Chúng ta thường tìm đến Tarot khi sắp tới có một sự biến chuyển lớn trên con đường sự nghiệp, hoặc phải ra quyết định có nên đầu tư học cao hơn, đào sâu vào chuyên ngành hơn hay không. Vậy thì những lá bài nào sẽ cho chúng ta những “lời vàng ý ngọc” cho việc học trong tương lai?

Eight of Pentacles – Khi đọc bài về sự nghiệp, sự xuất hiện của lá bài này mang ý nghĩa điển hình cho việc học tập và rèn luyện những kỹ năng mới. Bạn sẽ tận tâm học hỏi, tập luyện một cách hăng say, kiên trì cho đến khi đạt được kết quả bản thân mong muốn. Hãy bắt đầu quan tâm việc học nếu thấy sự xuất hiện của Eight of Pentacles trong trải bài sự nghiệp của mình nhé!

Eight of Pentacles icon

Hierophant – “Không thầy đố mày làm nên”. The Hierophant – người thầy – mang một vai trò quan trọng trong việc học – đã đến với bạn. Hãy bắt đầu với các học thuyết chuyên môn và tư tưởng mới cực kỳ quan trọng cho tương lai bạn sau này. Đừng lo! Bạn sẽ được học với sự hướng dẫn của một người thầy và dần dần lĩnh ngộ được kinh nghiệm, kiến thức lâu đời, từng trải của họ.

5 Hierophant icon

Page of Pentacles – Xuất hiện với một ham muốn và niềm đam mê được học hỏi nhiều hơn, Page of Pentacles sẵn sàng tiếp thu những bài học, những kiến thức hữu ích cho tương lai, sự nghiệp của anh ta. Hình ảnh trong lá bài là ví dụ điển hình cho những cô cậu sinh viên trẻ tuổi căng tràn nhựa sống đang bắt đầu học chuyên sâu vào ngành nghề mà mình đã chọn. Ngoài ra, nó còn mang một dấu hiệu với ý nghĩa bạn đang tìm kiếm những kiến thức, trải nghiệm mới lạ trong cuộc sống hoặc rẽ một hướng khác trên con đường sự nghiệp bản thân.

Page of Pentacles icon

High Priestess – Hình ảnh vị nữ tu sĩ giữ trong tay cuốn sách trí tuệ, ngồi giữa bức màn của ý thức và tiềm thức. Một dấu hiệu cho thấy sự lĩnh ngộ kiến thức ở những cấp độ cao, mở mang tầm nhìn của bản thân đến tận vũ trụ bao la đầy tiềm năng và những bí ẩn của thế giới tâm linh.

2 High Priestess icon

Page of Swords – Lá bài mang một nỗi khao khát kiến thức. Sự tò mò, ham tìm hiểu chính là cách mà Page of Swords bước đi trên con đường học tập. Anh chán lối mòn thụ động trong giáo dục, anh sẽ là người dám đứng lên và chất vấn giảng viên, đấy chính là cách học năng động của anh. Lá bài này tượng trưng cho việc tự nghiên cứu, tự học, quyết không để thứ khác gây ảnh hưởng xấu đến việc học của bản thân.

Page of Swords icon

Three of Wands – Lá bài mang ý nghĩa rằng bạn đã sẵn sàng tiếp nhận thêm những kiến thức chuyên sâu đến mức bản thân khó có thể lĩnh ngộ. Một trong những gợi ý ở đây là bạn nên cân nhắc đến việc đi du học, đó sẽ là chìa khoá giúp bạn tiếp thu tốt những kiến thức đó cùng với sự tiếp xúc văn hoá của các quốc gia khác đóng vai trò như một bước đệm cho sau này.  

Three of Wands icon

Fool – Với bản năng “Điếc không sợ súng” và lòng đam mê thám hiểm của anh, The Fool chính là biểu tượng cho câu tục ngữ “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Kiến thức của anh chủ yếu là những bài học cuộc sống, lĩnh ngộ từ những trải nghiệm trên con đường anh đi. Nếu như lá bài này xuất hiện trong trải bài học tập hoặc sự nghiệp, hãy biết rằng cơ hội học hỏi những kiến thức mới đang đến gần (một chuyến du lịch, một học bổng du học, một buổi tham quan di tích lịch sự, một buổi thực tập, một chuyến thám hiểm,…).  

0 Fool icon

Chariot – Nếu như đọc bài sát nghĩa gốc, The Chariot không hẳn là một lá bài mang ý nghĩa về học tập, nó chỉ đơn thuần đại diện cho sự quyết tâm, sự tập trung tuyệt đối – những thứ không thể thiếu cho việc học đạt hiệu quả tốt nhất.  Sự hiện diện của lá bài sẽ cho bạn biết rằng bạn càng tập trung và quyết tâm bao nhiêu, thành công sẽ đến với bạn bấy nhiêu. Sức học của bạn hơn hẳn những gì bạn nghĩ, hãy “dùi mài kinh sử” thật tốt, những điểm số cao trong các bài thi, kiểm tra sẽ không còn quá xa vời.

7 chariot icon

Hermit – Kiến thức của vị ẩn sĩ này là không thể đoán được. Một cuộc đời từng trải với những cái tủn mủn, rối ren, thị phi trong xã hội, ngài không cần thiết phải đón nhận kiến thức từ thế giới đó nữa, mà là kiến thức tâm linh từ bên trong con người mình. Đối với lá bài The Hermit, “học là học cho mình”.

9 Hermit icon

Three of Pentacles – Điều mà ai cũng thích ở lá bài này chính là việc học tập lẫn nhau: hình ảnh một chàng tập sự học hỏi từ hai người khác có kinh nghiệm hơn, tuy thế anh chàng vẫn đứng với vị thế người thầy giảng dạy cho hai người đó hoàn thành nốt công đoạn cuối trong việc xây thánh đường. Dù là thầy hay trò hay bạn bè, chúng ta đều học hỏi rất nhiều từ nhau. “Học thầy không tày học bạn”.

Three of Pentacles icon

Các bạn còn thấy lá bài Tarot nào có liên quan đến việc học hay không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở ô bình luận phía dưới nhé!

SHARE
Bài trướcTrải Bài Tarot – Sự Khước Từ
Bài tiếp theoTrải Bài Tarot – Khi Tôi Cô Đơn

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video