BÀI 1: HƯỚNG DẪN THAM KHẢO NHANH 22 LÁ ẨN CHÍNH

19

0 – The Fool – Thằng khờ. Về khảo cứu, đây là lá bài duy nhất trong bộ ẩn chính không được đánh số. Một kẻ lang thang, và hầu như tất cả những nhà nghiên cứu Tarot cho rằng lá bài đại diện cho mỗi chúng ta – một lãng khách ngây thơ đang bước qua từng giai đoạn của cuộc đời, tiến vào một cuộc phiêu lưu lớn, mở lòng để đón nhận tất cả những điều mà các trải nghiệm hay bộ Tarot muốn mách bảo.

I – The Magician – Pháp sư. Pháp sư đại diện cho môt cá nhân có thể tự kiểm soát các khái niệm kỹ thuật và công cụ trong cuộc sống, như những vật tế lễ đang đặt trên chiếc bàn trước mặt ông ta. Thông thường, những vật đó bao gồm một chiếc cốc, một cây kiếm, một ngôi sao năm cánh và một chiếc đũa phép, đại diện cho bốn bộ ẩn phụ.

II. The High Priestess – Nữ thượng tế. Bí ẩn và tự bảo vệ, Nữ thượng tế nắm bắt tất cả những bí mật của cuộc sống, tuy nhiên cô chỉ chia sẻ điều này với những người khôn ngoan.

III. The Empress – Nữ hoàng. Hình mẫu người mẹ. Nữ hoàng nuôi dưỡng và bảo vệ tất cả những gì thuộc về tự nhiên, bao gồm cả con người.

IV. The Emperor – Hoàng đế. Hình mẫu người cha, vị Hoàng đế uy quyền mang trật tự từ hỗn loạn để nền văn minh có thể phát triển thịnh vượng.

V. The Hierophant – Đại tư giáo. Một biểu tượng của quyền lực và những ảnh hưởng tác động đến từ truyền thống. Linh mục là sợ dây liên kết tâm hồn con người với những nguồn lực bên ngoài sự hiểu biết.

VI. The Lovers – Tình nhân. Trong khi sự xuất hiện của cặp đôi trong lá bài này sẽ là nguồn động lực cho những mối tình đang mất hy vọng, lá bài Tình nhân biểu hiện cho một sự lựa chọn giữa hai ham muốn tương đồng với nhau.

VII. the Chariot – Xa Kỵ. Người nài ngựa trẻ đang trong giai đoạn phải điều chỉnh cả sức mạnh thể chất lẫn cảm xúc, được hình tượng hóa thông qua hai nguồn lực đang kéo cỗ xe.

VIII. Strength – Sức mạnh. Người phụ nữ nhẹ nhàng giữ chặt hàm răng của một con sư tử mạnh mẽ, kiên nhẫn kiểm soát nguồn lực có thể nuốt cô bất cứ lúc nào.

IX. The Hermit – Ẩn sĩ. Thoát xa sự hối hả và nhộn nhịp hằng ngày của xã hội, lá Ẩn sĩ phản ánh những mối quan tâm về tinh thần. Ọng mang theo ngọn đèn của sự thông thái như ngọn hải đăng dẫn đường cho người khác noi theo.

X. Wheel of Fortune – Vận xa. Bởi vì không có gì chắc chắn và mọi thứ tự thân nó sẽ thay đổi, Vận xa nhắc nhở chúng ta về những thứ phát triển lên cao rồi cũng sẽ xuống thấp.

XI. Justice – Công lý. Trong hầu hết các thể hiện của lá bài này, vị Thẩm phán là một người chiến đấu với những sự quan tâm hời hợt. Và tổng quan, tay vị Thẩm phán cầm chiếc cân, quan trọng hơn là thanh kiếm của công lý, tuy nhiên đây là một gợi nhắc rằng sự công bằng mang tính hai mặt.

XII. The Hanged Man – Người bị treo. Anh hy sinh sự thoải mái và đam mê trong một khoảng thời gian, giống vị Chủ thần Bắc Âu Odin, để đón nhận những thanh quả mà anh biết rằng sự hy sinh này sẽ mang lại.

XIII. Death – Cái chết. Không phải là một bóng ma đáng sợ mà hầu hết chúng ta cảm nhận, lá bài là sự chuyển đổi. Nó báo trước sự hoàn thành của một giai đoạn trong cuộc sống và một giai đoạn khởi đầu mới đầy hứng khởi.

XIV. Temperance – Tiết độ. Với sự khéo léo và thừa hưởng những đặc ân, Tiết độ thể hiện việc sự cân bằng là cầu nối của hài hòa và trọn vẹn.

XV. The Devil – Quỷ dữ. Với chiếc lưỡi và gò má, lá Quỷ dữ trong bộ Ẩn chính cho thấy một sự tận tâm mang tính ích kỉ với những thèm muốn vật chất và ham muốn bệnh hoạn ghì chặt chúng ta và khiến chúng ta không có được hạnh phúc thật sự.

XVI. The Tower – Tòa tháp. Một khi chúng ta xây dựng mình lên quá cao, lá bài Tòa tháp cảnh báo rằng một tia sét bất ngờ có thể đưa chúng ta quay trở lại điểm bắt đầu.

XVII. The Star – Ngôi sao. Lá bài của niềm tin và hy vọng, Ngôi sao là ánh sáng soi rọi trong thời kỳ đen tối.

XVIII. The Moon – Mặt trăng. Sâu thẳm trong tiềm thức, ánh trăng mơ mộng biểu tượng cho những bí mật và những bí ẩn khó có thể thấu hiểu hoặc nhận ra rõ ràng.

XIX. The Sun – Mặt trời. Không có gì có thể che giấu dưới ánh sáng chói lóa ban ngày, thậm chí với những cá nhân khổ đau nhất cũng hy vọng khi ngày mới đến.

XX. Judgement – Phán xét. Tất cả được tiết lộ, Lá phán xét nhắc về sự tha thứ và được cứu rỗi.

XXI. The World – Trái đất. Lá bài của sự hoàn thành và thành công. Đây là điểm kết thúc của hành trình kẻ ngốc.

 

SHARE
Bài trước10 VẤN ĐỀ KHÓ KHĂN KHI BẮT ĐẦU HỌC TAROT (P10)
Bài tiếp theo30 PHÚT HỌC TAROT MỖI NGÀY (P2)

Bài Viết Mới

78 Độ Minh Triết – Wicca

78 Degrees of Wisdom Wicca Wicca là một tôn giáo ma thuật, “tà đạo thời hiện đại”....

78 Độ Minh Triết – Lá The tetragrammaton

78 Degrees of Wisdom Lá The tetragrammaton The tetragrammaton (Danh Chúa) Bên cạnh bốn nguyên tố, chúng...

78 Độ Minh Triết – Lá The Gate Cards

78 Degrees of Wisdom Lá The Gate Cards The Gate Cards (Những lá Cổng Vào) Dù cho những...

78 Độ Minh Triết – Lá The Four Suits

78 Degrees of Wisdom Lá The Four Suits The Four Suits (Bốn chất) Bất chấp việc minh...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Nữ Hoàng Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Nữ Hoàng Tiền Nữ hoàng Tiền xuôi Nếu đằng sau...

78 Độ Minh Triết – Bộ Tiền– Lá Vua Tiền

78 Degrees of Wisdom Bộ Tiền – Lá Vua Tiền Vua Tiền xuôi Sự trần tục của bộ...

Video