Xem bói ngẫu nhiên là một chiến lược dẫn dụ tâm lý. Trong số những dạng bói toán khác, nó có thể được sử dụng bởi những người không có khả năng tâm linh để đưa ra những điều giống như một buổi xem bói tâm linh thuyết phục. Xem bói ngẫu nhiên không phải là một kỹ thuật đơn lẻ, hay một quy trình duy nhất. Tốt hơn hãy nghĩ về ‘xem bói ngẫu nhiên’ là thuật ngữ chung cho một tập hợp các kỹ thuật mà có thể được sử dụng trong các bối cảnh khác nhau để đạt được các mục tiêu khác nhau.

Vậy, xem bói tâm linh là gì?

       Các lĩnh vực tâm linh rất rộng lớn, và có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

       Có rất nhiều thể loại khác nhau của việc xem bói dựa trên tâm linh. Hai trong số những dạng phổ biến nhất của nền văn hoá phương Tây là:

 • Đọc bài thuần Tarot – Đọc bài dựa trên sự biện giải ý nghĩa các lá bài và ý nghĩa biểu tượng có trong đó.
 • Chiêm tinh học: Dựa trên tín ngưỡng nghe có vẻ khá vô lý khi cho rằng nghiên cứu các hành tinh và các thiên thể khác trong vũ trụ có thể tiết lộ những ảnh hưởng của vũ trụ tới tính cách của một người hoặc cho biết về những trải nghiệm trong tương lai/chiêm đoán tương lai.
1
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

       Trong những trường hợp này, người đưa ra kết quả chiêm đoán có thể không nhất thiết phải yêu cầu có được khả năng tâm linh phù hợp. Họ có thể tuyên bố rằng đã nghiên cứu những gì họ đưa ra là những lời sấm truyền mang tính khoa học, giống như  khi người ta nghiên cứu y học. Các ví dụ khác trong thể loại này sẽ bao gồm:

 • Thuật xem chỉ tay: Dựa trên các đường nét và các khía cạnh khác của chỉ tay trong lòng bàn tay.
 • Bút tướng: Dựa trên một mẫu chữ viết tay. (Bút tướng không nên nhầm lẫn với phân tích chữ viết tay, mà là một dạng độc lập, cũng được công nhận như khoa học pháp y hợp pháp. Phân tích chữ viết tay được sử dụng để xác định xem hai mẫu chữ viết tay có phải từ cùng một người hay không).
duong-chi-tay
Bói chỉ tay (Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet)

       Những thể loại xem bói dựa trên tậm linh khác có thể được xem như là một món quà tâm linh đặc biệt có được khi người xem số mệnh thực hiện các hoạt động tâm linh hay thiên bẩm. Những dạng thức thường gặp là:

 • Nhập đồng: dựa trên những thông tin cần phải trao đổi với người đã khuất., sử dụng các thuật ngữ thương mại, ‘bước vào thế giới của linh hồn’. Điều này đôi lúc bị biến tướng và bị cho rằng hành động này là “khai thác những người dễ bị tổn thương và tang quyến cho lợi ích tài chính’.
 • Thấu thị (thị giác tâm linh): Điều này có lẽ là áp dụng chung nhất của tất cả các dạng thức chiêm đoán hay xem bói, và dễ dàng để xác định nhất. 
 • Thấu thị được sử dụng để nhìn thấy hoặc cảm nhận từ các thông tin nhạy cảm qua con đường tâm linh cho đến một số dạng năng lượng, rung động, hoặc sự cám dỗ. ‘Thấu thị’ là thuật ngữ được diễn giải với những người cho rằng ấn tượng của họ chủ yếu đến trong thính giác chứ không phải là hình thức trực quan. Tên tiếng Anh ‘Clairsentience’ là một cái tên kỹ thuật âm thanh ấn tượng, trong đó bao gồm cả những điều ở bên trên, và sự cảm nhận thông tin bên trong (lắng nghe những điều thiêng liêng huyền bí).
 • Ngoại cảm: Chạm vào một vật và nói ra về chủ sở hữu của vật đó hoặc những tình tiết liên quan tới vật đó.
 • Bói cầu thuỷ tinh: nói rằng đã nhìn thấy hoặc cảm nhận được vấn đề hiện ra trong một quả cầu thuỷ tinh hoặc gương.
 • Bói thần khí: dựa trên những ghi chép hay truyền miệng về các nguồn năng lượng mang các màu sắc khác nhau bên trong mỗi con người.
 • Bói bằng trực giác: những người xem bói tâm linh cho rằng không không cần phải sử dụng bất kỳ phương thức hay dụng cụ nào khác, mà chỉ nói rằng họ có được một món quà từ vũ trụ, đó là khả năng nhìn thấy tương lai chỉ bằng cách dùng “bộ não” hoặc họ cho rằng họ sinh ra để cứu nhân độ thế.

(Theo http://www.ianrowland.com/, biên dịch bởi Tarot Codex)

SHARE
Previous articleĐọc bài dựa trên tâm linh – Trò lừa hay sự thật?
Next articleBài Tarot và Quẻ Kinh Dịch – Những sự tương quan 

Bài Viết Mới

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The World

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The World Giới thiệu: Khi lá bài The World xuất hiện...

Diễn Giải Ngược của Lá Bài Judgement

Diễn Giải Ngược của Lá Bài Judgement Giới thiệu: Khi lá bài Judgment xuất hiện theo chiều...

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Sun

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Sun Giới thiệu: Khi lá bài The Sun được rút...

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Moon

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Moon Giới thiệu: Đặc biệt là theo chiều lật ngược,...

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Star

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Star Giới thiệu:  Khi lá bài The Star lật ngược...

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Tower

Diễn Giải Ngược của Lá Bài The Tower Giới thiệu: Cho dù lật ngược hay đúng chiều, lá...

Video