VẤN ĐỀ 2: MỌI NGƯỜI NGHĨ RẰNG PHẢI HỌC QUÁ NHIỀU BIỂU TƯỢNG

Bước cuối cùng để học tập các lá bài đó là xem xét các biểu tượng trong mỗi lá và tìm hiểu chúng thể hiện ý nghĩa tổng quát trong lá bái như thế nào. Ví dụ, lá bài dưới đây thuộc bộ Pentacles (Tiền), vì thế ý nghĩa của nó sẽ liên quan tới tiền bạc hoặc những đảm bảo về tài chính.

77
©U.S. Games Systems, Inc

Từ những biểu tượng trong lá bài như chùm nho, bông hoa, thảm thực vật phong phú xung quanh người đàn ông, rõ ràng lá bài này thể hiện sự giàu sang, thịnh vượng và không hề có sự nghèo đói, thiếu thốn. Hình chạm khắc đầu bò trên đỉnh của chiếc ngai để cập tới tính ứng dụng thực tế và mang phần bản chất của đất của một người doanh nhân thành đạt về tài lực. Lá bài cũng đề cập về tuýp người yêu thích lối sống xa hoa và hưởng thụ vật chất như một vị vua. Ấn tượng chung của lá bài là sự giàu cáo và sang trọng, tất cả những biểu tượng khác đều ủng hộ quan điểm này.

Một tin vui đó là bạn không cần phải học hết ý nghĩa của tất cả những biểu tượng xuất hiện trong lá bài. Vấn đề quan trọng khi nhớ nghĩa những biểu tượng đó là bản năng của bạn sẽ mách bảo bạn tìm đúng ý nghĩa của biểu tượng đó. Ví dụ, đồng tiền gợi nhắc về sự giàu có, trong khi đó quần áo làm từ vải vụn cho thấy sự nghèo đói.

Như đã đề cập ở phần trước, có rất nhiều biểu tượng trong hình ảnh của một lá bài. Một số xuất hiện hiển nhiên. Một số thì được che dấu một cách cố ý trong hình ảnh. Trong lá bài bên dưới. bạn sẽ thấy một khung cảnh lạnh lẽo. Nhân vật trong ảnh không hề có chỗ trú hay sự ấm áp. Quần áo họ rách rưới và đi chân đất. Ngay cả hình ảnh của hai người này cũng không thể hiện sự khỏe mạnh. Điểm tập trung của lá bài này đề cập tới sự nghèo đói và bệnh tật. Tất cả những biểu tượng xoay quanh sự nghèo túng.

68
©U.S. Games Systems, Inc

So sánh điều này với khung cảnh trong lá bài The Empress. Lá bài này cho thấy sự sang trọng, sự phì nhiều và những minh chứng cho sức mạnh của những nguồn lực tự nhiên. Toàn bộ lá bài đề cập tới sự thịnh vượng và sắc đẹp. Trong tình huống này, những chi tiết gợi ý bổ sung được đưa vào tấm hình để diễn giải ý nghĩa đó. Biểu tượng của Venus (Sao Kim) cho thấy  người phụ nữ trong lá bài mang phẩm chất của tính nữ, sự cai trị những nguồn lực tự nhiên. Cánh đồng ngô ngay chân của cô ấy cho thấy khả năng sinh sản, sinh hoa kết trái và sự phát triển. Ngay cả hình tượng quyền trượng người phụ nữ cầm trong tay cũng mang hình trái ngô.

the-empress-co-gai
©U.S. Games Systems, Inc

Thông thường, các biểu tượng hỗ trợ lẫn nhau để mô tả cho chủ đề chung của lá bài, vì thế bạn sẽ không cần phải ngồi học hết tất cả chúng, chỉ cần chú ý vào những biểu tượng và nắm bắt cảm xúc hay ấn tượng của bạn về biểu tượng đó để tìm ra ý nghĩ của lá bài. Trong bộ Ẩn chính, một số hình ảnh nhân vật được xem như là nguyên mẫu. Nghĩa là, hình ảnh nhân vật trong lá bài chính là chân dung của họ trong đời sống thực tế mà dễ dàng nhận ra và thậm chí có thể đoán biết một vài tính cách bên trong con người họ. Vì thế, với mức độ tiếp cận tiềm thức với các hình ảnh nguyên mẫu, và tâm trí bạn sẽ tự động chuyển những điều này thành thông điệp “tâm linh”, hãy thoải mải chia sẻ điều bạn tìm thấy.

Lá Hoàng đế (The Emperor) là một ví dụ tốt cho hình ảnh nguyên mẫu. Đây chính là hình tượng của một người cha – một nhà câm quyền nghiêm khắc với thái độ vững chắc và nét mặt nghiêm nghị. 

04
©U.S. Games Systems, Inc

Ở tay vịn và trên đỉnh của chiếc ngai được chạm khắc hình ảnh chiếc đầu của một con cừu, thể hiện sự phồn thực, tính nam và tính chiến đấu. Ngày nay, lá bài The Emperor thể hiện vị trí giám đốc điều hành trong những tập đoàn lớn, thẩm phán hoặc giám đốc cảnh sát. Tất cả họ đều là vị vua trong chính lĩnh vực thế mạnh của họ, đặc biết nếu họ là những con người mạnh mẽ, nghiêm túc, những người tham vọng đạt được thành công trong công việc với việc đánh đổi ít nhất. Lá Hoàng đế thể hiện hình mẫu của người cha, bởi vì tính cách lãnh đạo và khả năng quản lý, với tính cách mạnh mẽ và tràn đầy sức sống, và rõ ràng là bạn có thể cảm nhận được điều này.

Bạn không cần một cuốn sách biểu tượng để nói rằng con cừu là hỉnh ảnh của sức mạnh nam tính. Bạn không cần một cuốn sách tham khảo nói rằng vương miện trên đầu người đàn ông là biểu tượng cho sự kiểm soát và nắm quyền, vương quyền hoặc tính áp đặt. Chiếc ngai đá là hình ảnh đối lập với chiếc ghế nệm của lá Nữ Hoàng, nó mô tả tính chất khắc nghiệt hơn sự êm đềm thoải mái, tính cách của Nữ hoàng. Hầu hết các biểu tượng là manh mối rõ ràng nhấn mạnh ý nghĩa khi bạn xem xét lá bài này. Tuy nhiên, bạn có thể không nhận ra một số chi tiết được xây dựng để tạo nên cấu trúc của hình mẫu nguyên bản này. Ví dụ, hầu hết bộ giáp được che dấu bên dưới áo choàng của vị vua, tuy nhiên, những thông điệp ẩn dấu như bộ áo giáp nhằm tạo ra ý nghĩ tổng quan về sự bảo vệ, như ý nghĩa tổng quan của chính nó trong các nền văn hóa.

Khi tìm hiểu Tarot, ý nghĩa biểu tượng rất quan trọng, nhưng bạn không nhất thiết phải bị bế tắc trong việc cố gắng nhận thức tất cả những thứ này. Các biểu tượng được sử dụng trong Tarot như một cách để nâng cao ý thức tinh tế với tính chất của lá bài. Theo thời gian, bạn sẽ thấy biểu tượng mà bạn đã không nhận thấy trước, và bạn sẽ thấy làm thế nào những biểu tượng hỗ trợ các trọng tâm của hình ảnh như một ý nghĩa toàn thể.

 (Theo Don McLeod)

SHARE
Bài trước10 VẤN ĐỀ KHÓ KHĂN KHI BẮT ĐẦU HỌC TAROT (P1)
Bài tiếp theo10 VẤN ĐỀ KHÓ KHĂN KHI BẮT ĐẦU HỌC TAROT (P7)

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video