VẤN ĐẾ 1: ĐA SỐ MỌI NGƯỜI  TAROT QUÁ PHỨC TẠP

Có một quan điểm hạn hẹp rằng với hầu hết người mới bắt đầu bộ môn này dường như sẽ là một sự đối đầu căng thẳng khi họ cho rằng bộ môn này quá phức tạp. Tổng quan mà nói, có tất cả 78 lá bài, và những cuốn sách Tarot thì thường khuyến nghị rằng sẽ có rất nhiều cách giải nghĩa khác nhau cho những lá bài. Những hướng dẫn về Tarot cũng nói rằng sẽ có những tầng nghĩa đối khi lá bài “nằm ngược” hoặc “nằm xuôi” trong một trải bài. Và sau đó là một loạt các hình ảnh, niểu tượng mà bạn phải tra cứu ý nghĩa. Và nếu như còn những khiến thức về chiêm tinh học, thần số học, các tương tác  với Kabbalistic? Thật không khỏi ngạc nhiên khi đa số mọi người sẽ từ bỏ sau khi đọc một vài trang về “hướng dẫn người mới” của bộ môn này.

 Thật ra Tarot không khó như bạn đang tưởng tượng!

Bạn có thể hàng giờ cố gắng ghi nhớ ý nghĩa của từng lá bài, tuy nhiên trong một số tình huống việc này thật không cần thiết. Hầu hết các ý nghĩa của lá bài thể hiện rõ ràng trong các hình ảnh minh họa. Hãy thử nhìn vào những lá Tarot sau đây:

25
©U.S. Games Systems, Inc
31
©U.S. Games Systems, Inc

Những lá bài này nằm trong bộ Ẩn Wands (gậy). Nếu như bạn nghĩ rằng ở lá bài bên trên, người ta đang tổ chức lễ hội, và ở lá bài bên dưới, người đàn ông đang phải gống gánh mang một bó gậy, thì bạn đang diễn giải đúng ý nghĩa của những lá bài. Nếu như bạn đang thực hiện đọc bài cho bản thân hay người khác, bạn cần phải liên kết ý nghĩa của những lá bài này tới vấn đề đang thảo luận. Việc này không khó, phải không nào?

Ở một số lá Tarot khác, các hình tượng có thể không được chi tiết hay mô tả rõ ràng. Nếu như bạn dành thời gian nhìn sâu sắc hơn, bạn sẽ nghiệm ra ý nghĩa của lá bài. Điều này sẽ còn dễ dáng hơn nếu như bạn đã có kiến thức với những từ khóa liên quan trong bộ Ẩn đó, và việc này cũng giúp bạn học Tarot dễ dàng hơn.

58
©U.S. Games Systems, Inc

Ví dụ, bạn biết bộ Swords (Kiếm) đề cập tới những suy nghĩ, tư duy và biểu hiện của suy nghĩ, thì bạn có thể thấy người phụ nữ trong lá bài đang gặp rắc rối với giấc ngủ, bởi vì cô ấy đang lo âu và phiền muộn. Vì thế, giải nghĩa phù hợp cho lá bài này là: sự sợ hãi, nỗi buồn và sự hoang mang.

Từ những ví dụ trên, bạn có thể thấy rằng việc giải mã ý nghĩa lá bài Tarot không hề khó. Bạn không cần phải cặm cụi nghiêm cứu trong hàng năm chỉ để diễn giải ý nghĩa đúng của lá bài. Thông qua những phản ứng, ấn tượng đầu tiên với hình ảnh của những lá bài, trực giác sẽ mách bảo bạn về ý nghĩa của chúng. 

Việc học Tarot có vẻ sẽ khiến bạn quá tải với những tiếp cận đầu tiên., tuy nhiên với việc tập trung vào những điều cơ bản và thực hiện những bước đi tuần tự, ý nghĩa của những lá bài sẽ trở nên rõ ràng. Đầu tiên, hãy nhận biết đâu là những lá Ẩn chính và đâu là lá Ẩn phụ. Dành thời gian nhìn qua những lá bài và ghi chép gắn gọn và nhanh nhất những cảm tưởng đầu tiên của bạn về những lá bài đó. Nhân vật trong lá bài vui hay buồn, Họ nhìn rụt rè hay mạo hiểm? Lá bài được thể hiện màu sắc sáng bùng nổ hay những tông dịu nhẹ?

Sau khi ghi chú những chi tiết, hãy cầm sách lên và đọc về những ý nghĩa cơ bản được tác giả chú giải. Hãy so sánh xem những ghi chú của bạn có trùng khớp với chú giải gốc hay không. Học tập ý nghĩa của những lá bộ Ẩn là bước tiếp theo. Tất cả những lá bài trong bộ Cups (Cốc) đề cập tới thế giới của cảm xúc và nội tâm. Pentacles (Tiền) là bộ Ẩn của tài chính, vật chất và công việc. Bộ Swords (Kiếm) nói về tất cả các trạng thái của tinh thần: suy nghĩ, lo lắng, nõi sợ, các khả năng dùng để ra quyết định: nghe – nhìn – giao tiếp. Bộ Wands (Gậy) nói về năng lượng, nhiệt huyết và đam mê. Với những từ khóa cơ bản này, bạn đã có thể điều chỉnh việc diễn giải ý nghĩa các lá bài và có cảm nhận tức thì về những thông điểm mà lá bài Tarot muốn hướng tới.

(Theo Don McLeod)

 

SHARE
Bài trướcTRẢI BÀI TIỀN KIẾP (14 LÁ)
Bài tiếp theo10 VẤN ĐỀ KHÓ KHĂN KHI BẮT ĐẦU HỌC TAROT (P2)

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video