Mỗi lá bài trong bộ bài Tarot đều có chung một nhóm số. Những con số này được dựa trên những nguyên tắc số học và đại diện cho vật chất và quá trình vận động tinh thần, các lá bài bắt đầu từ số 1 và kết thúc bằng số 10.

numerology-banner

Với những lá bộ số (Pip cards) trong bộ Ẩn phụ, các lá này đều được đánh số từ Ace đến 10 trong mỗi suit. Ace đồng nghĩa với 1, và sau đó là các lá 2, 3, 4,…10; với số 10, bạn có thể xem đó là 10 hoặc là 1 (1+0). Tuy nhiên, với các lá Hoàng gia thì chúng không được đánh số.

Trong bộ Ẩn chính, bạn phải nhóm những số đơn lẻ với nhau để tạo thành một nhóm số. Ví dụ, với lá Wheel of Fortune là lá số 10, để tìm nhóm số của nó, bạn sẽ phải cộng 1+0=1; vậy, nhóm số của lá bài này là 1.

ỨNG DỤNG SỐ HỌC TRONG TAROT

Số học trong Tarot còn được ứng dụng để lý giải từng lá bài một hoặc trong một phiên trải bài, cách thông thường nhất là nhóm các số với nhau thành một nhóm. Ví dụ, với lá Ace of Wands (sự khởi đầu mới, xác định mục tiêu), còn lá 10 of Swords thì lại nói về sự kết thúc.

Để phiên đọc bài được hoàn chỉnh thì số học còn được dùng để tìm ra những chủ đề đang được đề cập đến bằng cách chú ý xem mỗi con số xuất hiện bao nhiêu lần. Ví dụ, số 3 xuất hiện bốn lần trong phiên đọc bài thì nó chỉ ra kết quả của sự việc hoặc đó là sự biểu lộ nền tảng để phát triển những ý tưởng mới. Hay, nếu trong phiên trải bài các số 1, 2, 3 xuất hiện thì vấn đề của querent đang ở vạch xuất phát; còn các số 7, 8, 9, 10 lại đề cập đến sự kết thúc của sự việc/quá trình.

Ý NGHĨA CỦA CÁC CON SỐ TRONG TAROT

MỘT: sự khởi đầu mới, cơ hội, tiềm năng, bộc lộ ý tưởng, nguồn cảm hứng, nguyện vọng, điểm xuất phát của một quá trình phát triển.

HAI: sự cân bằng, tính đối xứng, lựa chọn, mối quan hệ đối tác, sự so sánh, chia sẻ, ngoại giao, hòa giải, nhìn nhận và đồng thuận, thời kỳ chờ đợi, những bí mật sắp phô bày, sự tái hợp.

BA: thành quả ban đầu, sự phát triển, sáng tạo, đầy đủ, giao tiếp và bạn bè, những hoạt động nhóm, sự tạm hoãn hay hứa hẹn thành công trong tương lai.

BỐN: cấu trúc, nền tảng, ổn định, trì trệ, thực tế, sự tập trung, tổ chức, hoạch định.

NĂM: sự bất ổn, sự xung đột, mất mát, cơ hội cho sự thay đổi, chu kỳ mới, tái tạo, thách thức, mất cân bằng giữa tinh thần và vật chất.

SÁU: sự giao tiếp, giải quyết vấn đề, hợp tác, cân bằng, thư giãn, hài hòa, lòng trắc ẩn, nhận thức xã hội, tình yêu, sự quan tâm, sự điều chỉnh về suy nghĩ/ thái độ/ điều kiện, khả năng vượt qua khó khăn.

BẢY: sự phản chiếu, động lực, tâm linh, trí tuệ, trình tự hoàn hảo, sự quan sát, sự đánh giá, khám phá, tri thức, niềm tin vào những thứ tuy không thể nhìn thấy nhưng có tồn tại, giai đoạn cần chỉn chu và kiên nhẫn.

TÁM: chuyển động, hành động, thay đổi, tái sinh, thành công, đánh giá, thay đổi tích cực về tâm trí hoặc tình trạng hiện tại.

CHÍN: gặt hái thành quả, hoàn thành, thành công chờ đợi, trí tuệ, nguồn cảm hứng, chủ nghĩa bản thân, giai đoạn sắp kết thúc của một chu trình.

MƯỜI: hoàn tất một chu trình và mở ra một chu trình khác, khá giống với số một nhưng ở mức độ cao hơn.

 (theo biddytarot.com, Khánh Quỳnh biên dịch)

SHARE
Bài trướcMẸO HỌC Ý NGHĨA CÁC LÁ HOÀNG GIA
Bài tiếp theoBIỂU TƯỢNG TRONG TAROT

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video