. Kết quả là sự thành công. Đây chính là đặc tính cơ bản của ma thuật.

lovemagic
Ảnh minh họa (nguồn: internet)

            4. Tìm thấy điểm bắt đầu. Nếu bạn thực hiện một nghi thức mất 5000 dollar, lý do bạn cần nhiều tiền hơn để mua một chiếc xe, bạn đang bảo với các nguồn sức mạnh tự nhiên của vũ trụ rằng cách duy nhất bạn sẽ chấp nhận chiếc xe là thông qua một khoảng tiền lớn, có thể như một món quà, rằng có một ai đó mang đến cho bạn cùng một khoảng nợ cố định,… Tôi đề xuất rằng bạn phải tìm thấy điểm bắt đầu – xuống dần đến những gì bạn thật sự muốn hay cần – và sử dụng phép thuật để đạt được điều đó (trong trường hợp này, một chiếc xe), không phải bất cứ điều gì khác là cách duy nhất để dẫn đến sự thành công về ma thuật.

            5. Ma thuật là ma thuật. Bạn có thể nghe nhiều người nói về ma thuật trắng, ma thuật đen, ma thuật xanh, và môt loại ma thuật mang bất kì màu sắc nào đó dưới ánh mặt trời kia. Trong khi điều này có thể giúp tiếp cận với dạng phép thuật mà bạn đang thực hiện, song bản thân ma thuật trung lập. Nếu bạn muốn làm hại hoặc giúp đỡ ai đó với phép thuật, bạn sẽ sử dụng những kĩ năng giống nhau nhưng trọng tâm khác nhau.

            Tại sao không nên thực hiện ma thuật nhằm gây hại cho người khác? Bởi vì mỗi hành động đều ẩn chứa một phản ứng ma thuật đi kèm. Nếu bạn làm điều gì đó tiêu cực, rốt cuộc điều tiêu cực ấy quay ngược về với bạn. Cũng có những lúc bạn chọn làm điều gì đó tiêu cực. Việc nhận ra rằng nó sẽ gây nên rắc rối về sau sẽ giúp bạn hướng đến những điều tốt hơn trong cuộc sống.

magic-trick
Ảnh minh họa (nguồn: internet)

            6. Tìm kiếm một phương án thứ ba. Hàng xóm của bạn chơi âm nhạc ầm ĩ cùng những bữa tiệc cuồng dại khiến bạn không thể chịu nổi. Bạn có thể nghĩ “Liệu có điều gì có thể dừng hắn ta lại được không?”. Theo tôi thay vì thực hiện một nghi lễ ma thuật đen tối, hãy làm một cái gì đó khiến anh ta có việc làm và bắt đầu vào lúc 6 giờ sáng. Điều này vừa giúp cậu ta và vừa giúp bạn có giấc ngủ yên bình. Hoặc, tìm một bùa chú nào đó khiến bạn phải chuyển nhà đến một nơi nào đó tốt hơn.

            7. Ma thuật vừa là khoa học vừa là nghệ thuật. Điều này có thể là nguyên tắc quan trọng nhất để ghi nhớ. Như bạn biết, một vài người bẩm sinh đã hết sức có tài trong vài môn nghệ thuật. Bạn ngồi xuống và nỗ lực hết sức để vẽ người hình que, cô gái khác cũng ngồi xuống, vòng vèo vài đường thành một chú ngựa. Rất nhiều người trong chúng ta quay lưng với nghệ thuật bởi các kĩ năng chưa được đào tạo, và cuối cùng cũng dần phai nhạt đi, trái ngược với những người với năng khiếu được ban tặng.

            Nhưng nếu rèn luyện và luyện tập, bạn có thể trở thành một nghệ sĩ tuyệt vời. Hội họa vừa là nghệ thuật (thứ đến từ bên trong) vừa là khoa học (vì thế bạn có thể học được nó). Cả hai đều là bản chất của ma thuật. Bạn có thể tìm thấy một vài người được tự nhiên ban tặng, nhưng nếu bạn muốn, bạn hoàn toàn có thể trở thành một pháp sư giỏi như bất kì ai.

(Chuyển ngữ và biên dịch từ: Donald Micheal Kraig – Tarot and Magick)

SHARE
Bài trướcBài Tarot và Quẻ Kinh Dịch – Những sự tương quan 
Bài tiếp theoTrải bài mỗi ngày (2 lá)

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video